ไลฟ์สไตล์
100 year

จับตาย 'แซม หมาป่า' โจ๋ซ่า พกปืน 3 กระบอก ยิง ตร.สาหัส 2 นาย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 17:00 น.
SHARE

ตำรวจเชียงใหม่ระดมกำลังล่า "แซม หมาป่า" วัยรุ่นจอมแสบ ทั้งค้ายาบ้า ร่วมปล้นปั๊ม ไปเที่ยวดูคอนเสิร์ตแล้วโชว์ปืนที่พกมา 3 กระบอก ตร.มาระงับเหตุโดนยิงทรุด 2 นาย โดดน้ำหนีไปซ่อนในเล้าไก่ สุดท้ายโผล่มาดวลปืนกับ รอง ผบก. ถูกยิงสวนดับ... 


เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เรือนแก้ว พงส.สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่ผับประชานิยม บ้านสหกรณ์ หมู่ 5 ต.หนองหาร มีตำรวจไประงับเหตุ ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้บาดเจ็บ 2 นาย ส่วนคนร้ายหลบหนีอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงรีบรายงานด่วนให้ พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.กิตติสาร แก้วประดับ รอง ผบก. พ.ตอ.นพดล ใบเรือ ผกก.สภ.สันทราย นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รุดมาสมทบกับตำรวจท้องที่

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบมีตำรวจถูกยิงบาดเจ็บ ทางกู้ภัยได้รีบนำส่ง รพ.สันทราย ทราบชื่อคือ ด.ต.สมเกียรติ วรรณภิระ อายุ 48 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.สันทราย ถูกยิงเข้าหน้าอกซ้าย-ขวา หน้าท้อง และ ด.ต.ชัยรัตน์ ศรีจันทร์ อายุ 46 ปี ถูกยิงที่ต้นแขนขวาจนกระดูกแขนหัก อาการหนักมากต้องนำส่งต่อ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ แพทย์ระดมช่วยชีวิตเป็นการด่วน

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปตามถนนหน้าผับ แต่ไม่มีใครกล้าตาม ทาง พล.ต.ต.มนตรี จึงได้เรียกกำลังเสริมจากที่อยู่ สภ.ใกล้เคียง พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ ระดมกันเข้าพื้นที่กว่า 200 นาย ปิดล้อมเส้นทางทุกจุดในบริเวณนั้น จนกระทั่งเวลา 10.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายสักยันต์เต็มตัว สภาพเปียกน้ำ มีอาวุธปืน หลบอยู่หลังร้านเล่าตองไฮเวย์ ห่างจุดเกิดเหตุ 300 เมตร และใช้อาวุธปืนข่มขู่เอาโทรศัพท์มือถือโทรไปให้คนมารับ น่าจะเป็นคนร้ายที่ตำรวจกำลังตามล่า

ทราบดังนั้น ทาง พล.ต.ต.มนตรี จึงสั่งกำลังปิดล้อมร้านอาหารไว้ทุกด้าน พร้อมประกาศให้คนร้ายวางอาวุธและยอมมอบตัวแต่โดยดี ในช่วงนั้นเอง พ.ต.อ.กิตติสาร แก้วประดับ รอง ผบก.เชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบจุดหลังร้านเป็นเล้าไก่ เกิดเผชิญหน้ากับคนร้ายที่ยืนถือปืนในมือ ระยะ 5 เมตร คนร้ายใช้ปืนยิงใส่ทันที แต่กระสุนพลาด ทาง พ.ต.อ.กิตติสาร จึงยิงสวนไป 4-5 นัด กระสุนเจาะเข้าที่คิ้วซ้าย หน้าอก จนล้มลงไปดิ้นเสียชีวิตคาที่ จากนั้นได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบคนร้ายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงกีฬาขาสั้นสีฟ้า ในมือขวามีปืนไทยประดิษฐ์ใช้กระสุน 9 มม. สักยันต์ลายทั้งตัว ทราบชื่อคือ นายนรินทร์ สุดารักษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หรือฉายา "แซม หมาป่า" ถูกกระสุนปืนเข้ากลางหน้าอก 4 นัด คิ้วขวา 1 นัด ต้นขาขวา 1 นัด ข้อมือขวา 1 นัด จึงแจ้งให้ฝ่ายปกครอง อัยการ และแพทย์ เข้าร่วมในการชันสูตรศพ

พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้กล่าวสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เวลา 02.40 น. ทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน โดยนายนรินทร์ คนร้าย ได้โชว์อาวุธปืนที่พกมาถึง 3 กระบอกในผับประชานิยม ที่จัดให้มีคอนเสิร์ต "สงกรานต์-รังสรรค์ เดอะวอยซ์" ทางตำรวจสายตรวจจึงเดินทางไประงับเหตุ เมื่อไปถึงลานจอดรถ พบนายนรินทร์กำลังจะซ้อนท้ายรถจยย. น้องชาย ชื่อ นายอาทิตย์ เมื่อเห็นตำรวจ นายนรินทร์ก็ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ ซึ่งตำรวจทั้งสองนายไม่ทันระวังตัว ถูกยิงจนทรุดลง นายอาทิตย์น้องชายคนร้ายรีบขี่รถหลบหนี ส่วนนายนรินทร์ได้วิ่งหนีกระโดดลงน้ำไปขึ้นอีกฝั่ง ซ่อนตัวในเล้าไก่ หลังร้านเล่าตองไฮเวย์จนสว่าง และได้ข่มขู่เอาโทรศัพท์จากคนในร้าน โทรให้ญาติมารับ แต่ทางตำรวจไปพบ คนร้ายยิงปืนเข้าใส่ จึงถูกวิสามัญฯ จนเสียชีวิตดังกล่าว

แพทย์ทำการชันสูตรศพคนร้าย
แพทย์ทำการชันสูตรศพคนร้าย

สำหรับ นายนรินทร์ หรือ "แซม หมาป่า" มีประวัติทั้งขายยาเสพติด ร่วมปล้นปั๊มน้ำมันหลายแห่งในเชียงใหม่ ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เพิ่งถูกจับยาบ้า แต่ยื่นประกันตัวออกมา และมาก่อเหตุยิงตำรวจจนถูกวิสามัญฆาตกรรม ซึ่งคนร้ายพกปืนถึง 3 กระบอก มีปืน 9 มม. ปืน .38 และปืนลูกไทยประดิษฐ์ใช้กระสุนปืน 9 มม. ทางตำรวจพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ที่คนร้ายยิงไปแล้วจำนวน 4 ปลอก

ส่วนตำรวจ 2 นายที่ถูกยิง รักษาตัวใน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.5 ได้ไปเยี่ยมดูอาการ ซึ่งแพทย์ได้ช่วยชีวิตโดยมีเพื่อนตำรวจระดมบริจาคเลือดให้ตำรวจทั้งสองนาย และแพทย์ระบุว่า อาการทั้งคู่พ้นขีดอันตรายแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับตายวิสามัญเดนคุกแซม หมาป่านรินทร์ สุดารักษ์ยิงตำรวจรองผบก.เชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวไทยรัฐข่่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:41 น.