พยายามช่วยแต่ไม่สำเร็จ! ไฟไหม้บ้าน คลอก 3 แม่ลูก ดับสยองคาตา

ข่าว

  พยายามช่วยแต่ไม่สำเร็จ! ไฟไหม้บ้าน คลอก 3 แม่ลูก ดับสยองคาตา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2558 17:13 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้ตึกแถวชั้นเดียว ที่กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วย 3 แม่ลูก ที่ติดอยู่ภายในบ้าน แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ สุดท้ายถูกไฟคลอกดับต่อหน้าต่อตา ...

  เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 58. ร.ต.ท.ประมวล ตรีเดช พงส.สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ทำหน้าที่ร้อยเวรประจำวัน ได้รับแจ้งจากราษฎรบ้านดอนอุมรัว ม.7 ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ ว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านตึกชั้นเดียว เลขที่ 233 ม.7 มีผู้ถูกขังอยู่ภายในบ้าน พยายามขอความช่วยเหลือ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์, นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอกุฉินารายณ์ และ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.กุฉินารายณ์ รวมทั้งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบัวขาว เทศบาลตำบลกุดหว้า รวม 4 คัน รุดไปตรวจสอบ และระงับเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน ประตูบ้านถูกปิดด้วยประตูเหล็กม้วนแน่นหนา เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามฉีดน้ำสกัดไฟที่ลุกไหม้ ภายในบ้านเห็นร่าง เป็นผู้ใหญ่ และเด็ก รวม 3 คน วิ่งลนลานไปทั่วห้อง เพื่อหาทางออก ทั้งร้องขอความช่วยเหลือ เป็นภาพที่น่าสลดใจของชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลืออยู่นอกบ้าน เนื่องจากประตูเหล็กม้วนของบ้านถูกล็อกด้วยกุญแจอยู่ด้านใน ขณะที่ จนท.กู้ภัยพยายามใช้ชะแลงงัดประตูบ้าน เพื่อเข้าไปช่วยเหลือ

  อย่างไรก็ตาม เมื่อเหล็กชะแลงไปแตะกับประตูเหล็ก เกิดไฟฟ้าช็อต ลุกเป็นประกายอย่างรุนแรง ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปภายในได้ กระทั่งผ่านไป 30 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ก็พบว่า คนที่อยู่ภายในบ้าน เสียชีวิตหมดทั้ง 3 คน ทราบชื่อต่อมา นางเทวัญ ศรีโททม อายุ 40 ปี, นางสาววิรดา บุตรโคตร อายุ 18 ปี และเด็กชายวุฒิชัย ศรีโททม อายุ 5 ขวบ

  พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมทั้งหน่วยกู้ภัย พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ขณะวิ่งลนลานไปทั่วบ้านเพื่อหาทางออก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ ที่อยู่นอกบ้าน พยายามใช้เหล็กงัดประตูเหล็กของบ้านให้หลุด แต่งัดไม่ได้เนื่องจากเกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดไฟช็อตลุกเป็นประกาย ขณะเหล็กชะแลงแตะกับประตูเหล็กของบ้าน ทำให้ จนท.กู้ชีพกู้ภัย หมดทางที่จะเข้าไปในตัวบ้านได้ เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมาก ที่ไม่สามารถช่วยเหลือคนที่ต้องการช่วยเหลือชีวิต จนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุของการเกิดไฟไหม้ มาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ไฟฟ้าลัดวงจร" เผาบ้าน 4 หลังรวด สูญหลายล้าน
   01:08

   "ไฟฟ้าลัดวงจร" เผาบ้าน 4 หลังรวด สูญหลายล้าน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์