สลด! สัปเหร่อปีนตัดต้นไทร มดแดงรุมกัด-พลาดตก คอหักดับอนาถ

ข่าว

  สลด! สัปเหร่อปีนตัดต้นไทร มดแดงรุมกัด-พลาดตก คอหักดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2558 16:59 น.

  สัปเหร่อมือ 2 ของวัดใน จ.อุดรธานี ชะตาขาด ใช้บันไดปีนขึ้นไปบนต้นไทร สูงจากพื้น 5 ม. หวังจะตัดเตรียมรับงานบุญ แต่พลาดท่าโดนมดแดงรุมกัด ก่อนตกลงมาศีรษะกระเเทกกับพื้นปูนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 พ.ต.ท.วัฒนา มายุรส พงส.ผนพ.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่า มีเหตุสัปเหร่อตกต้นไม้เสียชีวิต อยู่ข้างศาลาการเปรียญวัดป่าหนองแก้ว ชุมชนหนองเหล็ก ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมสถานแห่งอุดรธานี

  ผู้ตายตกจากความสูงประมาณ 5 เมตร
  ผู้ตายตกจากความสูงประมาณ 5 เมตร

  ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูศพ บริเวณลานปูนใต้ต้นไทรขนาดใหญ่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายประดิษฐ์ คุณสุนนท์ อายุ 64 ปี หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม “สัปเหร่อช้าง” อยู่บ้านเลขที่ 101 ม.9 ชุมชนหนองเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสามส่วนสีเทา ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบสภาพศพพบว่าคอหัก กะโหลกศีรษะบริเวณท้ายทอยแตก หัวแม่เท้าด้านขวาเป็นแผล คล้ายถูกมีดพร้าฟันลึกถึงกระดูก และตามร่างกาย แขน-ขาพบร่องรอยถูกมดแดงกัด ใกล้กันพบกิ่งไม้ที่ผู้ตายตัดลงมาแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีฝูงมดแดงไต่อยู่จำนวนมาก และบันไดไม้ไผ่สูง 6 เมตร วางชันไว้กับต้นไม้

  จากการสอบสวน นายธวัชชัย ราวินิส อายุ 31 ปี หลานชายผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมีศักดิ์เป็นลุงและเป็นสัปเหร่อมือ 2 ที่วัดแห่งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ชักชวนตนมาตัดกิ่งต้นไทรที่รกปกคลุมหลังคาศาลาการเปรียญ และทำความสะอาดรอบๆ บริเวณวัด เพื่อเตรียมงานบุญประจำปีในช่วงต้นเดือนหน้า โดยตนอยู่ด้านล่างคอยจับบันไดไม้ไผ่ และเก็บกิ่งไม้ที่หล่นลงมา ส่วนผู้ตายได้ปีนจากบันไดขึ้นไปบนต้นไทรสูงจากพื้นราว 5 เมตร

  เจ้าหน้าที่ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุ
  เจ้าหน้าที่ชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุ

  ทั้งนี้ที่ต้นไทรดังกล่าว มีรังมดแดงอยู่เป็นจำนวนมาก และได้เข้ารุมกัดตามร่างกายของผู้ตาย ทำให้ผู้ตายเร่งรีบใช้มีดพร้าที่พกขึ้นไปตัดกิ่งไม้ฟันลงไปให้ขาดโดยไว แต่ฟันพลาดถูกหัวแม่เท้าของตนเอง และร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนตกลงมาศีรษะกระแทกกับพื้นปูน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นตนได้รีบวิ่งไปบอกภรรยาผู้ตาย คือ นางฐาปณี บุญเลิศ อายุ 37 ปี ว่าสามีพลาดท่าตกต้นไม้เสียชีวิต และรู้สึกเสียใจ ร้องไห้เมื่อทราบข่าว ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

  พ.ต.ท.วัฒนา เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นสัปเหร่อที่วัดแห่งนี้มาเกือบ 20 ปี แต่เป็นมือ 2 และเป็นที่รักใคร่ของคนในชุมชนหนองเหล็ก สันนิษฐานว่าขณะที่ผู้ตายใช้มีดพร้าฟันกิ่งไม้อยู่บนต้นไทร ถูกฝูงมดแดงที่หวงถิ่นรุมกัดจนพลาดท่า ฟันไปถูกเท้าตัวเอง จนทำให้เสียหลักยึด ตกลงมาจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อุทหารณ์ ลักไก่กลับรถถูกชนเสียชีวิต
  00:56

  อุทหารณ์ ลักไก่กลับรถถูกชนเสียชีวิต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์