บัสทัศนศึกษาพลิกคว่ำ นร.เจ็บระนาว คาดคนขับหลับใน

ข่าว

บัสทัศนศึกษาพลิกคว่ำ นร.เจ็บระนาว คาดคนขับหลับใน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 16:42 น.

เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นักเรียนโรงเรียนมัธยม จ.อุตรดิตถ์ จะไปทัศนศึกษา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เสียหลักพุ่งตกลงร่องน้ำไหล่ทาง คาดคนขับหลับใน เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต...

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ศราวุธ อินตาพรม พงส.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถบัสโดยสารรับนักเรียน 50 คน จะไปทัศนศึกษาที่ อ.แม่สาย พลิกคว่ำที่ริมถนนพหลโยธิน หลัก กม. 682-683 ม.6 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยแสงธรรมแม่จัน และหน่วยกู้ภัยทัพยั้งแม่จัน นำเครื่องมือรุดไปที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้น พบรถบัสโดยสารสีฟ้าเพ้นต์ลายเหลืองการ์ตูน เสียหลักพุ่งตกลงร่องน้ำไหล่ทาง ประตูรถด้านซ้ายถูกทับเปิดไม่ได้ มีครูและนักเรียน 50 คน ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถกำลังร้องไห้กันระงมด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดึงคนเจ็บออกทางหน้าต่างรถด้านขวากันอย่างฉุกละหุก และนำส่ง รพ.แม่จัน

สภาพรถทัวร์เสียหลักพุ่งตกลงร่องน้ำไหล่ทาง
สภาพรถทัวร์เสียหลักพุ่งตกลงร่องน้ำไหล่ทาง

ในเวลาต่อมา ทราบชื่อคนขับ คือ ร.ต.ชูชาติ พรมน้อย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157/2 หมู่ 3 ต.คุ้งตะเภาทอง อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้รับบาดเจ็บที่แขนขาศีรษะกระแทกกับตัวรถ และนางชัญญา ชัชวาล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/1 หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ลูกสาวเจ้าของรถที่นั่งคุมรถไปได้รับบาดเจ็บ ทาง รพ.แม่จันได้ส่งต่อไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และศาลเจ้าแม่จันได้นำอาหารไปเลี้ยงและดูแลผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวน นายสิทธิศักดิ์ จันทร์ดุ้ง ผอ.โรงเรียนนานกกก อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ให้การว่า นำนักเรียนชั้น ป.6-ม.3 เหมารถ 2 คัน มีนักเรียน 90 คน ครู 10 คน จะไปทัศนศึกษา อ.แม่สาย โดยออกจากโรงเรียนเวลา 23.00 น. วันที่ 6 ก.พ. และแวะพักล้างหน้าตอนเช้าที่ปั๊มน้ำมันหน้า ม.แม่ฟ้าหลวงเชียงราย ก่อนจะผ่าน อ.แม่จัน ไปถึงที่เกิดเหตุรู้สึกว่ารถคันเกิดเหตุได้วิ่งช้าลง ไม่ทันรถคันหน้า แต่จู่ๆ รถก็ได้เสียหลักพุ่งตกลงร่องน้ำข้างทาง เดชะบุญที่รถไม่พลิกคว่ำและชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งอยู่ห่างจากหน้ารถเพียง 1 คืบ ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับอาจจะหลับใน ซึ่งจะได้รวบรวมพยาน หลักฐาน หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์