ชาวบ้านโวยถนนในเมืองอุดรฯ ทรุด ไร้หน่วยงานรัฐเหลียวแล

ข่าว

ชาวบ้านโวยถนนในเมืองอุดรฯ ทรุด ไร้หน่วยงานรัฐเหลียวแล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 23:20 น.

บันทึก

ชาวบ้านร้อง ถนนซอย 7 ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานีทรุด เป็นหลุมขนาดใหญ่ ไร้หน่วยงานรัฐเหลียวแล วอนเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องรับผิดชอบ โวย การสร้างไม่ได้มาตรฐาน...

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 4 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ในซอยพรหมประกาย ซอย 7 ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าถนนพังทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จ จึงออกไปตรวจสอบ พบชาวบ้านออกมาชี้จุดพื้นผิวถนนในซอยพรหมประกายช่วงบริเวณปากซอย 7 ซึ่งเป็นเส้นทางไปยังสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี และโรงเรียน เกิดทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึก เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่ผู้คนที่สัญจรไปมา

สภาพของถนนที่เกิดทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึก
สภาพของถนนที่เกิดทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่และลึก


โดยพบว่าที่บริเวณพื้นผิวถนน ซอยพรหมประกาย ด้านขาออกจากตัวเมืองอยู่หน้าบ้านเลขที่ 261/2 ซึ่งเป็นผิวถนนคอนกรีตห่างจากปากซอยพรหมประกาย 7 และบ่อระบายน้ำใต้ดินของทางเทศบาลประมาณ 30 เมตร และมีร่องรอยการซ่อมแซมผิวถนนด้วยการนำเอาแอสฟัลท์คอนกรีตทับเอาไว้ ยุบตัวลงเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีความกว้าง 1 เมตรเศษ และยาวประมาณ 2 เมตร โดยในหลุมดังกล่าวมีเศษพื้นคอนกรีตอยู่เกือบเต็มหลุมและบริเวณใกล้กันนั้นเป็นบ่อพักระบายน้ำเสียจากบ้านพักชาวบ้าน 1 บ่อ นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณที่พื้นถนนยุบตัวลงไปแล้วนั้น มีร่องรอยว่าจะมีการยุบตัวต่อไปอีก

พังจนเหล็กเส้นโผล่
พังจนเหล็กเส้นโผล่


นายอภินันท์ นิยมชัย อายุ 35 ปี อยู่เลขที่ 154/1 ซอยพรหมประกาย ถ.ศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งมีบ้านตั้งอยู่ใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ เล่าว่า ในวันนี้เวลา 08.00 น.ได้ยินเสียงดังเหมือนรถตกหลุม จึงได้วิ่งออกมาดูพบรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุก บรรทุกคนงานประมาณ 20 คน ซึ่งโชคดีที่ทั้งคนและรถไม่ได้เกิดอันตราย และรถที่วิ่งตามหลังมาเบรกไว้ทันด้วย โดยชาวบ้านได้ช่วยกันหาเศษสิ่งของมากั้นไว้เพื่อให้คนที่ขับสัญจรไปมาได้สังเกตเห็น ในแต่ละวันมีรถวิ่งผ่านบริเวณแห่งนี้มากกว่า 1,000 คัน ขึ้นไป เพราะเป็นเส้นทางไปยังสนามบินท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานีและโรงเรียนด้วย โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ วอนให้หน่วยงานรับผิดชอบมาดูแลซ่อมแซมแก้ไขด้วย

อย่างไรก็ตาม ได้มีประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวซึ่งมีความรู้เรื่องในการก่อสร้างได้ชี้ให้ว่าบริเวณพื้นถนนที่ยุบลงไปนั้น ไม่มีเหล็กเส้นตะแกรงเลย ส่วนอีกด้านหนึ่งของเศษพื้นถนนมีเหล็กเส้นเล็กเท่าขนาดดินสอโผล่ออกมาประมาณ 10 นิ้ว พร้อมกับระบุว่าที่เห็นทั้งหมดถือว่าเป็นการทำไม่ได้มาตรฐานของหน่วยงานที่รับผิดชอบดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์