สั่งเด้ง! ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมลูกน้อง5ราย เซ่นบ่อนโปปั่น

ข่าว

สั่งเด้ง! ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมลูกน้อง5ราย เซ่นบ่อนโปปั่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 17:26 น.

กองปราบล่องใต้ บุกรวบนักพนันโปปั่น อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง 33 ราย ของกลางเงินสด 15,491 บาท ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมลูกน้อง 5 นาย ถึงคราวซวย ถูกเด้งสังเวยบ่อนวิ่ง ...

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 58 พ.ต.อ.สมพงศ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.เทิม ผิวขำ สว.กก.6 บก.ป. พ.ต.ท.พิษณุวัชร์ ใจกลาง สว.กก.6 บก.ป. พ.ต.ต.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม พร้อมพวก นำกำลังเข้าจับกุม กลุ่มนักเล่นการพนันโปปั่นในสวนยางพารา ท้องที่ ม.6 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งต่อมาได้ย้ายวงการพนันโปปั่นมาเล่นพนัน ในบ้านเลขที่ 37 ม.6 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.ควนเนียง จ.สงขลา กับพื้นที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

เมื่อกำลังตำรวจชุดดังกล่าว มาถึงบ้านเกิดเหตุ ได้จับกุมตัว นายเอกชัย หนูชัยแก้ว อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36/1 ม.11 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมด้วยวิทยุ ยี่ห้อ ยาอิซุ จำนวน 1 เครื่อง ก่อนที่จะเข้าไปรวบตัว กลุ่มนักพนันจำนวน 32 ราย พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 15,491 เหรียญแทนเงินสดจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การเล่นโปปั่น 1 ชุด อาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด

ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้มี นายเสริม ซ้ายขวัญ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.3 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง รับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ ส่วนอาวุธปืน กระสุนปืนเป็นของ นายสมปอง ณ สุยสกุล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.4 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง จึงได้นำกลุ่มนักพนันโปปั่นทั้ง 33 ราย ไปส่งให้ ร.ต.ท.อภิวัฒน์ เส้งหิ้น พนักงานสอบสวน สภ.ปากพะยูน ไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่ ตร.กองปราบ บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันโปปั่น ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ ระหว่าง อ.ควนเนียง จ.สงขลา กับพื้นที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ในครั้งนี้ เบื้องต้นทาง พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.สมปอง ช่อคง ผกก.สภ.ปากพะยูน พ.ต.ท.สำเริง เสริมศรี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ จารุภาสกร สวป.ฯ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ ไชยเดช สว.สส.ฯ ไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจ ภ.9 ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. 58 เป็นต้นไป

ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ตนได้เน้นย้ำในการป้องกันปราบปรามการก่อคดีอาชญากรรม การลักลอบเปิดบ่อนการพนัน การปราบปรามอาวุธปืนสงคราม วัตถุระเบิด ฯลฯ มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่ ม.4,6 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.ควนเนียง จ.สงขลา กับพื้นที่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง นั้น ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ลงพื้นที่ไปกำกับดูแล การลักลอบเล่นการพนันอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก พร้อมกำลังทหารช่าง ช.402 ค่ายอภัยบริรักษ์ จ.พัทลุง ใช้กฎอัยการศึก เข้าตรวจค้นบ้านพัก นายสมปอง ณ สุยสกุล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.4 ต.ดอนทราย อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งถูกจับกุมในข้อหาลักลอบเล่นการพนันและมีอาวุธปืนและกระสุนไว้ในครอบครอง ในครั้งนี้ แต่ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ดำรัส กล่าวอีกว่า เมื่อเสาร์ที่ 31 ม.ค. 58 ที่ผ่านมา ก็ได้เชิญนายตำรวจระดับสารวัตรขึ้นไป รวมทั้งหัวหน้าตู้ยาม จุดตรวจ ด่านตรวจ มาประชุมเพื่อมอบนโยบายในการป้องกันปราบปรามการก่อคดีอาชญากรรมประเภทต่างๆ การลักลอบเล่นการพนัน การปราบปรามอาวุธปืน อาวุธปืนสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด ฯลฯ ณ โรงแรมชัยคณาธานี อ.เมืองพัทลุง โดยเน้นย้ำให้นายตำรวจทุกคน ได้ถือปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมกันนั้นก็ได้ถ่ายทำวิดีโอ เพื่อแจกจ่ายให้หัวหน้าสถานีตำรวจ 16 สถานี หัวหน้าตู้ยาม จุดตรวจ ด่านตรวจ ทั้ง 86 นายด้วย แต่ก็เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นในที่สุด สำหรับตนนั้น พร้อมน้อมรับคำสั่งของผู้บังคับบัญชาโดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ ทั้งสิ้น

มีรายงานว่า สำหรับการจับกุมบ่อนโปปั่นในครั้งนี้นั้น มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยอยู่หลายประการ โดยเฉพาะกลุ่มนักพนันทั้ง 33 ราย นั้น เป็นชาว จ.สงขลา มากถึง 18 ราย ส่วนชาวพัทลุง มีเพียง 10 ราย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ อ.ปากพะยูน มากถึง 7 ราย นอกจากนั้นเป็นชาว จ.สตูล 4 ราย และชาว จ.เพชรบูรณ์ 1 ราย ส่วนเงินของกลางก็มีแค่ 15,491 บาท และสถานที่เล่นการพนันก็เป็นบ้านชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่าง จ.พัทลุง–จ.สงขลา ซึ่งน่าจะมีการวางแผนการจับกุมล่วงหน้ามาอย่างดี ทั้งยังมีการจับกุมในช่วงการพิจารณาโยกย้าย แต่งตั้ง นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก "แตงโม" โผล่โพสต์ปริศนา "ถูกเพื่อนทำร้าย"
  13:15

  เฟซบุ๊ก "แตงโม" โผล่โพสต์ปริศนา "ถูกเพื่อนทำร้าย"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์