เฮี้ยน! วิญญาณเด็กพ่อถอยรถทับ สิงสาวโรงงาน กลับบ้านขอข้าวกิน

ข่าว

เฮี้ยน! วิญญาณเด็กพ่อถอยรถทับ สิงสาวโรงงาน กลับบ้านขอข้าวกิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 17:39 น.

ขนลุก! สาวโรงงานอาการคล้ายผีเข้า เดินไปหน้าบ้านที่เกิดเหตุ พ่อถอยรถทับลูกดับ ที่สมุทรปราการ ก่อนร้องไห้ โผกอดแม่ และขอข้าวกิน ญาติๆ เชื่อเป็นวิญญาณน้อง นิมนต์พระมาเชิญวิญญาณไปทำพิธี จ่อรื้อศาลตายายพ้นบ้าน ...

จากกรณี เกิดเหตุสลดใจ พ่อถอยรถทับลูกชายวัย 1 ขวบ เสียชีวิต หลังตั้งศาลตายาย บริเวณชายคาบ้านพักของตนเองเสร็จได้ไม่ถึงชั่วโมง จนชาวบ้านพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นอาถรรพณ์ ตามความเชื่อว่า ห้ามตั้งศาลในชายคาบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นได้ ขณะบางกระแสก็มองว่า เป็นความประมาท เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา 

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. พ่อและแม่ของหนูน้อยที่เสียชีวิต ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเรียกดวงวิญญาณ บริเวณหน้าโรงงานแห่งหนึ่ง หลังมีสาวโรงงานซึ่งทำงานที่ดังกล่าว เดินทางไปหาพ่อของเด็กที่บ้าน

พ่อของเด็ก เล่าว่า หลังเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. น.ส.จิราภรณ์ หุนติราช อายุ 25 ปี ซึ่งไม่ใช่ญาติและไม่ทราบเรื่องการตายของน้องมาก่อน เดินทางมาที่บ้าน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ตนจึงได้เดินออกไปถามว่ามาหาใคร ก่อนหญิงสาวคนดังกล่าว จะบอกว่าหิว และโผเข้ากอดภรรยาของตน ร้องไห้ และยังได้แสดงอาการคล้ายกับลูกของตนเองทุกอย่าง และยังเรียกตนว่าพ่อ สร้างความมึนงงให้กับญาติที่ยืนอยู่กันเป็นจำนวนมาก ตนและญาติจึงเชื่อว่า เป็นวิญญาณของน้องกลับมาหา กระทั่งเช้า ตนได้ทราบข่าวจากเพื่อนบ้านว่า น.ส.จิราภรณ์ ถูกวิญญาณของน้องรบกวนตลอดเวลา จนไม่สามารถทำงานได้ จึงอยากให้ตน ทำพิธีเชิญวิญญาณของน้องไปทำพิธีทางศาสนา เพื่อไม่ไปรบกวน น.ส.จิราภรณ์ อีก

ส่วนบริเวณหน้าโรงงาน ระหว่าง ที่ น.ส.จิราภรณ์ เดินออกมา ได้เกิดมีอาการคล้ายกับคนถูกผีเข้า ก่อนจะเป็นลมล้มฟุบลงไป จนญาติของเด็กที่เสียชีวิตต้องเข้าไปพยุง และยังแสดงอาการคล้ายกับเด็ก ซึ่งพ่อแม่ และญาติ ที่ไปรอทำพิธีเชื่อว่า เป็นวิญญาณของน้องมาเข้าสิง จึงต่างพากันร้องไห้ด้วยความเสียใจ ก่อนที่พระสงฆ์จะทำพิธีสวดเรียกดวงวิญญาณของน้องกลับไปที่บ้าน ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำวิญญาณของน้อง ห่อใส่ผ้า ไปที่ศาลาวัดทองคง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยมีกำหนดสวดเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ. นี้ 

พ่อของเด็ก กล่าวด้วยว่า สำหรับสาเหตุที่วิญญาณ น้องพู ไปเข้าร่าง น.ส.จิราภรณ์ นั้น ตนเชื่อว่า อาจเป็นเพราะตนได้พาน้องติดรถไปรับของที่โรงงานแห่งนี้เป็นประจำ ซึ่งหลังจากน้องเสียชีวิต วิญญาณอาจจะกลับไปที่ที่เค้าเคยไปก็เป็นได้ ส่วนเรื่องศาลตายายที่เพิ่งทำพิธีตั้งเสร็จไปนั้น หลังเสร็จพิธีศพลูกชาย ตนยืนยันว่าจะนิมนต์พระมาทำพิธีรื้อถอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวเลี้ยงอาหารผี เจอวิญญาณเด็กนั่งหลุมศพ
  05:01

  สาวเลี้ยงอาหารผี เจอวิญญาณเด็กนั่งหลุมศพ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์