ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบทันควัน หนุ่มวิ่งราวทอง อ้าง หาเงินซื้อนมให้ลูก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 19:30 น.
SHARE

รวบทันควัน หนุ่มคิดสั้นวิ่งราวทอง ในตลาดสดเทศบาลเมืองสองพี่น้อง แต่ไปไม่รอด ถูกสายตรวจและชาวบ้านตะครุบได้ทัน สารภาพ อ้างตกงาน หาเงินซื้อนมให้ลูก ตร.ไม่ปักใจเชื่อ แฉประวัติเพิ่งพ้นโทษ...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 58 ร.ต.ท.วิวัฒน์ เหลืองวัฒวิไล ร้อยเวร สภ.สองพี่น้อง รับแจ้งมีคนร้ายวิ่งราวทอง เหตุเกิดที่ห้างทองไพบูลย์ ในตลาดสดเทศบาลเมืองสองพี่น้อง เลขที่ 45 ถ.ราษฎร์นิยม ต.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง รอง ผบก.จว.สุพรรณบุรี รักษาการ ผกก.สภ.สองพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ ชาวบ้านมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน ถูก ร.ต.ท.อนุพจน์ อินทรเสนี สายตรวจรถยนต์จับกุมตัวไว้ พร้อมรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค 115 ไอ สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทราบชื่อต่อมา นายสุนัน มาพันธุ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 113/3 หมู่ 1 ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางเป็นแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 วง

จากการสอบถาม นางชลดา คูณวัฒนา อายุ 50 ปี เจ้าของร้านทอง เผยว่า ระหว่างที่ตนกับลูกๆ ขายทองอยู่ ได้มีคนร้ายทำทีมาขอดูแหวนทองน้ำหนัก 1 สลึง ตนจึงหยิบให้ดูพอคนร้ายดูแล้วฉวยโอกาสวิ่งหนีออกจากร้านไป ตนจึงตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันไล่ติดตามจับตัวไว้ได้ทัน

ทางด้าน พ.ต.อ.สุวิทย์ เผยว่า จากการสอบสวน นายสุนัน ให้การว่า เคยทำงานอยู่ที่โรงงานไก่ ใน จ.กาญจนบุรี และตกงานมา 4-5 เดือนแล้ว จึงได้มาเช่าบ้านอยู่ที่ บ้านดอนกลาง หมู่ 1 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง พร้อมกับภรรยาและลูก ตอนนี้ลูกสาววัย 3 เดือน ไม่สบายอีก แล้วไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปรักษาจึงมาก่อเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เพราะจากการตรวจสอบประวัติเคยต้องโทษในลักษณะนี้มาแล้วในท้องที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้เพียง 3 ปี แล้วมาก่อเหตุขึ้นอีกดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.สองพี่น้องวิ่งราวทองวิ่งราวสุพรรณบุรีเมืองสองพี่น้องลักทรัพย์วิ่งราวทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:08 น.