หนุ่มใหญ่เครียดตกงาน แก้ผ้าล่อนจ้อนริมถนน ประชดชีวิต (ชมคลิป)

ข่าว

หนุ่มใหญ่เครียดตกงาน แก้ผ้าล่อนจ้อนริมถนน ประชดชีวิต (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 14:48 น.

หนุ่มใหญ่จาก กทม. แก้ผ้าล่อนจ้อนริมถนนสัตหีบเป็นที่อุจาด อ้างประชดชีวิตหางานทำไม่ได้ และหิวข้าว จนเกิดความเครียด หวังวิ่งให้รถชนฆ่าตัวตาย ชาวบ้านมาพบตกใจกลัวโทรแจ้งตร.มารวบตัว หากเป็นโรคจิตจะส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 ร.ต.ท.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งว่าบริเวณแยกไฟแดง กม.1 หมู่ 5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ มีชายวิกลจริตแก้ผ้าล่อนจ้อน เดินตามท้องถนน จนสร้างความหวาดผวาให้แก่เด็กๆ หญิงสาว และคนชราอย่างมาก ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายวิกลจริตตามที่ได้รับแจ้ง ลักษณะเป็นชายสูงวัย อายุประมาณ 60 ปี ผิวคล้ำ ผมรองทรง ไว้หนวดเครา แก้ผ้าล่อนจ้อนเดินไป-มา อยู่ริมถนนสุขุมวิท เป็นที่อุจาดตาแก่ผู้ใช้รถสัญจรผ่านไปมาอย่างมาก เกรงชาวบ้านที่อาศัย และรถที่สัญจรไปมา จะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต รวมถึงผู้ป่วยวิกลจริตรายนี้ อาจถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

สอบถามชายคนดังกล่าวพูดจาวกไปวนมา ไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัด พูดแต่เพียงว่า ตนเองอายุ 60 ปี เดินทางมาจาก กทม. จะหางานทำในพื้นที่สัตหีบ แต่ไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงเกิดอาการเครียดและหิวข้าว เลยเดินแก้ผ้าประชดชีวิต และพยายามจะให้รถชน เพื่อฆ่าตัวตายดังกล่าว

ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว เผยว่า ไม่เคยเห็นชายคนนี้ในพื้นที่มาก่อน กระทั่งเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชายคนนี้เดินไปมาในพื้นที่ เมื่อหันไปมองอีก ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวแก้ผ้าล่อนจ้อน อยู่ริมถนนสุขุมวิทหน้าบ้านของตน ช่วงเวลาที่เห็นนั้นยอมรับว่ารู้สึกตกใจและกลัวมาก กระทั่งมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับกุมตัวไป

เบื้องต้นตำรวจได้ประสานไปยังเทศบาลเมืองสัตหีบ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เพื่อขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งตำรวจ มาดำเนินการจับกุมชายรายนี้ เพื่อไปสงบสติอารมณ์ พร้อมตรวจสอบว่า มีอาการวิกลจริตจริงหรือไม่ และได้ติดต่อหาญาติมารับไปรักษา แต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นญาติ แต่หากพบว่ามีอาการป่วยทางจิตก็จะประสานไปยังโรงพยาบาลศรีธัญญา มารับตัวไปอยู่ในความดูแลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์