ทำสวน'ทุเรียนลับแล'บนเขา ขากลับรถตกเหว ดับ1เจ็บ2

ข่าว

ทำสวน'ทุเรียนลับแล'บนเขา ขากลับรถตกเหว ดับ1เจ็บ2

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 09:30 น.

อดีตข้าราชการครู เจ้าของสวนทุเรียนบนเขาที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ขับพาลูกจ้างกลับบ้านหลังเลิกงานตอนเย็น เกิดอุบัติเหตุพุ่งตกลงเหวลึก 300 เมตร คนที่ไปด้วยตาย 1 บาดเจ็บสาหัส 1 ส่วนตัวเองเจ็บหนักเดินไม่ได้ กู้ภัยต้องหามขึ้นมา... 

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.พ.58 ร.ต.อ.ทศรัตน์ วิวุฒิ พนักงานสอบสวน สภ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ตกเขาลงเหวลึกกว่า 300 เมตร บริเวณภูเขาด้านเหนือหมู่บ้านผามูบ ต.แม่พูล อ.ลับแล จึงรีบรุดไปตวรจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.ท.โพธิรัตน์ ยิ้มเพชร ผกก. หน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ ชุดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อุตรดิตถ์

ที่เกิดเหตุเป็นทางดินขึ้นเขาสูงที่ชาวสวน อ.ลับแล ใช้สำหรับขนส่งทุเรียน ลางสาด ลงมาจากสวนบนภูเขา ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชั่วโมงจึงถึงจุดที่รถตกเหว พบร่องรอยรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บธ 5737 อุตรดิตถ์ ทราบชื่อเจ้าของรถคือนายคมกฤช แก้วบุตร อดีตข้าราชการครู ตกลงไปในหุบเขาลึกกว่า 300 เมตร

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ได้ขี่รถ จยย. กลับมาจากทำงานที่สวนแล้วเห็นคนเจ็บ คลานขึ้นมาจากหุบเขาตรงจุดเกิดเหตุเพื่อขอความช่วยเหลือทำให้ทราบว่ามีรถยนต์ตกลงไปในหุบเขาข้างล่าง จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก นายก อบต.แม่พูล และนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหัวดง เพื่อให้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าทำให้ความช่วยเหลือ

ทราบดังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดกู้ภัย จึงใช้เชือกโรยตัวลงไปที่รถซึ่งตกลงไปในหุบเขา เพื่อนำตัวคนเจ็บขึ้นมาคนแรก คือ นายคมกฤช แก้วบุตร เจ้าของรถมีอาการเจ็บหลังเดินไม่ได้ และนายสิน จันทะวัง นอนอยู่ข้างซากรถได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก ส่วนด้านใต้เบาะที่นั่งคนขับ พบศพนายนิคม มงคล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/4 ม.5 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล เสียชีวิตอยู่ที่พื้นด้านล่างพวงมาลัย ซึ่งทางกู้ภัยต้องหามทั้งผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตขึ้นมา 

สอบสวนนาย นายคมกฤช แก้วบุตร เจ้าของรถให้การว่า ตนได้ว่าจ้างคนงานขึ้นไปทำงานดูแลสวนทุเรียน หลังจากเลิกงานก็ได้ขับรถเดินทางกลับบ้าน และรถเกิดเสียหลักตกลงข้างทางซึ่งเป็นเหวลึกจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์