สรุปข่าวประจำวันที่ 5 -6 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 5 -6 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2558 06:08 น.

  จอร์แดนส่งเครื่องบินรบโจมตีกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในซีเรียเมื่อวันพฤหัสบดี เป็นการเอาคืนครั้งล่าสุด หลังจากกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้แพร่คลิปวิดีโอสังหารโหดนักบินเมื่อวันอังคาร ขณะที่กองกำลังรัฐอิสลามแพร่คลิปวีดิโอข่มขู่ว่าจะโจมตีฝรั่งเศสอีกหลายระลอก โดยพุ่งเป้าที่ตำรวจและทหาร ขณะที่ผู้ต้องหาร่วมวางแผนโจมตีในโศกนาฏกรรม 9/11 อ้างว่า ราชวงศ์ซาอุฯบริจากเงินให้อัลเคดาจำนวนมาก

  การเมือง

  18.02 . น. ทูตพิเศษจีน เข้าพบ “ประยุทธ์” ชมรัฐบาลเดินงานตามโรดแม็ป ลั่นพร้อมพัฒนาเส้นทางรถไฟกับไทย

  18.35 น. "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" รองหัวหน้าพรรค ปชป. หนุนแนวคิด "ป๋าเปรม ตั้งศาลปราบโกง รับทุจริตนักการเมือง-ขรก.เป็นปัญหาใหญ่

  19.00 น. เจษฎ์ โทณะวณิก เผย กมธ.ยกร่างฯ ไม่กดดัน รัฐเร่งคลอดรัฐธรรมนูญ ชี้เปรียบเหมือนอาหารตามสั่ง

  19.41 น. ผจก.สโมสร ทบ. ยัน ข้าวกะเพรา 100 บาท ไม่แพงอย่างที่คิด ชี้ร้านค้าเป็นภัตตาคารมีต้นทุน  ทั้งบุคลากรที่เป็นลูกจ้าง ค่าแอร์สารพัด แถมมีดนตรีอีก...

  20.00 น. โฆษกรัฐบาลเผย “บิ๊กตู่” เตรียมเข้าคารวะเจ้าชายนารุฮิโตะ ปัดข่าวนักธุรกิจยุ่น เรียกร้องประชาธิปไตย แลกลงทุนในไทย แจงชมนายกฯ นำเสถียรภาพการเมืองกลับสู่ประเทศ


  บันเทิง

  20.15 น. จ๋า ณัฐฐาวีรนุช เผยกลับมาใช้ชื่อตามเดิม เพราะครั้งนั้นที่เปลี่ยนเป็น วรัลชญาน์ เพราะตามใจแม่ที่โดนหมอดูทักจะมีเคราะห์ มาปีนี้หมดเคราะห์แล้วเลยเปลี่ยนมาใช้ชื่อเดิม ส่วนเรื่องไอจีแจงไม่ได้โพสต์ว่าใคร ถ้าด่าใครจริงคงใส่ชื่อไปนานแล้ว แค่อยากจะโพสต์เฉยๆ เรื่องโบวี่ อัฐมา ที่มีข่าวว่าความจริงแล้ว กึ้งจีบโบวี่ ส่วนเจนี่เป็นตัวหลอกนั้น จ๋าบอกว่า เรื่องอะไรที่ผ่านไปแล้วไม่อยากพูดถึงอีก ไม่ขอรับรู้...

  21.05 น. อวดอึ๋มต่อไป ไม่แคร์ขี้ปากคน กระต่าย ทรรศิกา ยุติมิตร ลั่นรออีกนิดมีเสียวต่อ กับงานถ่ายแฟชั่นที่คาดว่าจะกระตุกต่อมเสียวได้ไม่น้อย บอกอายๆ อยากมีก้นที่ใหญ่กว่านี้ จะได้เซ็กซี่เพิ่มขึ้น

  05.15 น. สุดปลื้ม ปาน–ธนพร ศิลปิน อาร์เอส ร้องเพลง “นารีรัตนา” บทเพลงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ในโครงการปทุมมามหาสิกขาลัย วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร

  05.30 น. โวะ..โวะๆ พูดเลย ถ้าเป็นชีวิตจริง โทนี่ รากแก่น มาแอบรักล่ะนะ ไม่ต้องแอบ รับรักแน่ แฮ่!! แต่ในมิวสิกเพลง “รักเธอคนเดียว (ONE LOVE)” ของ ณัฐ ศักดาทร ถ่ายทอดเรื่องราวของคู่เพื่อนชายหญิงคู่หนึ่ง ที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งผู้ชายแอบหลงรักเพื่อนผู้หญิงคนนี้มาตลอด


