ตร.-เป็นเอง โจรชิงสร้อย

ข่าว

ตร.-เป็นเอง โจรชิงสร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 08:10 น.

โดนจับได้รํ่าไห้ หาเงินแต่งงาน

ผู้หมู่หนุ่มสายตรวจ สน.บางขุนนนท์ ข้ามฝั่งมาก่อเหตุชิงทรัพย์ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น จากร้านทองในห้างดังย่านหัวหมาก แต่ไม่รอด ถูกพลเมืองดีจับกุมไว้ได้ ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนกับนักข่าวพบพิรุธ ผู้ต้องหาลักษณะคล้ายคนในเครื่องแบบ เลยสอบเค้นจนยอมรับร่ำไห้ สารภาพทำไปเพราะต้องการเอาไปหมั้น แฟนสาว

ตำรวจเป็นโจรซะเองรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ร.ต.ท.เลิศฤทธิ์ ลาชโรจน์ พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองที่ร้านทอง NGG ชั้น 1 ห้างบิ๊กซีหัวหมาก ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จึงรายงานเหตุให้ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก ทราบแล้วไปที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีช่วยกันจับกุมคนร้ายไว้ได้ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น ทราบชื่อคนร้ายต่อมาว่านายธเนศ รักกลาง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 ต.ตลาดโพธิ์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

จากการสอบสวนนายธเนศรับสารภาพว่าที่ทำลงไปเพราะต้องการเงินไปแต่งงานในวันที่ 2 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ประกอบกับมีความเครียดเรื่องหนี้สินเลยตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว แต่ทั้งฝ่ายสืบสวนและ สื่อมวลชนที่ไปทำข่าวสังเกตว่านายธเนศมีบุคลิกและการแต่งกายคล้ายคนในเครื่องแบบ เมื่อตรวจสอบข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบชื่อตรงกัน ระบุยศ ส.ต.ต.ธเนศ รักกลาง ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป. (สายตรวจ) สน.บางขุนนนท์ และเมื่อสอบถามไปที่ สน.บางขุนนนท์ พบว่ามีตำรวจชื่อนี้จริง สุดท้ายผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นตำรวจพร้อมกับร้องไห้ ฝ่ายสืบสวนจึงนำผู้ต้องหาเข้าไปในห้องควบคุมของ สน.เพื่อสงบสติอารมณ์

ขณะที่ น.ส.อัญชลี วชิธนารายณ์ อายุ 37 ปี ผู้จัดการร้านทอง NGG สาขาห้างบิ๊กซี หัวหมาก ให้ การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาตำรวจรายนี้แต่งตัวดูดีทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น แจ้งแก่พนักงานว่าจะเอาไปขอหมั้นแฟนสาว แต่เมื่อหยิบมาให้ดู คนร้ายอาศัยช่วงที่ตนเผลอ รวบสร้อยทองทั้ง 2 เส้นวิ่งหนีออกจากร้าน ได้ร้องตะโกนให้คนช่วยก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และพลเมืองดีช่วยกันวิ่งตามไปจับกุมไว้ได้ก่อนแจ้งตำรวจ ขณะที่พนักงานสอบสวนนำตัว ส.ต.ต.ธเนศดำเนินคดีข้อหาวิ่งราวทรัพย์ พร้อมประสานผู้บังคับบัญชาดำเนินการในเรื่องวินัยต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รวบชายควงมีดพับ ชิงทรัพย์ พนง.ขายยา
  02:48

  รวบชายควงมีดพับ ชิงทรัพย์ พนง.ขายยา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์