สรุปข่าววันที่ 4 ก.พ. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 4 ก.พ. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00 -18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 18:10 น.

บันทึก

ทางการจอร์แดน ‘ตาต่อตา ฟันต่อฟัน’ ประหารชีวิตนักโทษหญิงมือระเบิดชาวอิรักแล้ว ชำระแค้นให้กับ นักบินหนุ่ม ‘อัล-คาซาสเบห์’ โดนกลุ่มไอซิส ‘เผาทั้งเป็น’ อย่างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์...

การเมือง

14.20 น. ปชช. 81.05% เห็นด้วยให้ สตช. ล้างบางตำรวจทำผิด ก.ม. 41.24 พอใจภายใต้การกำกับงานของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง 36.64% พอใจ ผบ.ตร.คนใหม่ทำงาน 4 เดือน

14.56 น. ตลาดน้ำข้างทำเนียบฯ เริ่มวางแพลอยน้ำ ด้านเจ้าหน้าที่ฯ เข้าเคลียร์พื้นที่หาสิ่งแปลกปลอมในคลองผดุงกรุงเกษม

17.01 น. วิป สปช. เผย ตั้ง คกก.ประสานงานแม่น้ำ 5 สาย ตัวแทนจากทุกฝ่ายร่วมหารือเดินหน้าตามโรดแม็ป คสช. สั่งประชุมทุกวันพุธที่ 2 และ 4 ของเดือน นัดประชุมครังแรก 11 ก.พ.นี้ 

เศรษฐกิจ

10.08 น. ราคาทองร่วง 300 หลังทองคำนิวยอร์กร่วง 16.60 ดอลลาร์สหรัฐฯ/ออนซ์ รับข่าวกรีซมีท่าทีอ่อนลงเรื่องจ่ายหนี้คืนแก่ทรอยก้า

14.12 น.  พณ.รายงานสถานการณ์สินค้า ต่อครม.เศรษฐกิจ ระบุราคาอาหารสดลดลง ยกเว้นปรุงสำเร็จ ยันเงินเฟ้อติดลบ จากต้นทุนสินค้าถูกลง เดินหน้าดันส่งออกให้ได้ตามเป้า 4%

14.50 น. พลังงานยันเดินหน้าขึ้นเอ็นจีวี เมินข้อเสนอรถบรรทุกให้ทบทวน ย้ำสะท้อนต้นที่ทุนที่แท้จริงแล้ว อีกทั้งรถบรรทุกส่วนใหญ่ใช้ดีเซล จึงไม่น่าเกิดผลกระทบ ไม่กังวลเครือข่ายประชาชน ยื่นศาลปกครอง ค้านเปิดสัมปทานปิโตรเลียมรอบ 21

15.05 น. กรุงไทย แจ้งปิดระบบอิเล็กทรอนิกส์ ช่วงเวลาตี 2 ถึง 6 โมงเช้า วันที่ 8 ก.พ. ส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมบางประเภทได้ รวมถึงฝากถอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม

16.15 น. รมช.พาณิชย์ เตรียมเสนอนายกฯ ดันส่งออกเป็นวาระชาติ หลังเผชิญปัจจัยเสี่ยงจนยอดหด ลั่นต้องโตให้ได้ 4% พร้อมขยายค้าชายแดนเป็น 1.5 ล้านล้านบาท นัดห้างสรรพสินค้าถกลดต้นทุนอาหารปรุงสำเร็จในฟู้ดคอร์ทอาทิตย์หน้า

17.05 น. หุ้นไทยลบ 2.73 จุด ที่ 1,599.81 จุด มูลค่าการซื้อขาย 63,689.08 ล้านบาท

17.14 น. ขุนคลัง ประเมินเงินเฟ้อติดลบแค่เดือน ม.ค. ยังไม่ใช่เงินฝืด ชี้ หากติดลบ 3 เดือน จึงถือว่าผิดปกติ ระบุอัตราเฉลี่ยยังอยู่ในกรอบเป้าหมายของ ธปท. ขณะที่ สศค.คาดอัตราเงินเฟ้อทั่วไปปีนี้ อยู่ที่ 0.9%

บันเทิง

06.01 น.  อายุไม่ใช่ปัญหา ถ้าคุณเก่ง ดูตัวอย่างจาก อะตอม–ชนกันต์ รัตนอุดม นักแต่งเพลงอายุน้อยที่สุด วัย 23 ปี แต่งเพลงให้คนอื่นมาเยอะ ล่าสุดจับไมค์ส่ง Please “พลีส” ขึ้นแท่นศิลปินหน้าใหม่ สังกัด ไวท์มิวสิค จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