  ไลฟ์สไตล์

  05.01 น. ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน จัดรายการ “Valentine Romance of Love 2015” ให้เลือกช็อปสินค้าให้คนรู้ใจท่ามกลางบรรยากาศ Rose Wonderland ทั้งงาน และมีกิจกรรมการกุศลเพื่อหารายได้ให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ เฉพาะวันที่ 14 ก.พ.รับดอกกุหลาบฟรี! สำหรับคู่รัก 100 คู่แรก ที่มาช็อปในงานชั้น LG, G, M ถึงวันที่ 15 ก.พ....ห้างเซ็นทรัล ทุกสาขา และ เซน จัดรายการ “Sparking Romance Jewelry Sale” ลดราคาเครื่องประดับอัญมณี เคาน์เตอร์ปกติสูงสุด 50% ถึงวันที่ 15 ก.พ.

  05.15 น. สมาคมโรงเรียนนานาชาติแห่งประเทศไทย (International Schools Association of Thailand : ISAT) ฉลองครบรอบ 20 ปีของการก่อตั้ง ด้วยการจัดสัมมนาวิชาการในงาน “ISAT 20th Anniversary” โดยเชิญ ศ.ดร. หยง เจา นักวิชาการและนักเขียนชื่อดังด้านการศึกษา ซึ่งปัจจุบันเป็นอาจารย์ที่ University of Oregon ประเทศสหรัฐฯมาให้ความรู้ในการสอนเด็กรุ่นใหม่ให้รับมือกับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลง ในหัวข้อ “World Class Learners : Educating Creative and Entrepreneurial Students” ในช่วงเวลา 09.00-11.00 น. และ “Educational Trend in the 21th Century : East Meets West” ในเวลา 18.00-21.00 น. วันที่ 28 ก.พ.ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

  05.30 น. สปริง แอร์ไลน์ สายการบินราคาประหยัดของจีน กำลังพิจารณาที่จะเสนอที่นั่งแบบยืนอย่างเดียวบนเครื่องบิน ที่จะทำให้ราคาตั๋วโดยสารถูกยิ่งกว่าเดิม โดยจะเป็นที่ยืนพร้อมตัวล็อคเหมือนกึ่งรถไฟเหาะและเคาท์เตอร์บาร์...

  05.30 น. สร้างชื่อในวงการผมระดับมืออาชีพของประเทศญี่ปุ่นมายาวนาน กว่าครึ่งศตวรรษ มิลบอน (Milbon) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับช่างผมมืออาชีพอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ได้มาเปิดโรงงาน ในเมืองไทยเกือบ 3 ปีแล้ว แต่เพิ่งสบโอกาสพาสื่อมวลชนไทยไปเยี่ยมชมต้นกำเนิดของความสำเร็จและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของมิลบอน ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยการนำทีมของ มร.ฮารุ โอคาซะคิ ผู้บริหารมิลบอน (ประเทศไทย)

  เศรษฐกิจ

  05.01 น. นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แถลงนโยบายประจำปี 2558 ของ ธปท.ว่า เป็นปีที่เศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยทั้งปีจะขยายตัวได้ในอัตรา 4% เทียบกับปี 2557 ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะขยายตัว 0.8% โดยยอมรับว่าเศรษฐกิจโลกที่มีการฟื้นตัวแตกต่างกันและแนวนโยบายการเงินที่แตกต่างกันมากขึ้นทำให้กระแสทุนเคลื่อนย้ายและตลาดการเงินโลกในปีนี้จะผันผวนมาก

  05.15 น. นายกอบชัย สังฑ์สิทธิสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า แนวทางการส่งเสริมผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) จะเน้นให้ผู้ประกอบการรวมกลุ่มเป็นคลัสเตอร์ เพื่อเข้าไปช่วยเหลือดูแลได้ทั้งระบบตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ

  05.26 น. ดัชนีหุ้นสหรัฐฯปิดเพิ่มขึ้นในวันพฤหัสบดี จากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมัน และข่าวการเสนอซื้อกิจการของบริษัทยายักษ์ใหญ่ ในขณะที่นักลงทุนกำลังรอรายงานการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งจะประกาศในวันศุกร์...

