ตร.เมืองคอนบุกทลายไร่กัญชาในฟาร์มหมู

ข่าว

ตร.เมืองคอนบุกทลายไร่กัญชาในฟาร์มหมู

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 21:08 น.

บันทึก

ตร.เมืองคอน สนธิกำลังกันบุกทำลายไร่กัญชาในฟาร์มเลี้ยงหมู จับกุมตัว 2 หนุ่มพร้อมของกลาง กัญชาสดกว่า 11 กก....

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 58 พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รอง ผกก.กก.สส. สืบทราบมาว่าที่ฟาร์มหมู ช.เกษตรรุ่งเรือง หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง มีการลักลอบปลูกต้นกัญชาเป็นจำนวนมาก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุทัศน์ สงสยม รอง ผกก.สส.สภ.เมือง ร่วมกับ พ.ต.ท.สมชาย มวยดี สว.กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ต.สุเมฆ เส็นหล๊ะ สว.สส.สภ.เมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ฟาร์มดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าอยู่ด้านหลังของฟาร์มหมูดังกล่าว มีต้นกัญชาขนาดใหญ่จำนวน 4 ต้น พร้อมเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือนายสมเกียรติ หรือเบล บัวเพ็ชร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.12 ต.ครองชะอุ่น อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี และนายธีรพล หรือที จันทมาศ อายุ 23 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.1 ต.ร่มเมือง อ.เมือง จ.พัทลุง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตัดโค่นต้นกัญชาสด สูงประมาณ 2 เมตร ทั้ง 4 ต้น น้ำหนักรวม 10.50 กก.และตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดี โดยนายสมเกียรติและนายธีรพล ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนปลูกกัญชาดังกล่าวเอาไว้เพื่อนำมาเสพ

หลังจากนั้น จึงได้ควบคุมตัวนายสมเกียรติและนายธีรพล พร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชาสด) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เสรีเกินไปหรือไม่ ? "ดูดบ้องกัญชา"กลางสีลม
04:20

เสรีเกินไปหรือไม่ ? "ดูดบ้องกัญชา"กลางสีลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์