ไลฟ์สไตล์
100 year

กล้าป่ะ! ผญบ.สวย ท้า ผญบ.สาว พาลูกบ้านแข่ง 'บริจาคเลือด'

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 15:22 น.
SHARE

มาอีกคนแล้วผู้ใหญ่บ้านสาวสวย คนนี้สวยทั้งหน้าตาและหัวใจก็สวยด้วย พาลูกบ้านร่วมบริจาคโลหิตให้ รพ.กำแพงเพชร ที่กำลังขาดแคลนเลือดขั้นวิกฤติ ท้าผู้ใหญ่บ้านสวยทั่วประเทศ บริจาคเลือดช่วยผู้ป่วย ดูว่าเลือดของใครจะสวยกว่ากัน...

จากการที่ขณะนี้ คลังเลือดใน รพ.กำแพงเพชร กำลังขาดแคลนเลือดขั้นวิกฤติเกือบทุกกรุ๊ปเลือด แทบจะหาเลือดมาให้คนไข้ที่ต้องใช้ในการผ่าตัดไม่ได้ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคกระเพาะทะลุจากการดื่มสุรา ซึ่งต้องการเลือดมากกว่าคนไข้อื่นๆ

ดังนั้น ทางกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นำโดย นางจันทร์จิรา ธัญญาโภชน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร จึงต้องออกหน่วยพร้อมกับเจ้าหน้าที่และแพทย์โรงพยาบาลกำแพงเพชร ไปรับบริจาคโลหิตตามสถานที่ต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้ รพ.กำแพงเพชร ไว้รักษาผู้ป่วยต่อไป

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร คณะเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชรได้ออกหน่วยไปรับบริจาคโลหิต โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 4 ส่วนแยก 1 นำกำลังมาบริจาคโลหิต เนื่องจากเห็นว่า นอกจากมารักษาความสงบเรียบร้อยใน จ.กำแพงเพชร แล้ว ยังสามารถสร้างประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย ทั้งยังเป็นภาพพจน์ที่ดีต่อประชาชน ที่ได้เห็นเจ้าหน้าที่ทหารมาร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังมี น.ส.รัฐธิดา สมบูลธนาวาท หรือ "ผู้ใหญ่เบล" ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 บ้านนครอินทร์ ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวสวยของกำแพงเพชร นำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตหลายสิบคน ทำให้เป็นที่สนใจของคณะเหล่ากาชาด และผู้มาบริจาคโลหิตที่มาขอถ่ายรูปด้วย เนื่องจากเป็นผู้ใหญ่บ้านสาวที่มีหน้าตาดี จัดอยู่ในทำเนียบผู้ใหญ่บ้านสวยอีกคนหนึ่ง

ผู้ใหญ่เบล เปิดเผยว่า ตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาลงสมัครตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านครั้งแรกก็ได้รับเลือกตั้ง ในเดือนมีนาคมนี้ ก็จะครบ 2 ปีแล้ว ตนต้องดูแลพื้นที่ 2 หมู่บ้าน 400 กว่าครอบครัว มีประชากรประมาณ 1,200 คน การบริหารงานราบรื่นดีไม่มีปัญหาอะไร ลูกบ้านส่วนใหญ่ก็เคารพนับถือกันดี ทราบว่าวันนี้ทางคณะกาชาดมารับบริจาคโลหิต จึงนำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตด้วย ในส่วนตัวก็บริจาคไปหลายครั้งแล้ว รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันที่กำลังเจ็บป่วยและต้องการโลหิตในการรักษา

อย่างไรก็ดี ผู้ใหญ่เบล ที่ได้รับมงกุฎดอกไม้และสายสะพาย ‘ขวัญใจบริจาคโลหิต’ ยังได้ท้าทายผู้ใหญ่บ้านสาวสวยทั่วประเทศ โดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านสาวสวย ที่ จ.เชียงใหม่ และนครสวรรค์ ให้นำลูกบ้านมาบริจาคโลหิตแข่งกัน และอยากจะเห็นว่าโลหิตของผู้ใหญ่บ้านสาวสวย ของใครจะสวยกว่ากัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ใหญ่บ้านสวยผญบ.สวยรัฐธิดา สมบูลธนาวาทผู้ใหญ่เบลผู้ใหญ่บ้านบริจาคเลือดบริจาคโลหิตท้าบริจาคเลือดข่าวไทยรัฐข่างสังคมข่าวภูิมภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:31 น.