06.15 น. “ปรารถนา” เพลงใหม่จาก “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” กับโปรเจกต์พิเศษ “มังกี้ ดิสโก้ บอย” จาก “สุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์” เพลง “ปรารถนา” งานเพลงอีดีเอ็มมันส์ๆ ที่จะพาอารมณ์ของทุกคนกระโจนไปสู่ฟลอร์เต้นรำ

09.05 น. อั้ม พัชราภา ปัดถือเคล็ดห่างแอมป์ พิธาน 2 เดือนค่อยคืนดี เผยวันเกิดแม่ของตนทานข้าวปกติและให้เงินเป็นของขวัญ เผยรักแฮปปี้แต่ค่อยๆ เรียนรู้กันไป ไม่รู้ถูกทาบเล่นละครเพลิงพระนาง แจงภาพหลุดใส่ชุดไทยไม่ใช่ฟิตติ้งละคร

14.21 น. นวดกันแค่สบายผ่อนคลาย หรือว่านวดเลยเถิดชวนคิดลึก ผู้กำกับหนังแถวหน้าของเมืองไทย มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล สร้างสรรค์ผลงานหนังคุณภาพมาหลายเรื่องแล้ว เปิดปากยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เพิ่งไปเที่ยวนวดผู้ชาย

15.30 น. นาวิน ต้าร์ แฮปปี้ควงคิทตี้ ชิชา เล่นสกีที่ญี่ปุ่นพร้อมครอบครัว เผยวันวาเลนไทน์เตรียมฉลองรวบยอดรวมวันเกิดตนและครบรอบ 1 ปีที่คบกัน รับมีคนติดต่อออกงานคู่เยอะแต่ยังไม่รับ ปัดโพสต์ไอจีแขวะดาราที่ไม่ดีแจงแค่เตือนสติ

16.45 น. ต้อล วันธงชัย กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลที่ 3 ในบ้านหลังใหม่ GMM แกรมมี่ กับเพลง สภาวะไร้น้ำหนัก ซึ่งหลายคนยังติดใจสงสัยว่าทำไมศิลปินคู่บุญ ทรูเอเอฟ อย่างต้อลถึงตัดสินใจทิ้งบ้านเอเอฟ ผู้ปลุกปั้น

สังคม-ทั่วไทย

06.30 น. ประเทศไทยตอนบนอากาศยังคงหนาวเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า ภาคใต้ อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปและทะเลอันดามันตอนล่าง คลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วน กทม.และปริมณฑล มีหมอกบางในตอนเช้าอุณหภูมิ 22-34 องศาฯ

07.32 น. หนุ่มใบ้หากินด้วยการจับเต่าและงูขาย หายออกไปจากบ้านนานข้ามคืน ญาติออกตามหาเจอเป็นศพอยู่ริมคันบ่อในสภาพมือขวาล้วงคาอยู่ในรู และมีรอยคล้ายเขี้ยวสัตว์ 2 รอย คาดถูกงูเห่าพิษร้ายกัด แต่ร้องให้คนช่วยไม่ได้เพราะเป็นใบ้ สิ้นใจตายอย่างอนาถ 

07.49 น. 2ลูกจ้างตัวแสบนัดเพื่อน ลงมือขณะขนไปส่งห้างฯ ตร.สอบเค้น-รวบยกแก๊ง

08.01 น. ผู้ช่วย ผบ.ตร. หัวหน้า ชุดคลี่คลายคดีข่มขืนหญิงชราต่อเนื่อง ประชุมร่วม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครองจ.นครปฐม ทำแผ่นพับให้ข้อมูลเบื้องต้นคนร้ายหวังเป็นเบาะแส โวเจอหลักฐานใหม่ล่าสุด เป็นอุปกรณ์พิเศษที่คนบางกลุ่มบางอาชีพใช้ แต่ยังให้ความสำคัญกับกลุ่มคนที่มีอาชีพเกี่ยวกับมะพร้าวทั้งในนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียง ขณะเดียวกัน ตำรวจยังระดมนำตัวผู้ต้องสงสัยมาตรวจดีเอ็นเอต่อเนื่อง

