นทท.ฟินต่อเนื่อง! อินทนนท์ -3 องศาฯ น้ำค้างแข็งโผล่

ข่าว

นทท.ฟินต่อเนื่อง! อินทนนท์ -3 องศาฯ น้ำค้างแข็งโผล่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 16:05 น.

ฟินต่อเนื่อง ยอดดอยอินทนนท์ -3 องศาฯ น้ำค้างแข็งเกาะยอดหญ้าเป็นแนวยาว ขณะที่นักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาวไม่ขาดสาย เตือนเพิ่มความระวังขณะขับรถ เนื่องจากช่วงเช้าหมอกลงจัด ทัศนวิสัยการมองเห็นไม่ดีเท่าที่ควร ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 58 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้อุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ ติดลบ -3 องศา มีน้ำค้างแข็งขาวโพลนไปทั่วบริเวณ เป็นแนวยาว นักท่องเที่ยวก็ทยอยขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้อากาศหนาวยาวนานกว่าทุกปี

นางสาวพรนภา ทองเทพ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า อากาศบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง ที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ความกดอากาศสูงกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน จะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในช่วงวันที่ 6-9 ก.พ. 2558 จะทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นลงอีกครั้งหนึ่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงนี้ไว้ด้วย

น้ำค้างแข็งโผล่เป็นแนวยาว
น้ำค้างแข็งโผล่เป็นแนวยาว


โดยภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส บริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ -3 องศา ที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง เชียงใหม่ และวัดได้ 6.4 ซ. ที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

นายพรเทพ แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวด้วยว่า เนื่องจากเมื่อวันก่อนเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเบรกแตก เสียหลักพลิกตกข้างทาง บริเวณกิโลเมตรที่ 34 เป็นเหตุให้มีคนเสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บ 2 คน จึงอยากจะฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปเที่ยวบนดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเส้นทางสูงชันและบางจุดคดเคี้ยว อาจจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุทางรถได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการตักเตือนนักท่องเที่ยวที่ผ่านมา จนอุบัติเหตุแทบไม่มีเลย แต่ในครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง ก็ขอให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะช่วงนี้ช่วงเช้ามีหมอกหนา ทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นลดลงด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์