ไลฟ์สไตล์
100 year

พล.อ.จรัลชี้‘บิ๊กเสือ’ ไม่ได้หายยังสบายดี ตัดขาด‘ลูกชาย’แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 06:30 น.
SHARE

“พล.อ.จรัล” น้องชาย พล.อ.พิจิตร หรือบิ๊กเสือ ข้องใจลูกชาย “บิ๊กเสือ” กลับมาไทย ตามหาพ่อทำไม ระบุ 40 ปีไม่เคยติดต่อมาดูแล จนตัดออกจากวงศ์ตระกูลไปแล้ว จวกแหลกสนใจแต่เรื่องเงินมากกว่าชีวิตพ่อ ขณะที่ผู้ดูแลบ้านยันบิ๊กเสือไม่ได้หายตัวไปไหน แค่ญาติๆพาไปพักผ่อน

กรณีนายพิเชฏฐ์ กุลละวณิชย์ อายุ 55 ปี บุตรชายของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีอดีตรอง ผบ.สส. นำหลักฐานเอกสารร้องเรียนกับสื่อมวลชน เกี่ยวกับปัญหาภายในครอบครัวกุลละวณิชย์ โดยระบุว่าถูกกีดกันไม่ให้พบบิดา และถูกยื่นฟ้องในข้อหาละเมิดห้ามเข้าไปในบ้าน โรงพยาบาล ทำเนียบองคมนตรี หรือสถานที่ที่บิดาปฏิบัติหน้าที่ โดยขณะนี้ พล.อ.พิจิตรถูกพาตัวหนีหายไปออกไปจากบ้านพักนั้น

ข่าวแนะนำ

พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) น้องชาย พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี และอดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ถึงกรณีนี้ว่า พล.อ.พิจิตรได้ตัดขาดความเป็นพ่อลูกกับนายพิเชฏฐ์ไปแล้ว ตั้งแต่นายพิเชฏฐ์ไปอยู่ต่างประเทศ ก็ไม่ได้ติดต่อกันนานกว่า 40 ปี การที่นายพิเชฏฐ์ให้ข่าวกับสื่อมวลชนเช่นนี้ ทำให้ พล.อ.พิจิตรและครอบครัวกุลละวณิชย์ได้รับความเสียหาย ทำให้เรื่องต่างๆเกิดความยุ่งยากมากขึ้น การกลับมาประเทศไทยครั้งนี้ ถามว่าจะเข้ามาทำประโยชน์อะไรให้กับคนรอบข้าง สำหรับ พล.อ.พิจิตรในขณะนี้สบายดี แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าพักอยู่ที่ไหน

“40 กว่าปีที่ผ่านมา ไม่เคยกลับมาดูแลพ่อ เขาถูกตัดขาดจากตระกูลกุลละวณิชย์ไปแล้ว ส่วนที่ระบุถึงเรื่องเงินในบัญชีธนาคารของ พล.อ.พิจิตรนั้น ผมถามว่า เขารู้ได้อย่างไรว่าพ่อมีเงินเท่าไหร่ ทำไมสนใจเรื่องเงินมากกว่าชีวิตของพ่อ จะกลับมาทำไมหรือจะมาเอาสมบัติพ่อ” พล.อ.จรัลกล่าว

พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) น้องชาย พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์
พล.อ.จรัล กุลละวณิชย์ อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) น้องชาย พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์

วันเดียวกัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีการหายตัวของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี ว่าเพิ่งทราบจากข่าวเมื่อเช้านี้ และยังไม่ได้รับรายงานว่ามีการแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จากที่ติดตามข่าวคาดว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องการหายตัวไปของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ หรือ “บิ๊กเสือ” องคมนตรี ว่ามีการแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจท้องที่แล้วหรือไม่

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 91/381 หมู่บ้านเคหะธานี 2 ซอยรามอินทรา 44 ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว ที่เป็นบ้านของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีและอดีตรอง ผบ.สส. พบมีเพียงนายทหาร 2 นาย คนขับรถ 1 คน เป็นผู้ดูแลเฝ้าบ้านหลังนี้อยู่ สอบถามผู้ดูแลบ้านซึ่งเป็นนายทหารยศนายพันที่แวะมาดูความเรียบร้อย ให้ข้อมูลว่า พล.อ.พิจิตรรวมถึง พ.อ.หญิง คุณหญิงวิมล กุลละวณิชย์ ภรรยา ไม่ได้พักอยู่ที่บ้านหลังนี้เป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ทั้ง 2 ท่านได้ไปอยู่ที่บ้านพักตากอากาศตั้งแต่เดือน ธ.ค. มีนายทหารที่เป็นญาติของท่านเป็นผู้พาไป แต่ไม่ทราบว่าเป็นที่แห่งใด ตนเพียงได้รับมอบหมายให้มาดูแลบ้าน ยืนยันว่าไม่ได้หายตัวไปอย่างที่เป็นข่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1พิเชฏฐ์ กุลละวณิชย์บุตรชายพิจิตร กุลละวณิชย์อดีตรอง ผบ.สส.ปัญหาครอบครัวตัดขาดความเป็นพ่อลูกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:03 น.