ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมปิดซ่อม 'สะพานพระปิ่นเกล้า' มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2558 13:29 น.
SHARE

กรมทางหลวงชนบท เตรียมซ่อมแซมสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นเวลา 10 เดือน หลังเปิดใช้งานมานานถึง 42 ปี คาดเริ่มต้นเดือนมีนาคมนี้ ช่วงเวลา 22.00 น. ถึง 05.00 น.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าได้เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2516 เป็นระยะเวลาร่วม 42 ปี จึงจำเป็นต้องดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซม เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยแผนการปรับปรุงซ่อมแซมโครงสร้างสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้านั้น ประกอบไปด้วย การเปลี่ยนฐานรองหัวเสาตอม่อสะพาน การเสริมกำลังพื้นสะพานบริเวณเชิงลาดทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี รวมถึงซ่อมแซมจุดรอยต่อบริเวณกลางสะพาน โดยได้กำหนดซ่อมแซมในช่วงเวลา (22.00 – 05.00 น.) เป็นส่วนใหญ่ 

อธิบดีฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนในด้านการดูแลความปลอดภัยขณะซ่อมแซมสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้านั้น ได้เป็นไปตามมาตรฐานการอำนวยความปลอดภัยขณะก่อสร้างของกรมทางหลวงชนบท ซึ่งประกอบไปด้วย การติดตั้งป้ายเตือน ไฟส่องสว่าง ไฟกะพริบ ขณะปฏิบัติงาน รวมทั้งมีการประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ร่วมอำนวยความปลอดภัยในขณะดำเนินการซ่อมแซม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงชนบท ตลอดจนติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์บริเวณก่อนเข้าและสิ้นสุดในพื้นที่ปฏิบัติงาน พร้อมแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ไปยังสื่อมวลชนทุกแขนงอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

หากผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กลุ่มบำรุงสะพาน/ถนนในเขต กทม.และปริมณฑล สำนักบำรุงทาง โทรศัพท์ 0 2551 5213 ทั้งนี้ กรมจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบ ในการดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงสะพานเป็นระยะๆ เพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวได้รับความสะดวกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดซ่อมสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้ากรมทางหลวงชนบท10เดือนมี.ค.42ปีมีนาคมดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมทางหลวงชนบทข่าวข่าวภูมิภาคปิดสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจข่าว กทม.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:49 น.