ยังไม่ชัวร์! กระดูกที่พบในคลองผดุงฯ เป็นของมนุษย์ รอผลนิติเวชยัน

ข่าว

ยังไม่ชัวร์! กระดูกที่พบในคลองผดุงฯ เป็นของมนุษย์ รอผลนิติเวชยัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 18:12 น.

ตำรวจยังไม่ทราบผลนิติเวชชิ้นส่วนกระดูกที่พบในคลองผดุงกรุงเกษม คาดว่าต้องใช้เวลาเกินกว่า 1 เดือน เพราะชิ้นส่วนกระดูกอยู่ในน้ำมานานมากกว่า 2 ปีแล้ว...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 58 พ.ต.อ.ภูมิยม เหล็กกล้า หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยภายในคลองผดุงกรุงเกษม ช่วงเชิงสะพานอรทัยไปจนถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ หลังเจ้าหน้าที่ได้ขุดพบซากระเบิดแสวงเครื่องแบบไทยประดิษฐ์ 1 ชิ้น และเศษชิ้นส่วนกระดูกกว่า 50 ชิ้น ว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ส่งกระดูกที่พบทั้งหมดให้กับสถาบันนิติเวช รพ. ตำรวจ เพื่อตรวจสอบแล้ว ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือกระดูกสัตว์ชนิดใด หรือเป็นบุคคลใด จำนวนกี่ราย จึงต้องรอผลตรวจจากแพทย์เท่านั้น คาดว่าต้องใช้เวลาเกินกว่า 1 เดือน เพราะชิ้นส่วนกระดูกที่พบน่าจะอยู่ในน้ำมานานมากกว่า 2 ปีแล้ว

ทั้งนี้ ร.ต.ณัฐวุฒิ โยธินอุปไมย นายแพทย์กลุ่มนิติพยาธิ สถาบันนิติเวช ตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว พบว่าเศษชิ้นส่วนกระดูกดังกล่าวมีหลายชิ้นที่ยังระบุชัดเจนว่าไม่ใช่ชิ้นส่วนกระดูกของมนุษย์ เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่มาก และยังมีบางชิ้นที่มีส่วนคล้ายกระดูกเชิงกรานของมนุษย์ ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ทั้งหมด จึงต้องรอผลตรวจสอบดีเอ็นเอชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดก่อน ถึงจะทราบข้อมูลที่แน่ชัดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์