ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัดจัดฉากโดนสอบ ทำเกินเลย!

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 07:53 น.
SHARE

จัดชุดล้อมแฟน ตรวจ‘ยาเสพติด’ แล้วขอแต่งงาน มีโทษตักเตือน!

ปลัดอำเภอจอมเซอร์ไพรส์ เผชิญวิบากกรรม หลังจัดฉากสร้างสถานการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นยาเสพติดในรถแฟนสาวก่อนแสดงตัวขอแต่งงาน คลิปวีดิโอแพร่กระฉ่อนเน็ต มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งบวกและลบ ประสบผลสำเร็จเรื่องความรักแต่เรื่องงานส่อเค้าเกิดปัญหา อธิบดีกรมการปกครอง สั่ง ผวจ.ชลบุรี ตั้งกรรมการสอบวินัย แม้จะทำในวันหยุดราชการแต่ทำให้เกิดภาพพจน์ไม่ดี ทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด เจ้าตัวทำรายงานชี้แจงนายอำเภอกับผู้ว่าฯแล้ว ก้มหน้ายอมรับชะตากรรมพร้อมขอโทษยอมรับผิดสิ่งที่เกิดขึ้น โอดแค่ต้องการให้แฟนสาวประทับใจเป็นความทรงจำในวันสำคัญ ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้

ข่าวแนะนำ

จากคลิปวีดิโอที่เป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ เหตุการณ์ที่นายธนาวุธ สีตาลแก้ว ปลัดอำเภอฝ่ายทะเบียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาวคือ น.ส.สุชาดา อินทุวงศ์ อายุ 31 ปี นักวิชาการอาหารสัตว์ บริษัทกรุงไทยอาหารสัตว์ ในปฏิบัติการที่เจ้าตัวตั้งชื่อว่า “รักต้องลุ้น” โดยจำลองแผนให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.สัตหีบ เรียกตรวจค้นยาเสพติดแฟนสาวขณะขับรถเก๋งผ่านบริเวณหน้ารูปปั้นปลาฉลาม ชายหาดบางเสร่ อ.สัตหีบ จนฝ่ายหญิงคิดว่าเป็นสถานการณ์จริง ก่อนอาศัยช่วงจังหวะที่แฟนสาวตกใจ โผล่ปรากฏตัวพร้อมหอบช่อดอกไม้เดินเข้ามาขอแต่งงาน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังคลิปวีดิโอดังกล่าวแพร่สะพัดออกไปทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในสังคมทั้งทางบวกและทางลบ มีทั้งผู้เห็นดีเห็นงามพร้อมแสดงความยินดีกับความรักของทั้งคู่ และฝ่ายที่คิดว่าการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ปรากฏว่า นายธนาวุธ ปลัดอำเภอจอมเซอร์ไพรส์ที่ได้สมหวังกับความรักกลับต้องเผชิญปัญหาจากกระแสสังคมที่ถาโถมวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งคำตำหนิจากผู้บังคับบัญชา โดยเมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายธนาวุธเปิดเผยว่า ได้ทำรายงานชี้แจงเรื่องดังกล่าวต่อนายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ ก่อนจะเดินทางเข้าชี้แจงกับนายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรีแล้ว ส่วนผลจะออกมาเป็นเช่นไรก็อยู่ที่การตัดสินใจของผู้บังคับบัญชา