  05.30 น. นางพวงทิพย์ ศิลปศาสตร์ อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ (ชธ.) เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน ได้ปรับปรุงเงื่อนไขในประกาศเชิญชวนเอกชนให้เข้ามาขอสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียม รอบที่ 21 รวม 29 แปลง ในพื้นที่บนบกและในทะเล ที่กำหนดปิดรับข้อเสนอของผู้ประกอบการในวันที่ 18 ก.พ.นี้ โดยเพื่อให้สอดคล้องกับการปฏิรูปด้านพลังงานตามนโยบายรัฐบาลและข้อเสนอแนะของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)


  ทั่วไทย

  18.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภูเก็ต รวบเด็ก "วิ่งไอซ์" วัย 17 ปี พร้อมของกลางกว่า 200 กรัม มูลค่านับแสนบาท สารภาพรับส่งยาให้เอเย่นต์ใหญ่ในพื้นที่ ตร.ลั่นต้องสาวให้ถึงตัวการให้ได้ เพราะถือเป็นภัยร้ายแรง ...

  18.23 น. โจรใต้ป่วนอีก! วางระเบิดแสวงเครื่อง หนัก 25 กก. ซุกเสาไฟฟ้าในหมู่บ้านจะแนะ จ.นราธิวาส ก่อนสบโอกาสรถตำรวจ 2 คันแล่นมาถึง กดระเบิด โชคดีเฉียดไปแค่ 5 เมตร ไร้เจ็บ…

  18.55 น. หนุ่ม 24 ปี หวิดม้วย ควบ จยย.ชนฟุตปาท บนสะพานข้ามคลองลำหวายลิง จ.ฉะเชิงเทรา เสียหลักล้ม จยย.ถูกรถพ่วง 18 ล้อ เหยียบแหลกทั้งคัน ร่างหนุ่ม 24 ไปกระแทกกับราวสะพานเจ็บเล็กน้อย เชื่อรอดเพราะปาฏิหาริย์หลวงปู่ทวดวัดช้างให้

  19.05 น. ไฟไหม้กุฏิไม้ วัดนครอินทร์ เมืองนนทบุรี เสียหาย 3 หลัง คัมภีร์ใบลานเก่าแก่วอดทั้งหมด คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ...

  19.37 น. ตัวแทนวัดพระธรรมกาย ออกมายอมรับกิจกรรมเดินธุดงค์ธรรมชัย ทำให้การจราจรติดขัดบ้าง ระบุถึงแม้พระจะเลิกเดินธุดงค์แล้ว แต่รถก็ยังติดอยู่ ซึ่งจะได้นำเรื่องร้องเรียนไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป...

  19.58 น. ตำรวจเมืองหนองคาย รวบสาวประเภทสอง จัดหาเยาวชนชาวลาว อายุ 15 ปี ค้าประเวณี สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ได้ค่าหัวคิวครั้งละ 400...

  20.20 น. โจรใต้ป่วนอีก! ซุ่มพงหญ้าริมทางในหมู่บ้านลูโบ๊ะดีแย อ.ระแงะ ก่อนสบโอกาส นายทหารพราน ควบ จยย.ออกจากบ้าน กดกระสุนใส่บาดเจ็บ รถเสียหลักล้ม จะตามไปซ้ำ โชคดีชาวบ้านผ่านมาพบหนีเตลิดเข้าป่า 

  20.24 น. ปลัดหนุ่มสัตหีบทำเซอร์ไพรส์แฟนขอแต่งงาน ยอมรับผิดขอโทษสังคม กับปฏิบัติการ "รักต้องลุ้น" หลังถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่ทำให้ขัดต่อความรู้สึกของประชาชน พร้อมเข้าชี้แจงกับ ผวจ.ชลบุรี-นายอำเภอ ไม่หวั่นผลจะออกมาอย่างไร...

  20.43 น. เกิดอุบัติเหตุกลางถนนใน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ น.ต.นอกราชการ ขับรถปาเจโร่ชนรถ จยย.ที่เลี้ยวปาดหน้า พาลากติดใต้ท้องรถจนเกิดไฟลุกท่วม ไหม้รถเสียหายหมดทั้ง 2 คัน ส่วนคู่กรณีเป็นผู้หญิง กระเด็นไปตกตายอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ...   

