เฒ่าหึงโหด! จ่อยิงกิ๊กดับ ยิงตัวตายตาม

ข่าว

เฒ่าหึงโหด! จ่อยิงกิ๊กดับ ยิงตัวตายตาม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 17:38 น.

ผู้ทรงคุณวุฒิประจำหมู่บ้านวัย 68 ปี ระแวงคนรู้ใจสาวใหญ่วัย 46 ปี บอกตัดสัมพันธ์ มาเคลียร์ปัญหาในบ้านฝ่ายหญิง แต่ไม่ลงตัว คว้าลูกซองสั้นยิงอกฝ่ายหญิงพรุน ก่อนใช้ทูตมรณะกระบอกเดียวกันจ่อศีรษะ ตายด้วยกันอยู่ในบ้าน ที่ลำปาง ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 58 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ เพ็ชรตก พนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย ในบ้านเลขที่ 21/2 ม.3 บ้านแม่ฮาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กชพล แก่นทรัพย์ ผกก.สภ.ห้างฉัตร พ.ต.ท.วิจิตร ประพันธ์สุข สวป. พ.ต.ต.อิศราวุฒิ เต็มสวัสดิ์ สว.สส.สภ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.ห้างฉัตร และกู้ภัยห้างฉัตรจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ในพื้นที่กว่า 9 งาน พบชาวบ้านกำลังมุงอยู่บริเวณลานบ้านจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันออกจากพื้นที่ไปก่อน เพื่อรักษาสถานที่เกิดเหตุ ภายในห้องนอนพบศพเป็นชาย และหญิงอยู่บนเตียงนอน

เจ้าหน้าที่เ้ข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม
เจ้าหน้าที่เ้ข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

ต่อมาทราบชื่อฝ่ายชาย คือ นายต้น ตุ้ยวงค์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 424 ม.3 บ้านแม่ฮาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง สภาพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เข้าที่บริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้ายเป็นแผลเหวอะหวะ ใกล้กันพบศพ นางทิพย์ญาพรรณ หรือ แอ๊ด ตันวรรณ อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน เข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนลูกซองสั้นวางอยู่ที่เตียงนอน 1 กระบอก มีปลอกกระสุนคารังเพลิง 1 นัด และปลอกกระสุน 1 ปลอก จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ สันนิษฐานว่าทำการลงมือขณะที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัว

การสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ในพื้นที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีเพื่อนบ้านเห็น นายต้น ขับรถ จยย.ฮอนด้า ดรีม สีน้ำตาล ทะเบียน ส 1037 ลำปาง มาที่บ้านของนางทิยาพรรณ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากรู้ว่าทั้งสองมีสัมพันธ์ลึกซึ้งมานานหลายปี สักครู่มีเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของคนทั้งสอง และเงียบไปสักพักหนึ่ง ก่อนมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ทิ้งห่างกันเล็กน้อย เพื่อนบ้านจึงคิดว่าเป็นเรื่องร้ายแน่ จึงไปดูที่หน้าต่างห้องก็พบว่าทั้งสองเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบในเวลาต่อมา

จากแนวทางการสอบสวน ทราบว่า นางทิพยาพรรณ หลังจากหย่าขาดกับสามี จากนั้นก็ครองโสดมาตลอดไม่แต่งงานใหม่ แต่มีคนรู้ใจมาติดพันหลายคน รวมทั้งนายต้นด้วย ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิประจำหมู่บ้าน และเป็นตัวแทนเกษตรกรประจำหมู่บ้านแม่ฮาว ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ มีหลายครั้งฝ่ายชายมาต่อว่า นางทิพยาพรรณ ที่ตลาดเทศบาลตำบลห้างฉัตร ขณะขายข้าวแกงหลายหน เนื่องจากระแวงที่ฝ่ายหญิงมีคนมาติดพันหลายคน เนื่องจากเป็นคนหน้าตาดี อีกทั้งระยะหลังฝ่ายชายถูกฝ่ายหญิงบอกเลิก จึงเก็บฝังใจมาตลอด ว่าถ้าจะไปมีใหม่ก็อย่าให้ใครมาแทนที่ จึงใช้อาวุธปืนยิงตายตามกันในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มระแวงแฟนมีชู้ คว้ามีดแทง-ปักคอคารถไฟ
  02:21

  หนุ่มระแวงแฟนมีชู้ คว้ามีดแทง-ปักคอคารถไฟ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์