ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร-ตำรวจเบตง ล่อซื้อยาเสพติดลอตใหญ่ รวบผู้ต้องหา2ราย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 04:45 น.
SHARE

ตชด.445 ป.ป.ส.ภาค 9 ทหาร ฝ่ายปกครอง อำเภอเบตง แถลงข่าวจับยาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ ยาบ้า 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กก. ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 3 ล้านบาท รวบผู้ต้องหา 2 ราย...

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 6 ก.พ.58 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ต.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.445 นายณรงค์ฤทธิ์ ไชยเสน นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ป.ป.ส.ภาค 9 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายสุรศักดิ์ ทิพย์ทอง อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง น.ส.ศุภมาศ คำงาม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.10 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กก. ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 3 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

จนท.ทหารลงพื้นที่ จับกลุ่มค้ายาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ที่ จ.ยะลา
จนท.ทหารลงพื้นที่ จับกลุ่มค้ายาบ้า ยาไอซ์ ลอตใหญ่ที่ จ.ยะลา


โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.โกศล ปิ่นเพชร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 ตำรวจภูธร สภ.เบตง ทหารชุดป้องกันชายแดนที่ 4 ทหารพราน 49 ทหารพราน 33 ฝ่ายปกครองอำเภอเบตง เข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท ที่บ้านเลขที่ 183/13 ซ.เจริญสุข 2 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา จนสามารถจับกุมตัวนายสุรศักดิ์ และน.ส.ศุภมาศ พร้อมของกลางยาบ้าและธนบัตรล่อซื้อ

ผู้ต้องหาถูกจับในบ้านพักหลังจากถูกเข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท
ผู้ต้องหาถูกจับในบ้านพักหลังจากถูกเข้าล่อซื้อยาบ้าและยาไอซ์จำนวน 3 ล้านบาท


จากการสอบสวนทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาบ้าและยาไอซ์มานานแล้ว แต่ส่วนใหญ่จะขนมาส่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในรอบนี้ได้รับการว่าจ้างจากเพื่อน ซึ่งเป็นคนในจังหวัดทางภาคเหนือ เป็นเงินจำนวน 3 แสนบาท ให้นำยาบ้าและยาไอซ์จาก กทม. มาส่งที่ อำเภอเบตง โดยใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าแล้วเดินทางมากับรถทัวร์โดยสาร หลังจากส่งยาบ้าและยาไอซ์เสร็จเรียบร้อยแล้วทุกครั้งก็จะเดินทางกลับไปรับเงินค่าขนส่งยากับลูกน้องของเพื่อน ที่ กทม. แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะรม ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตชด.445ล่อซื้อยาล่อซื้อยาเสพติดสุเทพ ชูแก้วผบ.ร้อย ตชด.445ณรงค์ฤทธิ์ ไชยเสนสืบสวนปปส.ภาค9จับกุมสุรศักดิ์ ทพย์ทองศุภมาศ คำงามของกลางยาบ้า6หมื่นเม็ดยาไอซ์2กิโลเงินล่อซื้อ3ล้านบาทข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:10 น.