หลวงพี่ซดเบียร์เมาปลิ้น ซิ่งเบนซ์ตกถนน ตร.หามปีกจับสึก

ข่าว

หลวงพี่ซดเบียร์เมาปลิ้น ซิ่งเบนซ์ตกถนน ตร.หามปีกจับสึก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 14:16 น.

บันทึก

หลวงพี่แวะจอดปั๊มซื้อเบียร์ 4 กระป๋อง ก่อนซดจนเมาปลิ้น ซิ่งเบนซ์ตกถนนสายเอเชีย อ.พระนครศรีอยุธยา ตำรวจพาไปสึกก่อนดำเนินคดี พร้อมสั่งจับร้านค้าในปั๊มน้ำมัน ฐานจำหน่ายแอลกอฮอล์...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 58 ร.ต.ท.วุฒิภัทร ช่วยคิด พงส.สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกร่องกลางถนน บริเวณถนนสายเอเชีย กม.ที่ 24-25 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบรถเบนซ์รุ่นเก่า สีดำ ทะเบียน กน 7445 พระนครศรีอยุธยา ตกอยู่บริเวณร่องกลาง ภายในรถพบ พระคมศักดิ์ จันหวัง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.11 ต.ปงแสงทอง อ.เมือง จ.ลำปาง เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองลำพูน อยู่ในอาการเมาสุรา จีวรหลุดลุ่ย ในมือถือกระป๋องเบียร์อยู่ตลอดเวลา แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จับตรวจวัดแอลกอฮอล์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ 250 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จากนั้นจึงนำตัวให้ พระครูอนุกูลศาสนกิจ ฐานิโก เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา และเจ้าอาวาสวัดศาลาปูน อ.พระนครศรีอยุธยา ทำการสึก

จากการสอบสวน พระคมศักดิ์ ให้การว่า บวชพระในโครงการของวัดธรรมกาย เมื่อปี 2553 จำวัดที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.เมืองลำพูน ย้ายมาอยู่กับเพื่อนที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ในย่านใกล้กับสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ออกบิณฑบาตได้เงินวันละ 500 บาท ตอนเกิดเหตุขับรถกลับวัดที่ จ.ลำพูน ระหว่างทางก็ได้แวะซื้อเบียร์ ภายในปั๊มน้ำมันริมถนนโรจนะ จำนวน 4 กระป๋อง ดื่มจนเมา ทำให้ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักตกลงร่องกลางถนน

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่า ได้ดำเนินคดีกับนายคมศักดิ์ ในข้อหามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดขณะขับรถ ในส่วนของร้านค้าที่อยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ซึ่งจำหน่ายสุราให้กับนายคมศักดิ์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปจับกุมดำเนินคดีด้วย เนื่องจากผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมแอลกอฮอล์ ที่ห้ามปั๊มน้ำมันจำหน่ายสุรา รวมทั้งจะประสานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ เพื่อให้ขึ้นทะเบียนนายคมศักดิ์ ไว้ไม่ให้กลับมาบวชได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์