ปลัดอำเภอจอมเซอร์ไพรส์ไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เดิมทีเพียงต้องการเซอร์ไพรส์แฟนสาว ส่วนสาเหตุที่เลือกปฏิบัติการนี้เพราะแฟนสาวเป็นคนที่ชื่นชอบการปราบปรามยาเสพติดชุดสัตหีบและติดตามผลงานมาโดยตลอด จึงคิดจำลองปฏิบัติจริงกับแฟนสาว เพื่อหวังเพียงให้เธอตกใจก่อนจะเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน โดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องบานปลายถึงขนาดนี้ เพราะในเวลานั้นตนเห็นว่าเป็นช่วงเวลานอกราชการ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ทุกคนก็คือพี่น้องที่สนิทสนมมักคุ้นกันมาก ไม่ได้เอาสิ่งของทางราชการมาเกี่ยวข้อง ไม่มีอาวุธ ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวก็ปลอดผู้คนแล้ว ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร จะมีเพียงคนรักที่คบหามานานตกใจเท่านั้น แต่เมื่อถูกโลกโซเชียลต่อว่าก็พร้อมที่จะขอโทษ ที่ทำให้ขัดต่อความรู้สึกของประชาชนและยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยที่ตนต้องการเพียงว่า ชีวิตหนึ่งของการได้ครองรักหวังให้เพียงคู่ชีวิตได้ประทับใจและเก็บวันสำคัญนี้เป็นความทรงจำตลอดไป ส่วนความรักของตนกับแฟนสาวก็ไม่ได้เกิดปัญหาอะไร ยังรักกันดีและพร้อมเข้าสู่ประตูวิวาห์กันในเร็ววันนี้

ด้านนายคมสัน เอกชัย ผวจ.ชลบุรี เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายปริญญา โพธิสัตย์ นายอำเภอสัตหีบ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงได้สั่งให้นายธนาวุธทำรายงานชี้แจงด่วน พร้อมทั้งลงโทษด้วยการว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว อีกอย่างวันที่นายธนาวุธทำเรื่องเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานแฟนสาวด้วยวิธีดังกล่าวเป็นวันเสาร์หยุดราชการ ไม่ได้ทำในเวลาราชการ แต่ส่วนตัวมองดูแล้วแม้ว่านายธนาวุธจะมีเจตนาบริสุทธิ์ แต่ทำแบบนี้ค่อนข้างจะเกินเลยไปหน่อย

ส่วนนายกฤษฎา บุญราช อธิบกรมการปกครอง กล่าวว่า ได้รับรายงานพฤติกรรมปลัดอำเภอนายนี้จาก ผวจ.ชลบุรีแล้ว ได้สั่งการให้ ผวจ.ชลบุรี ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเหตุใดจึงใช้เครื่องมือของราชการไปทำเรื่องส่วนตัว แม้จะไปทำในวันเสาร์ซึ่งเป็นวันหยุดราชการก็ตาม แต่ทำให้เกิดภาพพจน์ไม่ดี สร้างความเข้าใจผิดกับสาธารณชนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่แอบเอาอุปกรณ์เสพยาไปซ่อนไว้ในรถของว่าที่เจ้าสาวเป็นการสุ่มเสี่ยงกระทำผิดกฎหมายได้ จึงต้องให้ตั้งกรรมการสอบวินัยตามระเบียบราชการ หากผิดวินัยร้ายแรงก็มีโทษตามลำดับ แต่ถ้าไม่ผิดร้ายแรงก็ให้ตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร โดยให้สอบอย่างตรงไปตรงมา ผิดก็ว่าไปตามผิด ไม่มีการช่วยเหลือ

อธิบดีกรมการปกครองกล่าวอีกว่า ขอโทษประชาชนที่ผู้ใต้บังคับบัญชามีพฤติกรรมเช่นนี้และพยายามกำชับไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก โดยมอบให้ผู้ตรวจราชการกรมการปกครองทั้ง 12 เขต ลงพื้นที่กำชับปลัดจังหวัดและนายอำเภอให้สอดส่องดูแลเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในการกระทำไม่เหมาะสมในเรื่องทุกเรื่อง รวมถึงการกระทำผิดตามมาตรา 112 ถือว่าขอปัดกวาดบ้านของกรมการปกครองให้เป็นตัวอย่างของส่วนราชการอื่นต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลัดอำเภอจัดฉากเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานธนาวุธ สีตาลแก้วตรวจค้นยาเสพติดปราบปรามยาเสพติดสัตหีบชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:15 น.