  20.45 น. ฮือฮา!! ผู้ใหญ่บ้านสาวสวย คนแรกของชาวปากน้ำโพ ใช้วิชาความรู้ นำร่องศก.พอเพียง  จนได้รางวัลผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ปี 58 ขณะที่เจ้าตัวเผย ครอบครัวมีอาชีพเกษตรกรและเป็นผู้ใหญ่มาหลายรุ่น เลยซึมซับและรู้ปัญหาของชาวบ้านมาตั้งแต่เด็ก...

  20.50 น. ตำรวจขอนแก่นทลายเครือข่ายยาบ้า ที่กระจายขายมอมเมานักศึกษา จับผู้ต้องหาได้ถึง 12 คน หัวโจกอายุแค่ 20 ปี รับยามาให้เพื่อนในกลุ่มขายทั่วเมือง ชี้น่าห่วงอย่างยิ่ง ที่คนอายุแค่นี้ แต่มีเครือข่าย มีพรรคพวกร่วมแก๊งจำนวนมาก...       

  21.18 น. ทหารเรือ และหน่วยกู้ภัยทางทะเล นำเรือออกค้นหาเรือยอชต์ต่างชาติ หลังได้รับแจ้งทางวิทยุ ขอความช่วยเหลือว่ากำลังเกิดเหตุวิกฤติอยู่ใกล้เกาะลันตา จ.กระบี่ หาอยู่นาน3ชั่วโมงแต่ไม่เจอ จึงยังไม่รู้ชะตากรรม...

  21.21 น. ระทึก! รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 22 ล้อ เสียหลักเฉี่ยวเสาไฟฟ้าหักนับสิบต้น ที่เชียงราย ไฟดับเป็นวงกว้าง เสียหายกว่าล้านบาท ...

  21.28 น. ผลสอบดีเอ็นเอ "ฆาตกามต่อเนื่อง" ข่มขืนหญิงชรา พบ 10 คนยังไม่ตรง เหลือลุ้นอีก 8 ตำรวจเร่งหาที่มาเสื้อยืดสกรีน "ประเสริฐ" ส่งกำลังกระจายลงพื้นที่ เข้มสแกนแรงงานทำอาชีพมะพร้าว 2 จังหวัด...

  21.35 น. สวนสัตว์นครราชสีมา ได้เฮดังๆ "ชะนีแก้มขาว" สัตว์หายากที่ขึ้นชื่อว่าให้ลูกสุดแสนยาก ตกลูกออกมาสุดน่ารัก 1 ตัว จนท.เร่งให้อาหารเสริมดูแลเป็นอย่างดี...

  22.20 น. ตรวจแล้วฟาร์มงูเหลือม ที่ศรีสัชนาลัย พบคนอิตาลีเป็นเจ้าของ เลี้ยงงูเหลือม งูหลามรวมกันกว่า 2 หมื่นตัว ลอกหนังส่งให้บริษัทผลิตกระเป๋า รองเท้าแบรนด์เนมแดนมักกะโรนี มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และระบบบำบัดน้ำเสียถูกต้อง...

  22.50 น. หนุ่มกัมพูชา พนักงานเสิร์ฟร้านอาหาร ตายปริศนาคาร้าน ขณะนอนเฝ้าร้านหลังเลิกงาน เจ้าของร้านเผย ผู้ตายชอบเก็บตัวเงียบ ไม่สุงสิงกับใคร ตร.คาด คนร้ายน่าจะเป็นเพื่อนสัญชาติเดียวกัน สาเหตุอาจเกิดจากทะเลาะวิวาท-ชู้สาว

  23.20 น. พ่อเมืองพังงา ควง ผบก.ทางหลวง กางโต๊ะแถลงการณ์จับกุม อดีตแม่ค้าเขียงหมูพังงา ผันตัวมาส่งยาบ้าได้คาด่านถนนสายเมืองพังงา-ทับปุด พร้อมของกลางยาบ้า 10,100 เม็ด รับสารภาพได้ค่าจ้าง 3 หมื่น ตร.ส่งดำเนินคดี...

