ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสองหนุ่มเลย ขนไม้พะยูงหนี ตร.

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 16:16 น.
SHARE

รวบสองหนุ่ม จ.เลย ขนไม้พะยูงแปรรูป 29 ท่อนเหลี่ยม เจอรถสายตรวจ ขับเเซงหนี เจ้าหน้าที่พบพิรุธ ขับไล่ตามทันควัน เบื้องต้นให้การยอมรับสารภาพ

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 6 ก.พ. 2558 พ.ต.อ.บรรจง ศิริสุทธิ์ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พร้อม พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ยุทธศรี รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สมพจน์ นามวิเศษ ร.ต.ท.สำรวย ภูจำปา ด.ต.ธนวิชญ์ ภูกองไชย ด.ต.สมจิตต์ ภูเด่นผา ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายถาวร สนธิสัมพันธ์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 335 หมู่ 2 ต.ห้วยส้ม อ.ภูกระดึง จ.เลย และนายเจี๊ยบ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถกระบะ สีน้ำเงิน ทะเบียน บธ 7715 สระบุรี ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 29 ท่อนเหลี่ยม ในข้อหามีไม้หวงห้ามแปรรูป ปริมาตรเกินกว่า 0.20 ลูกบาศก์เมตร ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก ขณะที่รถยนต์สายตรวจได้ออกตรวจพื้นที่ ถึงบริเวณถนนสายฮ่องฮี-กระนวน บริเวณร้านรักษ์พงษ์พืชผล ได้มีรถกระบะผู้ต้องหา ขับแซงรถสายตรวจขึ้นไป ดูผิดสังเกตว่ารถคันดังกล่าวหนักผิดปกติ จึงตัดสินใจขับแซงขึ้นหน้าและให้สัญญาณหยุด เเต่รถผู้ต้องหาได้เร่งความเร็วขึ้น จึงวิทยุรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและนำกำลังออกสกัด

ขณะที่รถตำรวจวิ่งแซงปาดหน้าผู้ต้องหาอีกครั้งและให้สัญญาณหยุด ในขณะที่รถผู้บังคับบัญชาขับผ่านมาถึงพอดี ผู้ต้องหาจึงยอมหยุดรถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ โดยมี นายถาวร สนธิสัมพันธ์ เป็นคนขับ และนายเจี๊ยบ นั่งคู่มาด้วย ทั้งคู่รับสารภาพว่าขนไม้มาจาก จ.ร้อยเอ็ด จะนำไปส่งที่ จ.อุดรธานี จึงนำตัวส่ง ร.ต.อ.วิชุกร ภูตา พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักลอบขนไม้พะยูงขนไม้เถื่อนหนีตำรวจข่าวไทยรัฐออนไลน์เจอสายตรวจมีพิรุธไม้พะยูงไม้พะยูงแปรรูปข่าวภูมิภาคกาฬสินธุ์ไม้หวงห้าม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:18 น.