พบโครงกระดูกมนุษย์ โผล่พื้นทรายที่บ้านปากพญา นครศรีธรรมราช

ข่าว

พบโครงกระดูกมนุษย์ โผล่พื้นทรายที่บ้านปากพญา นครศรีธรรมราช

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2558 01:10 น.

ชาวบ้านปากพญาพบโครงกระดูกมนุษย์ ไม่ทราบเพศ-อายุ ถูกฝังอยู่ใต้พื้นทรายบริเวณชายหาดบ้านปากพญา ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน มีไม้ปักคาหลุมฝังศพ ตร.สันนิษฐานเป็นศพของลูกเรือประมงแรงงานต่างด้าว ถูกฆ่าแล้วนำมาฝังเพื่ออำพรางคดี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.พ. พ.ต.อ.นิติ บุญจันทร์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุ พบซากโครงกระดูกมนุษย์ ที่ชายทะเลบ้านปากพญา หมู่ที่ 9 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยนำโครงกระดูกมาให้ จนท.ชันสูตร
อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยนำโครงกระดูกมาให้ จนท.ชันสูตร

เนื่องจากบริเวณที่พบซากโครงกระดูก เดินทางค่อนข้างลำบาก และอันตรายเพราะคลื่นลมแรง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำโครงกระดูกดังกล่าวมาชันสูตรที่ศูนย์การเรียนรู้ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปากพญา จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นโครงกระดูกของมนุษย์ ไม่ทราบอายุและเพศ ถูกฝังทรายอยู่บริเวณชายหาดบ้านปากพญา คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

พ.ต.อ.นิติ เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า มีชาวบ้านออกไปหาปู-ปลาบริเวณชายหาดบ้านปากพญา ต.ท่าซัก จนไปพบโครงกระดูก ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนหัวเข่าโผล่ขึ้นมาจากพื้นทราย นอกจากนั้น พบคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ และมีไม้ปักไว้ที่บริเวณหลุมฝังศพ เมื่อขุดดูจึงทราบว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์ จากการตรวจสอบเบื้องต้น คาดว่าโครงกระดูกดังกล่าวน่าจะเป็นศพของลูกเรือประมงแรงงานต่างด้าว ไม่ทราบเพศและอายุ ถูกฆ่าตายแล้วนำศพมาฝังอำพรางคดี ถูกคลื่นซัดและถูกสัตว์กัดกิน จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบดังกล่าว อย่างไรก็ตาม คงต้องส่งโครงกระดูกดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์