08.17 น. ตำรวจ บก.สส.สตม. ร่วมฝ่ายสืบสวนการทุจริต ธ.กสิกรไทย จับหนุ่มยูเครนสุดแสบใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ในระบบออฟไลน์ ซื้อรถยนต์หรู 6 คัน มูลค่า 34.9 ล้านบาท จากโชว์รูมย่านพระราม 9 โดยไม่มีเงินในบัญชี อยู่ระหว่างขยายผล นอกจากนี้ยังโชว์ผลงานจับกุมคดีต่างๆที่มีผู้ต้องหาเป็นชาวยุโรปและเอเชีย อีก 5 คดี

09.59 น. จนท.กรมอุทยานฯ ร่วมกับตำรวจ ทหาร นำหมายศาลเข้าตรวจยึดสัตว์ป่าที่ วัดป่าหลวงตาบัว จ.กาญจนบุรี หลังจากก่อนหน้านี้เข้าไปตรวจดูนก แต่เจ้าอาวาสไม่ยอม คราวนี้ยึดนกเงือกกับนกหายาก 38 ตัว พร้อมอายัดเสือร่วม 100 ตัว ส่วนหมาจิ้งจอก 2 ตัวหาไม่เจอ

10.10 น. เกิดไฟไหม้กุฏิวัดในเมืองอุตรดิตถ์กลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิง 10 คันเข้าดับ ไฟลุกจากชั้นล่าง พระเณรจำวัดอยู่ชั้นบนต่างโดดหนีจนมีพระได้รับบาดเจ็บ 1 รูป ส่วนกุฏิวอดไป 2 หลัง เสียหายกว่า 1 ล้าน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

11.30 น. นักท่องเที่ยวต่างชาติโวยทางเดินเท้าในพื้นที่เขาหลัก จ.พังงา ไม่ปลอดภัย เนื่องจากสายไฟห้อยระโยงระยาง หวั่นถูกไฟฟ้าช็อต ไม่สมเป็นเมืองท่องเที่ยว เมืองน่าอยู่อันดับ 2 ของไทย

11.51 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. เผย ศาลอนุมัติหมายจับ ชาย 2 คน มือระเบิดหน้าห้างพารากอนแล้ว พุ่งเป้าการเมือง คาดคนทำมีความเชี่ยวชาญเป็นมืออาชีพพอสมควร และใจเย็น

11.53 น. หลานผู้การภาค 8 ซิ่ง จยย.เสียหลักชนต้นไม้ใหญ่ข้างทาง ดับสยอง ก่อนถึงบ้านพัก หลังไปดื่มกิน กับญาติ-เพื่อนในตลาด ที่นครศรีธรรมราช

12.00 น. พ่อลูกอ่อนศรีสะเกษ ร้อง สธ.เข้มงวดตรวจสอบคุณภาพยา หลังพาลูกชายวัย 2 ขวบไปหาหมอคลินิก กลับได้ยาน้ำที่หมดอายุกว่าครึ่งปีมา 1 ขวด ดีที่เห็นก่อนจึงไม่ให้ลูกกิน ขณะที่ สสจ.เผยคลินิกยอมรับ และแจ้งว่าซื้อยาหมดอายุมาจากร้านขายยา

12.12 น. ตำรวจสะเดากัดไม่ปล่อยแก๊งค้าเนื้อสดชายแดน ล่อซื้อบริการหญิงสาวก่อนจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวมาเลเซียที่ข้ามแดนมาหากินเป็นเอเย่นต์ค้ากาม ขณะนำหญิงชาวไทยมาส่งที่โรงแรม พร้อมเงินริงกิตที่ใช้ล่อซื้อ

12.15 น. ตร.บ้านโป่ง ล่อซื้อยาบ้า สกัดจับ 2 คู่รัก นักค้ายานรก อ้างฝ่ายชายขับรถไม่เป็น ก่อนยึดของกลางยาบ้าเเละขยายผลจับกุมผู้ร่วมดำเนินการ

12.32 น. สาวสกลนคร ร้องสื่อฯ ช่วย ถูก รปภ.เฒ่ามาติดพัน แต่ไม่เล่นด้วย โดนปรี่ทำร้ายด้วยมีดพับ กล้องวงจรปิดจับภาพได้ เข้าแจ้งความกว่า 1 เดือน คดีไม่คืบ ปัจจุบันต้องกลับมาอยู่บ้าน เหตุถูกขู่ฆ่า

13.49 น. ใบกระท่อมกลับมาระบาดหนักที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ตำรวจระดมกำลังกวาดล้าง จับได้ 6 ผู้ต้องหาทั้งไทยและต่างด้าว เผยแรงงานพม่าตั้งต้นเป็นผู้ผลิตยาเสพติด 4 คูณ 100 ขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เป็นรายได้เสริมหลังเลิกงานก่อสร้าง

