ไลฟ์สไตล์
100 year

พบโครงกระดูกมนุษย์ โผล่พื้นทรายที่บ้านปากพญา นครศรีธรรมราช

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2558 01:10 น.
SHARE

ชาวบ้านปากพญาพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ-อายุ ถูกฝังอยู่ใต้พื้นทรายบริเวณชายหาดบ้านปากพญา ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน มีไม้ปักคาหลุมฝังศพ ตร.สันนิษฐานเป็นศพของลูกเรือประมงแรงงานต่างด้าว ถูกฆ่าแล้วนำมาฝังเพื่ออำพรางคดี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ พบซากโครงกระดูกมนุษย์ ที่ชายทะเลบ้านปากพญา หมู่ที่ 9 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยนำโครงกระดูกมาให้ จนท.ชันสูตร
อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยนำโครงกระดูกมาให้ จนท.ชันสูตร

เนื่องจากบริเวณที่พบซากโครงกระดูก เดินทางค่อนข้างลำบาก และอันตรายเพราะคลื่นลมแรง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำโครงกระดูกดังกล่าวมาชันสูตรที่ศูนย์การเรียนรู้ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปากพญา จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นโครงกระดูกของมนุษย์ ไม่ทราบอายุและเพศ ถูกฝังทรายอยู่บริเวณชายหาดบ้านปากพญา คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

พ.ต.อ.นิติ เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านออกไปหาปู-ปลาบริเวณชายหาดบ้านปากพญา ต.ท่าซัก จนไปพบโครงกระดูก ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนหัวเข่าโผล่ขึ้นมาจากพื้นทราย นอกจากนั้น พบคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ และมีไม้ปักไว้ที่บริเวณหลุมฝังศพ เมื่อขุดดูจึงทราบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าโครงกระดูกดังกล่าวน่าจะเป็นศพของลูกเรือประมงแรงงานต่างด้าว ไม่ทราบเพศและอายุ ถูกฆ่าตายแล้วนำศพมาฝังอำพรางคดี ถูกคลื่นซัดและถูกสัตว์กัดกิน จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบดังกล่าว อย่างไรก็ตาม คงต้องส่งโครงกระดูกดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงกระดูกมนุษย์ซากโครงกระดูกพบโครงกระดูกนิติ บุญจันทร์สภ.เมืองนครศรีธรรมราชพบซากโครงกระดูกมนุษย์ต.ท่าซักอ.เมืองนครศรีธรรมราชไทยรัฐออนไลน์นครศรีธรรมราชข่าวภูมิภาคข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:33 น.