  23.45 น. น้ำโขงวิกฤติระดับน้ำลดต่ำ สันทรายโผล่กลางลำน้ำ ผู้เดินเรือจีนร้อง เรือสินค้าชะงักกว่า 10 ลำ อยู่ในเขตป่าประเทศลาว เหตุทางการจีนลดปล่อยน้ำลงมาเพราะแล้งหนัก

  00.15 น. นายกเทศบาลนครเชียงใหม่ นำทีมแพทย์-พยาบาล ออกตรวจการแพร่ระบาดเชื้อไข้หวัดตามศูนย์เด็กเล็กและโรงเรียน หลังพบเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ (เอช 1 เอ็น 1) ระบาดอย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน รวม 750 ราย

  00.30 น. จ่าทหารเรือขี่จยย. แล้วเกิดพุ่งข้ามเลน ชนปิ๊กอัพหนุ่มก่อสร้างสนั่น จนตัวกระเด็นตกพงหญ้าหัวแตก เลือดท่วมหน้าบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายสัตหีบ ต้องพึ่ง กู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.ต่อไป...

  01.10 น. ชาวบ้านปากพญาพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ-อายุ ถูกฝังอยู่ใต้พื้นทรายบริเวณชายหาดบ้านปากพญา ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน มีไม้ปักคาหลุมฝังศพ ตร.สันนิษฐานเป็นศพของลูกเรือประมงแรงงานต่างด้าว ถูกฆ่าแล้วนำมาฝังเพื่ออำพรางคดี

  04.15 น. ตร.แถลงผลการจับกุม รปภ.วัย65ปีที่ก่อเหตุใช้มีดแทงสาวสกลนครจนได้รับบาดเจ็บและได้เข้าร้องทุกข์กับสื่อว่าคดีไม่คืบหน้า โดยล่าสุด ตำรวจจาก กก.2 บก.ทท.สามารถรวบตัวได้หลังลอบไปทำงานที่พัทยา ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพลงมือจริง...

  05.00 น. บุกจับ 2 โล้น บวชเป็นพระภิกษุผิดวินัยสงฆ์พร้อมลูกศิษย์วัด มั่วยาเสพติดที่กุฏิวัดในจังหวัดอุตรดิตถ์ เบื้องต้น จนท.ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ลูกศิษย์วัดร้อนตัวสารภาพหมด

  05.01 น. นายอิศราเมศร์ คชานุกูลย์ ผอ.เขตบางซื่อ แจ้งว่า เขตเชิญชวนคู่รักจดทะเบียนสมรส ครองรักนิรันดร์...ณ บางซื่อ ในวันที่ 14 ก.พ.58 พร้อมรับส่วนลดในการซื้อคอนโดมิเนียมยู ดีไลท์ สูงสุด 100,000 บาท และร่วมลุ้นแพ็กเกจฮันนีมูน หัวหิน 3 วัน 2 คืน พร้อมบริการตรวจสุขภาพ ให้คำปรึกษาในการวางแผนครอบครัว รับ Gift Voucher จากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์และโรงพยาบาลบางโพ

  05.01 น. เข้าสู่ฤดูร้อน แล้งเต็มตัว...ปัญหาหมอกควันจากการเผาป่า ในพื้นที่ภาคเหนือมีให้เห็นเป็นประจำทุกปี

  05.15 น. นายแพทย์พีระพงษ์ สายเชื้อ รองปลัด กทม. เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์วันที่ 14 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันแสดงความรักต่อกัน ซึ่งจากผลสำรวจต่างๆพบว่า วัยรุ่นไทยให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์และตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ โดยให้เหตุผลว่าสาเหตุที่ให้เพราะรัก

  05.30 น. รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า ความคืบหน้าการก่อสร้าง โครงการทางด่วนสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันมีคืบหน้ากว่าร้อยละ 40 คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและสามารถเปิดให้บริการได้กลางปี 2559 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดไว้

  ต่างประเทศ

  22:37น. จอร์แดนส่งเครื่องบินรบโจมตีกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในซีเรียเมื่อวันพฤหัสบดี เป็นการเอาคืนครั้งล่าสุด หลังจากกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้แพร่คลิปวิดีโอสังหารโหดนักบินเมื่อวันอังคาร

  23:27น. กลุ่มแฮกเกอร์ไม่ทราบฝ่ายก่อเหตุแฮกเจาะเครือข่ายคอบพิวเตอร์ของบริษัท แอนเธม บริษัทประกันภัยขนาดใหญ่ที่สุดลำดับ 2 ในสหรัฐฯ และขโมยข้อมูลส่วนตัวของบุคคลไปกว่า 80 ล้านรายการ

