เชียงใหม่ เชิญเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 6-8 ก.พ. นี้

ข่าว

เชียงใหม่ เชิญเที่ยวงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ 6-8 ก.พ. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 09:18 น.

จ.เชียงใหม่ จัดเต็มงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ประจำปี 58 ระหว่างวันที่ 6-8 ก.พ. โดยทั้งเมืองมีการประดับประดาดอกไม้สด เพื่อรับต้อนนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงาน...

ซุ้มดอกไม้ตระการตา
ซุ้มดอกไม้ตระการตา

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงใหม่ ว่า การจัดมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 39 ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 6-8 ก.พ.ที่จะถึง ขณะนี้ทั้งจังหวัดได้มีความพร้อม มีการประดับประดาตกแต่งเมืองด้วยดอกไม้สดทั้งเมือง เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว เพื่อต้อนรับงาน โดยบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหาด มีการตกแต่งประดับดอกไม้อย่างสวยงาม และถนนสายต่างๆ มีทั้งต้นที่กำลังออกดอกงามสะพรั่ง และไม้ดอกที่นำไปประดับสองข้างถนนงดงามมาก สำหรับงานได้กำหนดจัดพิธีปล่อยขบวน รถบุปผชาติ ในวันเสาร์ที่ 7 ก.พ. เวลา 08.00-09.30 น. ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ มีขบวนรถบุปผชาติจากหน่วยงานราชการ หน่วยงานการศึกษา และภาคเอกชน 24 หน่วยงาน จำนวน 27 ขบวน

นักท่องเที่ยวร่วมถ่ายภาพคึกคัก
นักท่องเที่ยวร่วมถ่ายภาพคึกคัก
งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ที่เชียงใหม่
งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 39 ที่เชียงใหม่ทั้งนี้จะมีการประกวด ขบวนรถบุปผชาติ ใน 3 ประเภท คือ ประเภทสวยงาม ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเภทความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผู้ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลอีกด้วย ในปีนี้คาดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศเข้ามาร่วมงานนับหมื่นคน ทำให้บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่คึกคัก ตามจุดที่ประดับดอกไม้มีนักท่องเที่ยวพากันไปถ่ายภาพจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ข่วงประตูท่าแพที่ตกแต่งอย่างงดงามตระการตา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เชียงใหม่ ฝนตกรับเปิดเทอมเรียนออนไซต์วันแรก รถติดทั่วเมือง
02:02

เชียงใหม่ ฝนตกรับเปิดเทอมเรียนออนไซต์วันแรก รถติดทั่วเมือง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์