14.12 น. แม่ค้าตลาดท่ากลางเทศบาลนครตรังฮือฮา พบแมลงประหลาดมีลักษณะเหมือนใบไม้ มาเดินอยู่ที่แผงมะนาว เจ้าของแผงจับใส่ตะกร้าหาใบตำลึงให้กิน บอกไม่เคยเจอมาก่อน คนแก่อายุ70ปีก็ไม่เคยเห็น เตรียมส่งให้นักกีฏวิทยาพิสูจน์

14.31 น. ตม.หนองคาย สนธิกำลัง สกัดรถตู้ ติดป้ายมูลนิธิดัง รับจ้างขนแรงงานเวียดนาม จากกรุงเทพฯ กลับประเทศ พบแรงงานอัดแน่นมาในรถ 15 คน รับเคยมาส่งศพให้ชาวเวียดนามจึงรู้เส้นทางดี

14.35 น. เกิดเหตุสาวดี้ กระโดดหอพัก ใน อ.เมือง จ.ชลบุรี อาการบาดเจ็บสาหัส หลังมีปากเสียงกัน ด้านตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ รอผู้บาดเจ็บฟื้นตัว เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป

14.49 น. ตม.อรัญประเทศ ถึงกับงง เมื่อมีหนุ่มหน้าตาดีมายื่นบัตรอิมมิเกรชั่น อ้างว่าเป็นคนเขมรจะขอเข้าไปตลาดโรงเกลือ แต่ดูหน้าแล้วไม่ใช่ ค้นในตัวเจอพาสปอร์ตเกาหลีใต้ พฤติกรรมน่าสงสัยกลัวจะเป็นสมาชิกไอซิส แต่ค้นจากฐานข้อมูลอาชญากรแล้วไม่เจอ

14.49 น. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ช่วย แก๊งชิงทอง 14 กก. ปทุมฯ บนศาลเจ้าแม่ตะเคียนให้รอดถูกจับ ก่อนลงมือ ตร.คุมทำแผน พบเตรียมการมาอย่างดี

15.16 น. ผู้ว่าฯตาก วูบกลางห้องประชุม หลังลุยงานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษหนักต่อเนื่อง จนอ่อนเพลีย ด้านแพทย์-พยาบาลวิ่งวุ่น ฉีดยาบำรุง 2 เข็ม พอฟื้นลุยงานต่อทันที  

15.43 น. ครูสาวจ้างสอน ร.ร.เทศบาลที่เชียงแสน เข้าร้องขอความเป็นธรรม หลังถูก ผอ.ตามไปปล้ำถึงห้องน้ำในงานเลี้ยงวันครู แต่ออกอุบายเอาตัวรอดมาได้และเข้าแจ้งความ แต่ดูท่าทางแล้วน่าจะมีการช่วยเหลือกัน จึงไปร้องกับเอ็นจีโอ ก่อนจะมาร้องสื่อมวลชน

15.50 น. รวบแล้ว! หนุ่มนักดนตรี ชาวเพชรบูรณ์ เอี่ยวแถลงการณ์สำนักพระราชวังปลอม ก่อนนำตัวสอบที่กองพันทหารราบที่ 11 รอ.

16.05 น. ฟินต่อเนื่อง ยอดดอยอินทนนท์ -3 องศาฯ น้ำค้างแข็งเกาะยอดหญ้าเป็นแนวยาว ขณะที่นักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย เตือนเพิ่มความระวังขณะขับรถ เนื่องจากช่วงเช้าหมอกลงจัด ทัศนวิสัยการมองเห็นไม่ดีเท่าที่ควร

17.00 น. ตำรวจเชียงใหม่ระดมกำลังล่า "แซม หมาป่า" วัยรุ่นจอมแสบ ทั้งค้ายาบ้า ร่วมปล้นปั๊ม ไปเที่ยวดูคอนเสิร์ตแล้วโชว์ปืนที่พกมา 3 กระบอก ตร.มาระงับเหตุโดนยิงทรุด 2 นาย โดดน้ำหนีไปซ่อนในเล้าไก่ สุดท้ายโผล่มาดวลปืนกับ รอง ผบก. ถูกยิงสวนดับ

