ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อ-แม่วัยคะนองใจแตกนำทารกน้อยใส่ถุงดำทิ้งถังขยะ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2558 04:20 น.
SHARE

พ่อ-แม่วัยรุ่นใจแตกนำทารกเพศหญิงยัดถุงดำทิ้งหน้าบ้านคนอื่น โชคดีมีคนพบรอดตายหวุดหวิด แจ้งหน่วยกู้ภัยใน จ.ภูเก็ต ให้มาตรวจสอบก่อนรับตัวไปดูแลเบื้องต้นที่ รพ.ถลาง...

วันที่ 6 ก.พ.58 พ.ต.ท.สานิช หนูคง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบทารกเพศหญิงห่อด้วยผ้าขนหนู สีขาวถูกใส่ไว้ในถุงขยะพลาสติกสีดำ นำมาทิ้งไว้ในถังขยะหน้าบ้านเลขที่ 182 หมู่ 1 บ้านลิพอนบางกอก ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง  ขณะยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นได้ประสาน หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลศรีสุนทร และหน่วยพิทักษ์ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าตรวจสอบพร้อมรับตัวทารกส่ง รพ.ถลาง เบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิง อายุระหว่าง 2-4 สัปดาห์ ตัดสายสะดือแล้ว น้ำหนักตัวราว 3 กก. ผมดกดำ หน้าตาน่ารักน่าชัง สมบูรณ์ ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย แพทย์จึงนำไปดูแลไว้ที่ตึกเด็ก

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนพบทารกดังกล่าว ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกับหน้าบ้านดังกล่าว พบเห็นหญิงสาวลงมาจากรถจักรยานยนต์ไม่ทราบ ยี่ห้อ-สี และหมายเลขทะเบียน โดยมีชายฉกรรจ์เป็นคนขี่ ในมือหญิงสาวอุ้ม หรือ ถือถุงขยะพลาสติกสีดำ จากนั้นได้เดินไปเปิดถังขยะที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว แล้วหย่อนถุงดำทิ้งลงไปในถัง ท่าทางมีพิรุธและรีบร้อนมองซ้ายมองขวา จากนั้นได้รีบซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้ว รีบขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

จนกระทั่งชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายทารกส่งเสียงร้องออกมาจากถังขยะ จึงไปเปิดถังขยะดู ปรากฏว่า พบถุงขยะพลาสติกสีดำ วางอยู่ในถังขยะ เมื่อเปิดปากถุงขยะ พบว่ามีทารกเพศหญิงส่งเสียงร้องดังออกมาจากถุงขยะ จึงรีบนำขึ้นมาจากถังขยะพร้อมกับแจ้งไปทางตำรวจ

เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นเด็กวัยรุ่นชาย-หญิงใจแตกที่คลอดลูกออกมา แต่มีปัญหาการยอมรับ จากทางครอบครัวหรือกลัวทางบ้านรู้ จึงนำมาทิ้ง โชคดีที่ทารกไม่เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ทั้งนี้ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวแม่หรือพ่อที่นำทารกมาทิ้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งเด็กทารกพ่อแม่ใจแตกวัยรุ่นใจแตกเก็บเด็กทารกพบเด็กทารกในถังขยะข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์บ้านลิพอนบางกอกต.ศรีสุนทรอ.ถลางภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:44 น.