เร่งสร้างบ้านหลังใหม่ให้ 'น้องปรีส' เด็กชาย 'เมาคลี'

ข่าว

เร่งสร้างบ้านหลังใหม่ให้ 'น้องปรีส' เด็กชาย 'เมาคลี'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 21:22 น.

เร่งสร้างบ้านหลังใหม่ให้ "เด็กชายเมาคลี" เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังนายก อบต.นายาง ตัวแทนส่วนราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นำนายช่างฝ่ายโยธา อบต.นายาง ลงพื้นที่ประเมิน และออกแบบในการสร้างบ้านแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหนองกวาง หมู่ 2 ต.นายาง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ หลังจากทราบข่าวว่า นายชัย บุญฤทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนายาง (อบต.) นำนายนิเวศน์ บุญต้น นายช่างฝ่ายโยธาประจำองค์บริหารส่วนตำบลนายาง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ไปประเมินและออกแบบการซ่อมแซมบ้านให้ ด.ช.เอกพล หรือน้องปรีส น้อยห่วง อายุ 15 ปี และนางดวงสุวรรณ ทองกัน อายุ 83 ปี เป็นยาย ที่อาศัยอยู่บ้านเพิงพัก ที่เป็นเพียงเพิงแบบยกสูงจากพื้นประมาณ 3 เมตร ไม่มีบ้านเลขที่ และไม่มีฝาบ้านกั้นหลังคาผุพังที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับบ้านเลขที่ 30/8 หมู่ 2 ต.นายาง อ.พิชัย เป็นที่ดิน สปก.

เดิมบ้านหลังดังกล่าว เป็นของ นายธารวัฒน์ สร้อยสุวรรณ อยู่หมู่ 10 ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก อาชีพรับชื้อของเก่า น้องชายของ นางสาวนัทษมนต์ ทองกัน อายุ 43 ปี ผู้ดูแล และเลี้ยงดู ด.ช.เมาคลี หรือ น้องปรีส มาตั้งแต่ อายุ 3 เดือน ที่คนมาจ้างเลี้ยงแล้ว ทิ้งไว้จนถึงปัจจุบัน

นายชัย นายก อบต.นายาง อ.พิชัย กล่าวว่า สำหรับการซ่อมแซมบ้านให้ ด.ช.ปรีส นั้น ทางนายช่างฝ่ายโยธา อบต.นายาง ประเมินราคาและออกแบบ ลักษณะบ้านเป็นปูนชั้นเดียว ยกพื้นสูงประมาณ 2 ซม. ส่วนพื้นเป็นพื้นปูน และผนังบ้านก่อด้วยอิฐบล็อก ฉาบปูนพร้อมทาสี มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถง ด้านหน้าจะเป็นเพิงยื่นออกมา

ในการซ่อมแซมบ้านหลังเก่านั้น เจ้าหน้าที่ประเมินค่าใช้จ่ายที่ 55,000 บาท โดยจะมีตัวแทนจากวิทยาลัยการอาชีพ และหน่วยทหารเคลื่อนที่ จากค่ายศรีพนมมาศ (ปืน 20) อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ มาช่วยกันสร้างบ้านหลังดังกล่าว และหลังจากการประเมินค่าใช้จ่ายแล้ว จะได้นำเรื่องส่งไปยังนายอำเภอพิชัยและทางจังหวัด พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการสร้างภายในเดือน คาดว่าจะแล้วเสร็จ และเตรียมส่งมอบให้เข้าอยู่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก
07:30

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์