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ใกล้ถึงวัน 'วาเลนไทน์' วันแห่งความรักของหนุ่มสาวเข้ามาทุกที แต่จะให้ติดกับบรรยากาศโรแมนติกแสนหวานอย่างเดียวก็กระไรอยู่ มันคงจะดูหวานเลี่ยนเกินไปจนขาดสีสัน เพื่อไม่ให้กลายเป็นโมเมนต์ธรรมดาที่น่าเบื่อ ค่ำคืนแห่งความรักปีนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอชวนคุณและหวานใจเติมเต็มความเร่าร้อน และปล่อยอารมณ์ความต้องการไปกับ 5 เซ็กซ์ทอยสุดแซ่บ ที่จะกระตุกต่อมความเสียวคุณทั้งคู่แบบสุดๆ เปลี่ยนบรรยากาศแสนหวานให้ร้อนระอุขึ้นในชั่วพริบตา ความสนุกแบบเสียวๆ นี้ รับรองเลยว่าเธอจะประทับใจค่ำคืนนี้มิรู้ลืม!!!

06.05 น. รูปร่างดี หุ่นเซ็กซี่ มีซิกซ์แพ็ก ถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของมนุษย์เฮลท์ตี้ในยุคนี้ หนุ่มสาวหลายคนจึงพยายามที่จะสร้างซิกซ์แพ็กขึ้นมา บ้างก็เล่นอย่างจริงจัง เล่นหนัก เล่นหน้าท้องทุกวัน แต่เล่นแบบนี้แล้วถามว่าซิกซ์แพ็กมามั้ย ความจริงเป็นยังไงเราจะมาบอกให้คุณกระจ่าง

07.30 น. สิงคโปร์แอร์ไลน์ เผยที่นั่งและบริการในชั้นโดยสารใหม่ 'พรีเมี่ยม อีโคโนมี่' ได้นั่งจริงราวๆ ส.ค.58 แต่เปิดจองก่อน พ.ค.นี้ ชูจุดเด่นกับที่นั่งที่กว้าง สะดวกสบาย เมนูอาหารที่เลือกในเครื่องบินแอร์บัส เอ380 และ โบอิ้ง 777-300ER

14.45 น. สมัยนี้ไม่ว่าจะต้องการรูปภาพแบบไหนโปรแกรมแต่งภาพ Photoshop (โฟโต้ช็อป) ช่วยคุณได้เสมอ โฟโต้ช็อปเป็นโปรแกรมตกแต่งภาพที่ได้รับความนิยมมาก โปรแกรมนี้สามารถสร้างภาพเพื่อให้เชื่อว่าสิ่งที่เราเห็นเป็นความจริง หลายๆ ครั้งโฟโต้ช็อปสร้างเสียงฮือฮาและความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมไม่น้อย แต่วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ไม่ได้นำภาพที่แต่งจากโปรแกรมนี้มาให้คุณได้ชม เรานำ 23 ภาพ ที่เหมือนกับใช้โฟโต้ช็อป แต่จริงๆ แล้วไม่ได้แต่งด้วยโฟโต้ช็อป มาทำให้คุณต้องเกาหัวงุนงงกันว่า นี่ไม่ได้แต่งด้วยโฟโต้ช็อปจริงๆ หรือ

16.21 น. เอเซอร์ ชูแนวคิด Synergized Power of Digital ลุยตลาดไอที โวยังรั้งที่ 1 ไม่หลุดอันดับแชมป์ เตรียมคลอด BYOC คลาวด์ส่วนบุคคลให้ใช้งานคู่อุปกรณ์เฉพาะตัว เข้าถึงข้อมูลได้ปลอดภัยตามใจ


ต่างประเทศ

11.05 น. รถไฟโดยสารสหรัฐฯชนโครมรถยนต์ บริเวณจุดตัดรางรถไฟกับถนน ทางตอนเหนือของนครนิวยอร์ก ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้รถยนต์และโบกี้รถไฟตู้แรกอย่างรุนแรง  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย บาดเจ็บกว่า สิบ

12.18 น. เครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน ตกลงกลางแม่น้ำ ในกรุงไทเป เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ศพ ขณะที่่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยผู้โดยสาร ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด 

12.44 น.ทางการจอร์แดน ‘ตาต่อตา ฟันต่อฟัน’ ประหารชีวิตนักโทษหญิงมือระเบิดชาวอิรักแล้ว ชำระแค้นให้กับ นักบินหนุ่ม ‘อัล-คาซาสเบห์’ โดนกลุ่มไอซิส ‘เผาทั้งเป็น’ อย่างเหี้ยมโหดผิดมนุษย์

