ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่ เชิญเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 6-8 ก.พ. นี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 09:18 น.
SHARE

จ.เชียงใหม่ จัดเต็มงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ประจำปี 58 ระหว่างวันที่ 6-8 ก.พ. โดยทั้งเมืองมีการประดับประดาดอกไม้สด เพื่อรับต้อนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงาน...

ซุ้มดอกไม้ตระการตา
ซุ้มดอกไม้ตระการตา

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงใหม่ ว่า การจัดมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 39 ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 6-8 ก.พ.ที่จะถึง ขณะนี้ทั้งจังหวัดได้มีความพร้อม มีการประดับประดาตกแต่งเมืองด้วยดอกไม้สดทั้งเมือง เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับงาน โดยบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหาด มีการตกแต่งประดับดอกไม้อย่างสวยงาม และถนนสายต่างๆ มีทั้งต้นที่กำลังออกดอกงามสะพรั่ง และไม้ดอกที่นำไปประดับสองข้างถนนงดงามมาก สำหรับงานได้กำหนดจัดพิธีปล่อยขบวน รถบุปผชาติ ในวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. เวลา 08.00-09.30 น. ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ มีขบวนรถบุปผชาติจากหน่วยงานราชการ หน่วยงานการศึกษา และภาคเอกชน 24 หน่วยงาน จำนวน 27 ขบวน

นักท่องเที่ยวร่วมถ่ายภาพคึกคัก
นักท่องเที่ยวร่วมถ่ายภาพคึกคัก
งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ที่เชียงใหม่
งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ที่เชียงใหม่ทั้งนี้จะมีการประกวด ขบวนรถบุปผชาติ ใน 3 ประเภท คือ ประเภทสวยงาม ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเภทความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผู้ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลอีกด้วย ในปีนี้คาดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศเข้ามาร่วมงานนับหมื่นคน ทำให้บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่คึกคัก ตามจุดที่ประดับดอกไม้มีนักท่องเที่ยวพากันไปถ่ายภาพจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ข่วงประตูท่าแพที่ตกแต่งอย่างงดงามตระการตา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 39งานไม้ดอกจ.เชียงใหม่สะพานนวรัฐประตูท่าแพสวนสาธารณะหนองบวกหาดข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์งานดอกไม้ เชียงใหม่ข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:33 น.