ไลฟ์สไตล์
100 year

ยังไม่ชัวร์! กระดูกที่พบในคลองผดุงฯ เป็นของมนุษย์ รอผลนิติเวชยัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 18:12 น.
SHARE

ตำรวจยังไม่ทราบผลนิติเวชชิ้นส่วนกระดูกที่พบในคลองผดุงกรุงเกษม คาดว่าต้องใช้เวลาเกินกว่า 1 เดือน เพราะชิ้นส่วนกระดูกอยู่ในน้ำมานานมากกว่า 2 ปีแล้ว...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 58 พ.ต.อ.ภูมิยม เหล็กกล้า หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยภายในคลองผดุงกรุงเกษม ช่วงเชิงสะพานอรทัยไปจนถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ หลังเจ้าหน้าที่ได้ขุดพบซากระเบิดแสวงเครื่องแบบไทยประดิษฐ์ 1 ชิ้น และเศษชิ้นส่วนกระดูกกว่า 50 ชิ้น ว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ส่งกระดูกที่พบทั้งหมดให้กับสถาบันนิติเวช รพ. ตำรวจ เพื่อตรวจสอบแล้ว ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือกระดูกสัตว์ชนิดใด หรือเป็นบุคคลใด จำนวนกี่ราย จึงต้องรอผลตรวจจากแพทย์เท่านั้น คาดว่าต้องใช้เวลาเกินกว่า 1 เดือน เพราะชิ้นส่วนกระดูกที่พบน่าจะอยู่ในน้ำมานานมากกว่า 2 ปีแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ร.ต.ณัฐวุฒิ โยธินอุปไมย นายแพทย์กลุ่มนิติพยาธิ สถาบันนิติเวช ตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว พบว่าเศษชิ้นส่วนกระดูกดังกล่าวมีหลายชิ้นที่ยังระบุชัดเจนว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนกระดูกของมนุษย์ เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่มาก และยังมีบางชิ้นที่มีส่วนคล้ายกระดูกเชิงกรานของมนุษย์ ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ทั้งหมด จึงต้องรอผลตรวจสอบดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดก่อน ถึงจะทราบข้อมูลที่แน่ชัดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้นคลองผดุงกรุงเกษมคลองผดุงกรุงเกษมโครงกระดูกสน.ดุสิตสะพานมัฆวานรังสรรค์โครงกระดูกมนุษย์ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ผลนิติเวชดีเอ็นเอ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:31 น.