16.31 น. ทางการเมียนมาร์ ‘ฟิวส์ขาด’ ออกแถลงการณ์ประณามเจ้าหน้าที่ระดับสูงยูเอ็น ‘แทรกแซง’ กิจการภายในของเมียนมาร์ แถมก่อนหน้า ยังมีพระภิกษุชื่อดังเมียนมาร์ ต่อว่าทูตยูเอ็น ด้วยถ้อยคำรุนแรงมาแล้ว

กีฬา

09.49 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมเท่าไหร่นัก ในเกม เอฟเอ คัพ รอบ 4 นัดรีเพลย์ ที่ทีมปิศาจแดงเปิดบ้านชนะ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด 3-0 พร้อมชมคู่แข่งว่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

10.42 น. มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมปิศาจแดงจะพยายามคว้าแชมป์เอฟเอคัพ มาครองให้ได้ หลังเอาชนะ เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด 3-0 ผ่านเข้ารอบ 5 ได้สำเร็จ

11.20 น. แอนเดอร์สัน อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ อาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าของเขาทำให้อาชีพการค้าแข้งต้องดิ่งลงไป จนล่าสุดต้องย้ายออกจากอังกฤษกลับไปค้าแข้งในลีกบราซิล

13.00 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมร่วมวงกระชากตัว "แดนนี อิงก์ส" ดาวยิงทีมเบิร์นลีย์ มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

13.30 น. สตีเฟน เคอร์รีย์ ทำ 23 แต้ม พา โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส บุกไปชนะ ซาคราเมนโต คิงส์ ถึงถิ่น 121-96 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ

14.00 น. ทีมปิศาจแดงใจป้ำ! สั่งเตรียมเสื้อแข่งเป็นกรณีพิเศษ เพื่อมอบให้ขุนพล เคมบริดจ์ ยูไนเต็ด ไว้เป็นที่ระลึก หลังจบเกมเอฟเอ คัพ รอบ 4 นัดแข่งใหม่ โดยไม่ต้องนำเสื้อของตัวเองมาแลกแต่อย่างใด

14.30 น. มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าจอมเกรียนของทีมลิเวอร์พูล ถ่ายคลิปโชว์ความแม่นเตะบอลชนขวดน้ำล้ม ในโรงยิมของสโมสร ลงในอินสตาแกรม

15.00 น. ชมคลิป "เจอร์ราร์ด" นำทีมแข้งหงส์แดง ร่วมเล่นฟุตบอลกับผู้พิการทางสายตา จากทีมเมอร์ซีไซด์ เอฟซี ซึ่งเป็นการรณรงค์ในแคมเปญการกุศลเพื่อคนตาบอด

15.30 น. "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หวดเอาชนะ "ชาน ยอง จาน" ไป 2-0 เซต ขณะที่ "ลัก" ลักษิกา คำขำ พ่าย เซี๊ยะ ซู เหว่ย ไป 0-2 เซต ทำให้ ทีมไทย เสมอ ทีมไต้หวัน 1-1 คู่ ในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2015"

16.00 น. "เซเรนา วิลเลียมส์" ตั้งเป้ากวาดแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการที่ 2 ของปี 2015 ให้ได้อีกสมัย เพื่อลบความทรงจำอันขมขื่นที่ตกรอบ 2 เมื่อปีที่แล้ว และหวังเพิ่มสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 20 ของตัวเอง

16.30 น. แยน แฟร์ตองเกน กองหลังของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อมั่น แฮร์รี เคน และ คริสเตียน อีริคเซน 2 ดาวเตะคนสำคัญของทีม จะสามารถก้าวไปอยู่ในระดับเดียวกันกับ เกเรธ เบล ปีกของ เรอัล มาดริด ได้อย่างแน่นอน

17.00 น. เอเย่นต์ส่วนตัวของ "ดานี อัลเวส" ประกาศกร้าว ไม่ง้อสัญญาใหม่จากบาร์ซา พร้อมเดินหน้ารับทุกข้อเสนอที่ต้องการได้ตัวนักเตะในสังกัดของตัวเองไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

17.30 น. ฆวน มาตา มิดฟิลด์ชาวสเปนของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น เจมส์ วิลสัน ดาวยิงถนัดซ้าย จะมีอนาคตที่สดใสในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างแน่นอน

18.00 น. กาตาร์ ให้ความสนใจที่จะดึง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ยอดกุนซือของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก มาคุมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:30

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์