รวบหนุ่มแชร์คลิปขืนใจสาวเพิ่งรู้จัก ประจานว่อนเฟซบุ๊ก

ข่าว

รวบหนุ่มแชร์คลิปขืนใจสาวเพิ่งรู้จัก ประจานว่อนเฟซบุ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 21:12 น.

บันทึก

"ปวีณา" พาตำรวจบุกรวบหนุ่มลูกจ้างร้านเครื่องประดับ หลังโพสต์คลิปบังคับขืนใจสาวที่เพิ่งรู้จัก ประจานเพื่อให้เหยื่อสาวกลับไปหา แถมยังถูกทำร้ายร่างกาย จนต้องร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งตำรวจรวบรวมหลักฐาน ไปจับคาห้างดังย่านรังสิต...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 58 มีรายงานว่า ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรังสิต นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ น.ส.กร (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ผู้เสียหายได้ไปชี้ตัว นายอุเทน วรสิทธิ์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 392 ม.8 ต.พลับพลาชัย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา หรือการกระจายภาพ หรือโดยป่าวประกาศวิธีอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันมีลักษณะอันลามก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 58 น.ส.กร (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ได้เดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับทาง “มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี” ขอให้ช่วยเหลือ เนื่องจากถูกหนุ่ม ที่เพิ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก และได้คบหากันมาประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งได้บังคับข่มขู่ถ่ายรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ร่วมหลับนอน ไปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ทำให้ตนได้รับความเสียหาย

น.ส.กร เผยว่า ตนรู้จักกับนายอุเทนทางเฟซบุ๊ก และได้พูดคุยกันเรื่อยมา จนวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้นัดพบกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นนายอุเทนได้ชักชวนตนไปที่ห้องพัก โดยนายอุเทนได้บังคับข่มขู่ถ่ายรูปและคลิปวิดีโอ ขณะร่วมหลับนอนกันไว้ หลังจากนั้นประมาณ 1 อาทิตย์ นายอุเทนได้นำรูปถ่าย ซึ่งเป็นรูปภาพของตนเพียงคนเดียว โพสต์ลงในเฟซบุ๊กของนายอุเทน ตนจึงได้ต่อว่านายอุเทนว่าไม่สมควรลง และไม่เหมาะสม ทำให้นายอุเทนไม่พอใจ กระทั่งวันที่ 10 ม.ค. 58 นายอุเทนได้บอกให้ตนไปพบที่ห้องอีก โดยอ้างว่าให้ตนไปลบรูปภาพเองในโทรศัพท์ของนายอุเทน ด้วยความที่ตนอยากจะลบ จึงเดินทางไปพบนายอุเทน เมื่อไปถึงกลับถูกนายอุเทน บังคับข่มขืนและถ่ายคลิปวิดีโอขณะที่ร่วมหลับนอนไว้อีก และยังนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาข่มขู่ให้ตนไปร่วมหลับนอนอยู่ตลอดเวลา หากไม่ไปจะนำคลิปไปเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก

จนเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 58 นายอุเทน ได้นำคลิปวิดีโอที่ร่วมหลับนอน ลงเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของนายอุเทน ทำให้ตนเสียหายอีก จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายอุเทน ในข้อหาเผยแพร่ภาพทางเฟซบุ๊ก ต่อมาเช้าวันที่ 24 ม.ค. 58 นายอุเทนข่มขู่บังคับให้ตนไปพบในซอยที่นายอุเทน พักอาศัยอยู่ เมื่อตนเดินทางไปพบ ได้มีปากเสียงกัน นายอุเทน ได้ทำร้ายร่างกายตน จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม ในข้อหาทำร้ายร่างกายและข่มขืน แต่เกรงว่า นายอุเทนจะนำรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ร่วมหลับนอนกัน ไปเผยแพร่ในทางอื่นอีก จึงเดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ได้ทราบรายละเอียด และหลักฐานที่ น.ส.กร นำมายืนยันเป็นที่แน่ชัด จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผบก.ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) จนได้ออกหมายจับนายอุเทน จนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ นายอุเทน สารภาพว่า เป็นลูกจ้างร้านขายเครื่องประดับอยู่ในห้างแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต และได้รู้จักกับฝ่ายหญิงทางเฟซบุ๊ก จนถึงขั้นนัดเจอและเป็นผู้ที่นำคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กของตนจริง เพียงแค่ต้องการข่มขู่ เพราะต้องการให้ฝ่ายหญิงมาหาเท่านั้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์