ตร.ค้ายาโดนไล่ออก ไม่เข็ดชวนลูกเมียร่วม ถูกรวบยกครัว

ข่าว

ตร.ค้ายาโดนไล่ออก ไม่เข็ดชวนลูกเมียร่วม ถูกรวบยกครัว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 18:56 น.

ตำรวจช่องเม็ก-จนท.ฝ่ายปกครองอุบลฯ สนธิกำลังจับกุมอดีตนายตำรวจยศ ร.ต.ต. พร้อมของกลางยาบ้าและกัญชา หลังเคยโดนให้ออกจากราชการ เพราะยาเสพติดมาเเล้ว แต่ไม่เข็ด...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 58 พล.ต.นิรุทธ เกตุสิริ ผบช.มทบ.22 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี นายนรินทร์ บำรุงพงศ์ นายอำเภอสิรินธร และพ.ต.อ.จักรกฤษณ์ โพธิ์กราน ผกก.สภ.ช่องเม็ก นำตัว ร.ต.ต.สมโภชณ์ หงษ์รัมย์ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี นางแจ่มจันทร์ หงษ์รัมย์ อายุ 60 ปี ภรรยา และ น.ส.กรณัฏฐ์ หงษ์รัมย์ อายุ 30 ปี ลูกสาว ผู้ต้องหาคดียาเสพติดและอาวุธปืน มาแถลงข่าว พร้อมของกลางยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 34 เม็ด กัญชาแห้งจำนวน 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 25 กรัม

รวมถึงอาวุธปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 3 นัด ลูกกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 39 นัด ลูกกระสุนปืน เอ็ม 16 ขนาด 5.56 มม. 1 นัด วิทยุสื่อสารยี่ห้อไอคอม  2 เครื่อง ธนบัตรในการล่อซื้อ ฉบับละ 500 บาท จำนวน 2 ฉบับ ธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 8 ฉบับ รวมเป็น 1,800 บาท

พล.ต.นิรุทธ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากฝ่ายการข่าวทหารและชุดสืบสวน สภ.ช่องเม็ก ได้ร่วมกันสืบทราบว่า ร.ต.ต.สมโภชณ์ และนางแจ่มจันทร์ มีพฤติกรรมในการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ จึงได้สนธิกำลังส่งสายลับเข้าล่อซื้อยาบ้า จำนวน 10 เม็ด ราคา 1,800 บาท โดยนัดส่งของกันที่กระท่อมร้างไม่มีเลขที่ ใกล้สะพานห้วยส้มป่อย หมู่ 9 ต.ช่องเม็ก อ.สรินธร เมื่อถึงเวลานัดหมาย ร.ต.ต.สมโภชณ์ และนางแจ่มจันทร์ ได้นำยาบ้ามาส่งมอบให้จึงทำการจับกุม

หลังจากนั้นได้ทำการค้นตัวนางแจ่มจันทร์ พบยาบ้าอีก 24 เม็ด ก่อนควบคุมตัวทั้งสอง เข้าไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 63 ม.3 ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร พบกัญชาแห้ง อาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก พร้อมยาบ้าอยู่ในห้องนอนของ น.ส.กรณัฏฐ์ อีก 8 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้ง 3 คน ซึ่งเป็นพ่อ แม่ ลูก มาสอบสวนที่สภ.ช่องเม็ก

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่า ร.ต.ต.สมโภชณ์ เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก ท้องที่เกิดเหตุ แต่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้มีการตรวจสอบและตรวจสารเสพติดในร่างกายเมื่อปี 2557 ซึ่งมีผลเป็นบวก จึงมีคำสั่งให้ออกจากราชการ แต่ยังไม่เข็ด กลับมาเป็นผู้ค้าเองจนถูกจับได้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์