  02:45น. กองกำลังรัฐอิสลามแพร่คลิปวีดิโอข่มขู่ว่าจะโจมตีฝรั่งเศสอีกหลายระลอก โดยพุ่งเป้าที่ตำรวจและทหาร ขณะที่ผู้ต้องหาร่วมวางแผนโจมตีในโศกนาฏกรรม 9/11 อ้างว่า ราชวงศ์ซาอุฯบริจากเงินให้อัลเคดาจำนวนมาก

  03:20น. จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบิน ทรานส์เอเชียร์แอร์เวย์ส ตกในแม่น้ำในกรุไทเป เพิ่มขึ้นเป็น 32 รายแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังตามหาผู้ที่ยังสูญหายอีก 11 คน

  03:55น. เกิดการปะทะกันระหว่างกองทัพของประเทศเมียนมาร์กับ กองกำลังชนกลุ่มน้อยในรัฐฉานและคะชิ่นทางตอนเหนือตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย

  04:30น. รัฐบาลสหรัฐฯและสหประชาชาติ แสดงท่าทีประณามอียิปต์กรณีตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตผู้ต้องหา 230 คน ผู้เยาว์อีก 39 คน ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ในข้อหาก่อประท้วงรุนแรง โดยมองว่ารีบร้อนจนเกิดไป

  05:00น. นายกรัฐมนตรีอิรัก ประกาศยกเลิกมาตรการเคอร์ฟิวในเมืองหลวงกรุงแบกแดดแล้ว หลังจากบังคับใช้มานานกว่า 10 ปี แม้ประเทศยังเต็มไปด้วยสถานการณ์ความรุนแรง

  06:00น. นักรบของกลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีเมืองติดชายแดนทางเหนือของประเทศแคเมอรูน เผาทำลายหลายหมู่บ้านและสังหารชาวบ้านไปกว่า 90 ราย

  กีฬา


  18.30 น."เซเรนา วิลเลียมส์" เตรียมลงเล่นศึกอินเดียนเวลส์ อีกครั้ง หลังคว่ำบาตรการแข่งขันมานานกว่า 14 ปี เนื่องจากไม่พอใจคำถากถางของแฟนเทนนิส ที่ดูถูกเธอเมื่อปี 2001…

  19.00 น.ฟรานซิส โกคูแล็ง มิดฟิลด์ตัวรับของทีมอาร์เซนอล ระบุ กระสันที่จะลงสนามในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ นัดที่พบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ซึ่งมีบรรยากาศอันสุดพิเศษ ในวันเสาร์นี้ และหวังทีมจะคว้าชัยเพื่อแฟนบอล...

  19.30 น.สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น พร้อมเปิดกว้างในการควานหานายใหญ่มาคุมทัพซามูไร ทั้งโค้ชต่างชาติและโค้ชญี่ปุ่น เพื่อให้ทันก่อนศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย จะเริ่มขึ้นมิ.ย.นี้...

  20.00 น.คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงของเรอัล มาดริด  ฉลองอายุครบ 30 ปีในวันนี้ ด้วยการได้รับการโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

  20.30 น."นิว บาลานซ์" ทุ่มเงินเป็นประวัติศาสตร์ คว้าสิทธิ์เป็นผู้สนับสนุนชุดแข่งใหม่ในฤดูกาลหน้าของทีมหงส์แดง เพื่อสร้างฐานความนิยมในวงการฟุตบอล พร้อมพ่วงอีก 3 ทีมดังอย่าง สโต๊ก, เซบียา และปอร์โต ในการเป็นพันธมิตรชุดแข่งใหม่...

  21.00 น.แฟนพันธ์ุแท้เอฟเวอร์ตัน ยิ้มร่า เมื่อนายใหญ่ของทีมยืนยัน "ทิม โฮเวิร์ด" ผู้รักษาประตูจอมหนึบ เตรียมกลับมาลงสนามรับใช้ต้นสังกัดอีกครั้งในเร็ววันนี้ หลังพักรักษาอาการเจ็บต้นขานานกว่า 6 สัปดาห์...

