กลุ่มแท็กซี่เมืองพัทยารวมตัว ร้องทหารคืนความสุขจัดระเบียบแท็กซี่

ข่าว

กลุ่มแท็กซี่เมืองพัทยารวมตัว ร้องทหารคืนความสุขจัดระเบียบแท็กซี่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 00:40 น.

ผู้ประกอบการแท็กซี่สุจริต เมืองพัทยากว่า 100 คน รวมตัวเข้าร้องทหาร หลังถูกกลุ่มแท็กซี่เถื่อนประกาศศักดาโชว์ปืนพร้อมข่มขู่

บ่ายวันที่ 4 ก.พ.58 ผู้ประกอบการแท็กซี่เมืองพัทยารวมตัวกว่า 100 คน เข้าร้องเรียนกับทหาร หลังถูกกลุ่มแท็กซี่เถื่อนประกาศศักดาโชว์ปืน พร้อมข่มขู่ด้วยว่า หากใครแตะต้องพวกกู กูจะยิงทิ้ง จากนั้นจึงได้รวมตัวกันมาร้องกับทหารภายในวิทยาลัยจิตตภาวัณ เพื่อร้องขอให้ช่วยจัดระเบียบหลัง มีแท็กซี่เถื่อนตั้งโต๊ะรับผู้โดยสารเป็นจำนวนมากทั่วเมืองพัทยา และยังไม่ให้แท็กซี่ที่ถูกกฎหมายในเมืองพัทยารับผู้โดยสาร หากบริเวณดังกล่าวมีโต๊ะแท็กซี่เถื่อนอยู่ โดย ร.ต.ชุติเดช สิงห์ทอง รองหัวหน้าชุดควบคุมพื้นที่ อ.บางละมุง มทบ.14 นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดป้องกันฝ่ายพลเรือน ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง ร่วมรับฟังปัญหาต่างๆ

ด้าน นายบุญชนะ แสนทัศน์ อายุ 37 ปี คนขับแท็กซี่ป้ายเหลือง กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถเพื่อไปรับแขกและเห็นแท็กซี่ป้ายดำหรือเถื่อนตั้งป้ายไว้บนหลังคา ตนเองจึงลงไปพูดคุย และพยายามบอกว่าทำไม่ถูกต้อง ชายคนดังกล่าวกลับโชว์ปืนที่เหน็บเอว พร้อมพูดข่มขู่ว่า ใครมาแตะพรรคพวกตนจะยิงทิ้ง ด้วยความตกใจจึงรีบไปขอคำปรึกษาผู้ประกอบการแท็กซี่ที่ถูกต้อง และได้รวมตัวกันมาที่วิทยาลัยจิตตภาวัณ เพื่อร้องขอให้ทหารช่วยดำเนินการเพื่อความถูกต้อง เพราะพวกตนเป็นผู้ประกอบการแท็กซี่ที่ถูกต้อง แต่กลับต้องระมัดระวังกลุ่มแท็กซี่เถื่อนจะมาทำร้าย

ผู้ประกอบการแท็กซี่เมืองพัทยาเข้าร้องเรียนกับทหาร
ผู้ประกอบการแท็กซี่เมืองพัทยาเข้าร้องเรียนกับทหาร

นอกจากนั้น ผู้ประกอบการแท็กซี่คนอื่นยังพูดเพิ่มเติมอีกว่า เหล่าแท็กซี่ป้ายดำหรือแท็กซี่เถื่อนพยายามขัดขวางไม่ให้รับผู้โดยสาร ในเขตที่มีกลุ่มแท็กซี่ป้ายดำ หรือแท็กซี่เถื่อนอยู่ ถ้าพบเหล่าแท็กซี่ป้ายดำหรือแท็กซี่เถื่อน ก็จะให้จอดและให้ผู้โดยสารลงมาขึ้นรถของกลุ่มแท็กซี่ป้ายดำหรือแท็กซี่เถื่อนด้วย

ด้าน ร.ต.ชุติเดช สิงห์ทอง รองหัวหน้าชุดควบคุมพื้นที่ อ.บางละมุง มทบ.14 กล่าวว่า เบื้องต้นกำลังรวบรวมข้อมูลในทุกๆ ด้าน เตรียมลงพื้นที่จัดระเบียบ ตามนโยบายของคณะ คสช. เพื่อจัดระเบียบรถรับจ้างทุกชนิด ไม่ใช่เฉพาะจักรยานยนต์รับจ้างเท่านั้น

ส่วน นายประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดป้องกันฝ่ายพลเรือน เผยว่า เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัด ได้สั่งการให้ทางขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง มารวบรวมข้อมูลและดำเนินการตามกฎหมายกับเหล่าแท็กซี่ป้ายดำหรือแท็กซี่เถื่อนให้เด็ดขาด รวมทั้งให้ นายบุญชนะ แสนทัศน์ เข้าแจ้งความกรณีถูกข่มขู่จากแท็กซี่ตั้งกลุ่มอิทธิพล กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์