ตร.พุ่งเป้าเบาะแสใหม่ฆาตกามต่อเนื่อง ปลอมเป็นคนหาปลา

ข่าว

ตร.พุ่งเป้าเบาะแสใหม่ฆาตกามต่อเนื่อง ปลอมเป็นคนหาปลา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 20:58 น.

ได้เบาะแสใหม่ฆาตกามต่อเนื่องหญิงสูงวัย ปลอมเป็นคนตกปลาคลองแห้งขอด ก่อนข่มขืนเหยื่อรายที่ 10 ตำรวจเผยเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีไม่น้อย ด้านพ่อเมืองส้มโอ เดินหน้าติดกริ่งสัญญาณบ้านกลุ่มเสี่ยง...

วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการประชุมเพื่อติดตามผลความคืบหน้าคดีฆาตกรข่มขืนผู้สูงอายุต่อเนื่องในพื้นที่ จ.นครปฐม ที่ศูนย์ฝึกอบรมสืบสวนสอบสวนกลาง ศาลายา อ.พุทธมณฑล พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผช.ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปราบปรามคดีดังกล่าว ได้รุดลงพื้นที่อย่างเร่งด่วน

เนื่องจากได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ทูน เดชคุณมาก รอง ผกก.สส. สภ.บางเลน ว่า พบเบาะแสจากพยาน น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 72 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่ 8 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี อ้างว่า ในวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดินออกกำลังกายตอนเช้า พบเห็นชายแปลกหน้าแต่งตัวเหมือนกับฆาตกรข่มขืนต่อเนื่อง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงดำ ใส่หมวกมีปีกเหมือนคนหาปลา ลักษณะสูงท้วม ยืนทำท่าตกปลา โดยมีจักรยานถีบจอดอยู่ข้างถนนใกล้ตัว บริเวณริมถนนลานตากฟ้า-วัดสำโรง หมู่ 8 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นที่เกิดเหตุถูกข่มขืน หลังวัดพุทธรรมรังษี เพียง 5 กม. ทั้งนี้ เส้นทางดังกล่าวเป็นทางสายเปลี่ยว ไม่ค่อยมีรถวิ่งผ่านไปมา

หลังจากพาไปดูจุดพบเห็นชายต้องสงสัย น.ส.ดา ให้การว่า เห็นผู้ที่มีรูปพรรณสันฐานคล้ายคนร้าย แต่มองเห็นเพียงด้านหลังเท่านั้น ทั้งนี้ หากเป็นคนในท้องที่ก็จะมีการทักทายกัน แต่ชายคนดังกล่าวกลับเงียบเฉย และเมื่อสังเกตเพิ่มไม่น่าจะมาตกปลา เพราะน้ำในคลองแห้งขอด ตะข้องไว้ใส่ปลาก็ไม่มี เมื่อเดินผ่าน ชายคนดังกล่าวก็จูงจักรยานหนีไป และพอเดินย้อนกลับมา ก็พบผู้เข้าข่ายต้องสงสัยอีก แต่ไม่มีคันเบ็ดในมือ และจอดจักรยานทิ้งไว้ในดงกล้วย เมื่อเห็นว่าตนเดินเข้ามาใกล้ ก็รีบถีบจักรยานหนีหายไป ในเส้นทางมุ่งสู่วัดพุทธรรมรังษี ก่อนจะมีข่าวหญิงชราถูกข่มขืนในเวลาต่อมา

พล.ต.ท.โสภณ ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า พยานรายนี้น่าสนใจมาก ข้อมูลที่ได้ถือเป็นข้อมูลใหม่ เป็นแนวทางให้ ตร.ตรวจสอบหาตัวคนร้ายได้ โดยคนร้ายอาจใช้เส้นทางนี้ไปหาเหยื่อ อย่างไรก็ดี ได้สั่งให้ตำรวจชุดสืบสวนระดมสอบถามชาวบ้านในเส้นทางทั้งหมดแล้ว ว่ามีใครพบเห็นชายต้องสงสัยอีกหรือไม่

ในวันเดียวกัน นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นอภ.สามพราน พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปตรวจเยี่ยมหญิงชรา ที่พักอยู่บ้านสุ่มเสี่ยงคนเดียวตามริมคลอง โดยหลังแรกเดินทางไปที่บ้านของ นางอัมพร บุญสมสนอง อายุ 86 ปี เลขที่ 49 ม.1 ต.สามพราน อ.สามพราน เพื่อติดตั้งสัญญาณเสียงกริ่งเตือนภัย จากนั้นเดินไปเยี่ยมให้กำลังใจและปลอบขวัญอีกสิบกว่าหลังคาเรือน ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มความถี่ในการลงมาตรวจสอบ

"ใน อ.สามพราน มีบ้านเรือนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโดยมีหญิงสูงอายุพักอยู่คนเดียวในพื้นที่เปลี่ยวทั้งหมด 31 หลังคาเรือน ถึงแม้จะน้อยกว่า อ.นครชัยศรี ที่มีถึง 145 หลังคาเรือน แต่ก็ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงมาตรวจตราช่วยตำรวจอีกแรงหนึ่ง ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตั้งกริ่งสัญญาณให้แก่บ้านกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด และหากงบประมาณไม่พอ ทางจังหวัดจะให้การสนับสนุนเต็มที่" ผวจ.นครปฐม ระบุ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์