  21.30 น."โชคทวี" เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุด ยู 22 กำชับลูกทีมห้ามเสียสมาธิจากการกดดันรอบสนามในรอบตัดเชือกที่จะเจอกับเจ้าภาพ พร้อมเชื่อหากเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ จะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึกโกลด์ คัพ 2015 ที่บังกลาเทศ ได้อย่างแน่นอน

  22.00 น.แทมมี่ โอด ! สุดเสียดายเก็บแต้มช่วยทีมชาติไทยไม่ได้ หลังมีโอกาสเก็บเซ็ตแรกได้ก่อน แต่สุดท้ายฮึดไม่ขึ้น พ่ายไปทีมเฟดคัพจีนไป 1-2 คู่ นัดต่อไปชนอุซเบกิสถาน พร้อมตั้งเป้าเก็บแต็มเพื่อการันตีการอยู่ในรอดในกลุ่ม 1 ต่อไป...

  22.30 น. ลี เวสต์วูด แชมป์เก่า ควง แกรม แม็คดาวล์ เก็บ 6 อันเดอร์พาร์ คว้าตำแหน่งผู้นำร่วมวันแรก รายการ เมย์แบงก์ มาเลเซีย โอเพ่น 2015...

  23.12 น.เดอะ กันเนอร์ส ซึม หลังจากที่ อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ ของทีม ประกาศออกมาว่า อเล็กซิส ซานเซส กองหน้าดาวซัลโว ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ ชวดลงเตะดาร์บีแมตส์ กับ ทอตแนมฮอท สเปอร์ส วันเสาร์นี้แน่นอนแล้ว...

  23.30 น.แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยังไม่ทิ้งพฤติกรรมสิงห์อมควัน แม้จะถูกตักเตือนไปแล้วถึง 2 ครั้ง โดยล่าสุดถูกจับภาพได้ว่าแอบดูดบารากู ขณะออกย่ำราตรีกับเพื่อนๆ...

  00.07 น."เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ตัดสินใจยอมปล่อยตัว ไซโด เบราฮิโน หัวหอกตัวเก่งออกจากทีมในซัมเมอร์นี้หลังเจ้าตัวยอมรับว่าต้องการออกจากทีมเพื่อไปเล่นให้กับสโมสรที่ใหญ่กว่า...

  00.30 น.แดเนียล สเตอร์ริดจ์ หัวหอกจอมเซิ้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล นำเพื่อนร่วมทีมออกสเต็ปแดนซ์ในห้องแต่งตัวหลังปราบ โบลตัน 2-1 ในศึก เอฟเอ คัพ รอบที่ 4…

  01.21 น.เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่ายังไม่ตัดสินใจให้ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ หอกตัว 1 ของทีมลงตัวจริงเกมดาร์บีแมตส์ ที่จะพบกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน วันเสาร์นี้หรือไม่...

  02.21 น.คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทำสาวๆน้ำลายหกฉลองวันเกิดอายุครบ 30 ปี ด้วยการถ่ายแบบเปิดตัวชุดชั่นในชายคอลเลคชั่นใหม่ของตัวเอง…


  02.30 น.มูฮัมเหม็ด ซาลาห์ ปีกตัวยืมของ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา เปิดใจมีความสุขมากหลังย้ายออกจาก "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี มาเล่นในลีกกัลโช เซเรียอา อิตาลี...

  03.29 น.โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จ่อเป็นกุนซือคนแรกในประวัติศาสตร์ลูกหนังผู้ดี ที่จะถูก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งปรับในข้อหาไม่ยอมให้สื่อสัมภาษณ์…

  04.00 น.“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอมรับโอกาส แชมป์ “คิงส์คัพ” เป็นเรื่องยาก พร้อมสั่งลูกทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย อย่าบุ่มบ่ามบุก แม้จะต้องการยิงเยอะก็ตาม

  04.29 น.กานา เหนือกว่าเยอะปูพรมบุกอยู่ฝ่ายเดียวก่อนต้อนเอาชนะ "เจ้าภาพ" อิเควทอเรียลกินี ขาดลอย 3-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ ในศึกแอฟริกันเนชั่นส์คัพ 2015 ต่อไป...

  04.30 น."เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตัดชื่อ สเตฟาน โยเวติช ออกจากทีมชุดทำศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบน็อคเอาท์ โดยใส่ วิลฟรีด โบนี กองหน้าป้ายแดงลงไปแทน…

  05.25 น.ซวยซ้ำซวยซ้อนจริงๆ สำหรับ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ หลัง เควิน โกรสครอยซ์ ปีกอเนกประสงค์ กล้ามเนื้อต้นขาฉีกขาด ต้องพักอย่างน้อย 6 สัปดาห์เลยทีเดียว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์