รวบ 'เล็กบางนนท์' อดีตนักแข่งรถ ขนยาบ้า-ไอซ์ ค่ากว่า 80 ล.

ข่าว

รวบ 'เล็กบางนนท์' อดีตนักแข่งรถ ขนยาบ้า-ไอซ์ ค่ากว่า 80 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 15:55 น.

ตำรวจภาค 5 กางโต๊ะแถลงการจับกุม "เล็กบางนนท์" อดีตนักแข่งรถ พร้อมพวกลักลอบขนยานรก เป็นยาบ้า 328,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม เครือข่าย "พ.ท.ยี่เซ" มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท สารภาพได้ค่าจ้างคนละ 5 หมื่น

เวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ นายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผวจ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5 (ปส) นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย รอง เลขาธิการ ป.ป.ส. นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วยชุดจับกุม บก.สส.ภ.5 ร่วมกันแถลงการจับกุม นายธนชล ทองเนื้ออินทร์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 10 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายอภิวัฒน์ สุดใจ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 97/10 หมู่ 3 ต.บางกรวย อ.เมือง จ.นนทบุรี นายศราวุทธ ศรีมาพงษ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 121 หมู่ 5 ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 328,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2 กิโลกรัม

พล.ต.ต.ประหยัชว์ กล่าวว่า ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 สืบทราบมาว่า มีการจ้างให้ขนย้ายรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน 7686 เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในสภาพเก่าขึ้นรถบรรทุก แต่มีการจ้างในราคาแพงผิดปกติ ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบยาเสพติดของกลางซุกซ่อนอยู่ในช่องลับหลังเบาะนั่งด้านหลังของรถเก๋งคันดังกล่าว และจากการสอบถามคนขับรถยนต์บรรทุก ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อ ให้บรรทุกรถเก๋งคันนี้ ไปส่งลูกค้าที่เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

โดยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งว่าจะให้นำรถดังกล่าวไปส่งยังจุดใดต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ให้รถบรรทุกขนรถเก๋งดังกล่าวต่อไปยัง จ.นนทบุรี โดยทางตำรวจภาค 5 ได้ประสานกับทาง ป.ป.ส. และ ป.ป.ส.ภาค 5 เพื่อเข้าร่วมจับกุมดังกล่าว เมื่อนำรถยนต์ไปส่งที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มี นายธนชล นายอภิวัฒน์ และนายศราวุทธ เข้ามารับรถยนต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและเข้าจับกุม โดยผู้ต้องหารับว่าได้รับการว่าจ้างจากชายไม่ทราบชื่อให้มารับรถยนต์คันดังกล่าว จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินคนละ 50,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.ประจวบ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสามคนนั้น นายธนชล นั้น เดิมมีอาชีพนักแข่งรถความเร็ว ฉายา "เล็กบางนนท์" และรับเหมารับจ้างถมดิน แต่ประสบความล้มเหลว จึงหันมารับจ้างขนยาบ้า อีกคนคือนายอภิวัฒน์ มีอาชีพติดตั้งป้ายโฆษณา เคยติดคุกเรื่องยาเสพติดมาก่อน 2 ปี รู้จักพวกค้ายาเสพติดที่อยู่ในเรือนจำเมืองนนท์ จึงได้หันมารับจ้างขนยาเสพติดดังกล่าว เพราะฟังคำแนะนำจากพวกค้ายาในคุก ส่วนนายศราวุทธ อ้างว่าเพียงแค่มาดูรถยนต์ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา และได้รวบรวมพยานหลักฐานนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี โดยยาบ้าลอตนี้ถึงกรุงเทพฯ มีมูลค่า 80 ล้านบาท เป็นยาบ้าเครือข่าย "พ.ท.ยี่เซ" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ 999

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5 จับกุมยาเสพติดยาบ้าจำนวน 13,000 เม็ด ได้ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายเอมชัย หรือเอก มโนเพ็ญ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 8 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตองเชียงใหม่ นายจีรนัย หรือใด บุญมา อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 41 หมู่ 8 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 41 หมู่ 8 ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยพฤติกรรม นายเอมชัย มีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติด ยาบ้าในพื้นที่ อ.สันป่าตองเชียงใหม่ จึงวางแผนเข้าสืบสวนจับกุม และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าได้ดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์