สลดใจ! สาว 19 เปิดเพจ พาเพื่อนกำลังท้อง ขายตัว 'สวิงกิ้ง'

ข่าว

สลดใจ! สาว 19 เปิดเพจ พาเพื่อนกำลังท้อง ขายตัว 'สวิงกิ้ง'

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 13:08 น.

บันทึก

ตำรวจอุดรฯ เดินหน้าปราบปรามค้ากาม ล่อซื้อบริการหญิงสาว 2 คนที่เปิดเฟซบุ๊กหาลูกค้าในราคาครั้งละ 2 พันบาท เสนอบริการพิเศษจับคู่ ‘สวิงกิ้ง’ สารภาพเสี่ยทิ้ง เงินขาดมือ น่าตกใจผู้ต้องหาอายุ 19 ปี ส่วนอีกคนแค่ 17 ปี ทั้งยังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี สืบทราบว่ามีหญิงสาวได้ประกาศขายตัวทางเฟซบุ๊กใช้ชื่อเพจว่า ‘ไซด์ไลน์ อุดร UD’ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.สส. ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.อ.วิบูลย์ นนทะแสง รองสว.สส. วางแผนติดต่อล่อซื้อบริการหญิงสาว 2 คน ในราคา 4,000 บาท

จากนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่นำเงินไปถ่ายเอกสารและลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ก่อนที่ตำรวจจะปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยว โทรศัพท์ขอซื้อบริการและนัดหมายพบกันที่ห้อง 409 โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยโนนพิบูลย์ ริมหนองประจักษ์ศิลปาคม ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

เมื่อถึงเวลานัดหมาย หญิงสาวทั้ง 2 คน ได้มาพบที่ห้องในโรงแรม คนแรกอายุ 19 ปี เป็นชาว อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี และอีกคน อายุเพียง 17 ปี เป็นชาว อ.เมืองอุดรธานี เสนอขายตัวแบบ ‘สวิงกิ้ง’ ในราคาคนละ 2,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมมาจึงทำทีตกลง แล้วจ่ายเงินให้หญิงสาวทั้ง 2 คน ก่อนส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่อีกชุดที่ดักซุ่มรออยู่ในหนองประจักษ์รีสอร์ต แสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งหญิงสาวทั้ง 2 ถึงกับตกใจหน้าซีดเผือด ตำรวจได้ตรวจยึดของกลางเงินล่อซื้อและโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก 

จากการสอบสวนหญิงสาวที่อายุ 19 ปี บอกว่า ตนไม่ได้เรียนหนังสือ ได้ออกจากบ้านมาเช่าหอพักอยู่กับเสี่ยคนหนึ่ง ซึ่งได้เลี้ยงดูให้เงินใช้เดือนละ 10,000 บาท แต่เสี่ยคนดังกล่าวหายตัวไป 2 เดือนแล้ว ที่ไม่มาหาและไม่ส่งเงินให้ใช้เลย ทำให้ตนไม่มีเงินใช้จ่าย จึงได้ไปสมัครทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านในย่านไฮเทค ถนนทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี และได้รู้จักเพื่อนเป็นเด็กเสิร์ฟด้วยกัน แต่ทำงานอยู่ที่ร้านได้ไม่กี่เดือน ร้านก็ปิด ทำให้ตนทั้ง 2 ไม่มีเงินใช้

หญิงสาว ให้การต่อว่า ต่อมาได้เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อเพจว่า “ไซด์ไลน์อุดร UD” เพื่อต้องการหาเงินใช้ และให้แม่ไปรักษาโรคตาต้อกระจก โดยมีคนเข้ามาซื้อบริการกับตนไปแล้ว 1 ครั้ง จึงชวนเพื่อนที่เพิ่งเลิกกับสามี มีลูกต้องเลี้ยงดู 1 คน ทั้งยังตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนด้วย มาร่วมขายตัวทางเฟชบุ๊กด้วยกัน จนกระทั่งมาถูกตำรวจติดต่อล่อซื้อจับกุมเอาไว้ได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา “โฆษณาหรือรับโฆษณาชักชวนหรือแนะนำด้วยเอกสารสิ่งพิมพ์หรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ชัดว่าเป็นการเรียกร้องหรือติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น” ส่วนหญิงสาวอีกคน ซึ่งกำลังตั้งครรภ์​และอายุต่ำกว่า 18 ปี ถือว่าตกเป็นเหยื่อ จึงนำตัวไปที่บ้านพักเด็กและสตรีอุดรธานี เพื่อสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับ"อ๊อฟ ใจห้าว" รัวอาก้าขึ้นฟ้า ระบายเครียดสาวเท
02:16

จับ"อ๊อฟ ใจห้าว" รัวอาก้าขึ้นฟ้า ระบายเครียดสาวเท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์