พ่อ-แม่วัยคะนองใจแตกนำทารกน้อยใส่ถุงดำทิ้งถังขยะ

ข่าว

พ่อ-แม่วัยคะนองใจแตกนำทารกน้อยใส่ถุงดำทิ้งถังขยะ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.พ. 2558 04:20 น.

พ่อ-แม่วัยรุ่นใจแตกนำทารกเพศหญิงยัดถุงดำทิ้งหน้าบ้านคนอื่น โชคดีมีคนพบรอดตายหวุดหวิด แจ้งหน่วยกู้ภัยใน จ.ภูเก็ต ให้มาตรวจสอบก่อนรับตัวไปดูแลเบื้องต้นที่ รพ.ถลาง...

วันที่ 6 ก.พ.58 พ.ต.ท.สานิช หนูคง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบทารกเพศหญิงห่อด้วยผ้าขนหนู สีขาวถูกใส่ไว้ในถุงขยะพลาสติกสีดำ นำมาทิ้งไว้ในถังขยะหน้าบ้านเลขที่ 182 หมู่ 1 บ้านลิพอนบางกอก ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง  ขณะยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นได้ประสาน หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลศรีสุนทร และหน่วยพิทักษ์ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าตรวจสอบพร้อมรับตัวทารกส่ง รพ.ถลาง เบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิง อายุระหว่าง 2-4 สัปดาห์ ตัดสายสะดือแล้ว น้ำหนักตัวราว 3 กก. ผมดกดำ หน้าตาน่ารักน่าชัง สมบูรณ์ ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย แพทย์จึงนำไปดูแลไว้ที่ตึกเด็ก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนพบทารกดังกล่าว ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกับหน้าบ้านดังกล่าว พบเห็นหญิงสาวลงมาจากรถจักรยานยนต์ไม่ทราบ ยี่ห้อ-สี และหมายเลขทะเบียน โดยมีชายฉกรรจ์เป็นคนขี่ ในมือหญิงสาวอุ้ม หรือ ถือถุงขยะพลาสติกสีดำ จากนั้นได้เดินไปเปิดถังขยะที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว แล้วหย่อนถุงดำทิ้งลงไปในถัง ท่าทางมีพิรุธและรีบร้อนมองซ้ายมองขวา จากนั้นได้รีบซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แล้ว รีบขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

จนกระทั่งชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายทารกส่งเสียงร้องออกมาจากถังขยะ จึงไปเปิดถังขยะดู ปรากฏว่า พบถุงขยะพลาสติกสีดำ วางอยู่ในถังขยะ เมื่อเปิดปากถุงขยะ พบว่ามีทารกเพศหญิงส่งเสียงร้องดังออกมาจากถุงขยะ จึงรีบนำขึ้นมาจากถังขยะพร้อมกับแจ้งไปทางตำรวจ

เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นเด็กวัยรุ่นชาย-หญิงใจแตกที่คลอดลูกออกมา แต่มีปัญหาการยอมรับ จากทางครอบครัวหรือกลัวทางบ้านรู้ จึงนำมาทิ้ง โชคดีที่ทารกไม่เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ ทั้งนี้ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวแม่หรือพ่อที่นำทารกมาทิ้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์