ทหาร-ตำรวจเบตง ล่อซื้อยาเสพติดลอตใหญ่ รวบผู้ต้องหา2ราย

ข่าว

  ทหาร-ตำรวจเบตง ล่อซื้อยาเสพติดลอตใหญ่ รวบผู้ต้องหา2ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2558 04:45 น.

  ตชด.445 ป.ป.ส.ภาค 9 ทหาร ฝ่ายปกครอง อำเภอเบตง แถลงข่าวจับยาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ ยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กก. ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 3 ล้านบาท รวบผู้ต้องหา 2 ราย...

  เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 6 ก.พ.58 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ต.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.445 นายณรงค์ฤทธิ์ ไชยเสน นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ป.ป.ส.ภาค 9 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายสุรศักดิ์ ทิพย์ทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง น.ส.ศุภมาศ คำงาม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.10 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กก. ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 3 ล้านบาท

  จนท.ทหารลงพื้นที่ จับกลุ่มค้ายาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ที่ จ.ยะลา
  จนท.ทหารลงพื้นที่ จับกลุ่มค้ายาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ที่ จ.ยะลา


  โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.โกศล ปิ่นเพชร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 ตำรวจภูธร สภ.เบตง ทหารชุดป้องกันชายแดนที่ 4 ทหารพราน 49 ทหารพราน 33 ฝ่ายปกครองอำเภอเบตง เข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท ที่บ้านเลขที่ 183/13 ซ.เจริญสุข 2 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา จนสามารถจับกุมตัวนายสุรศักดิ์ และน.ส.ศุภมาศ พร้อมของกลางยาบ้าและธนบัตรล่อซื้อ

  ผู้ต้องหาถูกจับในบ้านพักหลังจากถูกเข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท
  ผู้ต้องหาถูกจับในบ้านพักหลังจากถูกเข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท


  จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าและยาไอซ์มานานแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะขนมาส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในรอบนี้ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อน ซึ่งเป็นคนในจังหวัดทางภาคเหนือ เป็นเงินจำนวน 3 แสนบาท ให้นำยาบ้าและยาไอซ์จาก กทม. มาส่งที่ อำเภอเบตง โดยใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าแล้วเดินทางมากับรถทัวร์โดยสาร หลังจากส่งยาบ้าและยาไอซ์เสร็จเรียบร้อยแล้วทุกครั้งก็จะเดินทางกลับไปรับเงินค่าขนส่งยากับลูกน้องของเพื่อน ที่ กทม. แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะรม ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์