ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.รวบตัว รปภ.เฒ่าหลังก่อเหตุใช้มีดแทงสาวสกลฯ เจ็บแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 04:15 น.
SHARE

ตร.แถลงผลการจับกุม รปภ.วัย65ปีที่ก่อเหตุใช้มีดแทงสาวสกลนครจนได้รับบาดเจ็บและได้เข้าร้องทุกข์กับสื่อว่าคดีไม่คืบหน้า โดยล่าสุด ตำรวจจาก กก.2 บก.ทท.สามารถรวบตัวได้หลังลอบไปทำงานที่พัทยา ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพลงมือจริง...

เมื่อเวลา 21.00น. วันที่ 5 ก.พ. พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. พ.ต.อ.วิฑูร เหลืองอมรศักดิ์ ผกก.2 บก.ทท. พ.ต.ท.วิวัฒน์ บุญชัยศรี รอง ผกก.2 บก.ทท. พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. แถลงผลการจับกุมตัวนายแก้ว เข็มทอง อายุ 65 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) บริษัท แรนเจอร์ อินเวอติเกชั่น จำกัดชาวบ้าน หมู่ 9 ต.วังแดง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.74/2558 ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 ของพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยจับกุมได้ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค ถนนเลียบชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 ก.พ.2558 ทางนางสาวบัวสอน ชัยโคตร อายุประมาณ 35 ปี ผู้เสียหายชาวสกลนคร ได้ออกมาร้องทุกข์กับทางสื่อมวลชนว่า เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม ปี 2557 ตนได้ถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยมาติดพันแต่ตนไม่เล่นด้วยจนทำให้ถูกทำรายร่างกายด้วยมีดพับ ภายหลังได้เดินทางเข้าแจ้งความกว่า 1 เดือน แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบนายแก้ว เข็มทอง ได้หลบหนีไปเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ รร.แลนด์มาร์ค ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง ส.ททส.4 กก.บก.ทท.

ข่าวแนะนำ

นายแก้ว เข็มทอง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นายแก้ว เข็มทอง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายนางสาวบัวสอนจริง สาเหตุนั้นเนื่องจากก่อนเกิดเหตุตนได้รู้จักกับทางนางสาวบัวสอน มาเป็นระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ในฐานะที่ทำงานเป็น รปภ.บริษัทที่อยู่ติดกัน อีกทั้งด้านผู้เสียหายเคยมายืมเงินของตนครั้งละ 1,500 บาทรวมประมาณ 15,000 บาท แต่ไม่เคยชดใช้คืนและโดนแฟนของผู้เสียหายข่มขู่อีกด้วย กระทั่งวันเกิดเหตุนั้นตนได้พบกับผู้เสียหายก่อนจะถูกด่าทออย่างรุนแรง ตนจึงโมโหและใช้มีดพับที่พกมาก่อเหตุดังกล่าว หลังจากก่อเหตุจึงหลบหนีมาสมัครเป็น รปภ.ของโรงแรมแลนด์มาร์ค กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า "พยายามฆ่าผู้อื่น" ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รปภ.เฒ่าจับกุม รปภ.ใช้มีดแทงสาวสกลนครสาวสกลร้องคดีไม่คืบปิยะพงษ์ เอนสารกก.2 บก.ทท.ตำรวจท่องเที่ยวอ.บางละมุงชลบุรีควบคุมตัวผู้ต้องหาสน.ทุ่งมหาเมฆบัวสอน ชัยโคตรแก้ว เข็มทองข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:34 น.