เหตุเกิดวันครู! แม่พิมพ์สาวร้องสื่อ ถูก ผอ.ปล้ำในห้องน้ำ

ข่าว

  เหตุเกิดวันครู! แม่พิมพ์สาวร้องสื่อ ถูก ผอ.ปล้ำในห้องน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2558 15:43 น.

  ครูสาวจ้างสอน ร.ร.เทศบาลที่เชียงแสน เข้าร้องขอความเป็นธรรม หลังถูก ผอ.ตามไปปล้ำถึงห้องน้ำในงานเลี้ยงวันครู แต่ออกอุบายเอาตัวรอดมาได้และเข้าแจ้งความ แต่ดูท่าทางแล้วน่าจะมีการช่วยเหลือกัน จึงไปร้องกับเอ็นจีโอ ก่อนจะมาร้องสื่อมวลชน...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 58 ได้มี น.ส.ไก่ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ครูจ้างสอนวิชาคณิตศาสตร์ ระดับ ป.1 ป.3 ป.4 และวิชาศิลปะชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มาเข้าพบผู้สื่อข่าว กล่าวว่า ตามที่ตนได้เดินทางไปร้องต่อผู้จัดการโครงการกฎหมายบ้านปลาดาวเชียงราย ซึ่งเป็นองค์กรเอกชน ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ไปแล้ว วันนี้อยากให้ทางหน่วยเหนือ ได้ลงมาช่วยแก้ปัญหาของตน เพราะทุกวันไปทำงานที่โรงเรียนก็ไม่มีความสุข ต้องหวาดระแวงเมื่อพบเห็น ผอ.โรงเรียน

  ท้งนี้ น.ส.ไก่ เล่าว่า เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันครู ผอ.โรงเรียนที่ตนทำงานอยู่ ได้นำคณะครูไปร่วมงานวันครู ใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งช่วงเย็นมีการจัดงานเลี้ยง ใกล้เลิกงาน ตนได้ไปเข้าห้องน้ำภายในโรงเรียนตามลำพัง ขณะกำลังเดินเข้าไปในห้องน้ำ ผอ.โรงเรียนที่ตนสังกัดอยู่ ได้ตามมาโดยไม่รู้ตัว

  จากนั้น ผอ.ได้ผลักและดันตนให้เข้าไปในห้องน้ำ ก่อนปิดประตู แล้วพยายามข่มขืน แต่ตนได้ขัดขืนจึงเกิดการยื้อยุดกัน ทำให้ตนล้มลงไปในอ่างน้ำ จนกางเกงเปียกน้ำ แต่เมื่อเห็นว่าสู้แรง ผอ. ซึ่งเป็นผู้ชายไม่ไหว จึงทำท่าโอนอ่อน แล้วบอก ผอ.ว่าควรไปที่อื่นจะดีกว่า ทำให้ ผอ.โรงเรียนถามย้ำหลายครั้งว่าจะยอมให้หลับนอนด้วยจริงหรือ เมื่อตนทำทีตอบว่ายอม ผอ.จึงยอมเปิดประตูห้องน้ำ พอประตูเปิดตนก็รีบวิ่งหนี จังหวะนั้น ผอ.ยังพยายามจะฉุดมือเอาไว้ ตนจึงสลัดอย่างแรงจนหลุด ประจวบกับเพื่อนครูที่มาร่วมงานด้วยกัน เดินมาตามตนที่ห้องน้ำ ตนจึงแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้รู้ ซึ่งแต่ละคนก็ตกใจกับสภาพของตนที่เปียกปอน จึงพากันเดินทางกลับ โดยตนนั่งรถกลับ อ.เชียงแสน กับเพื่อนครู และตลอดทางที่เดินทางกลับ ผอ.ก็ยังโทรศัพท์ให้ตนไปนั่งรถคันเดียวกัน แต่เพื่อนครูไม่ยอมให้ตนไป

  ครูสาว กล่าวต่อว่า ต่อมาทางเทศบาลต้นสังกัด มีคำสั่งจากนายกเทศมนตรี ลงวันที่ 23 ม.ค. ให้ย้าย ผอ.โรงเรียนไปประจำสำนักงานเทศบาล และให้รองปลัดเทศบาลมารักษาราชการแทน แต่ปรากฏว่า ในวันที่ 23 ม.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกัน กลับมีคำสั่งจากนายกเทศมนตรีให้ยกเลิกคำสั่งย้ายดังกล่าว จึงตัดสินใจร้องต่อองค์กรเอกชน และได้มาร้องกับผู้สื่อข่าวด้วย เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเกิดความไม่ปลอดภัย ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น ตนต้องขอไปพักอยู่กับเพื่อนครู

  ทางด้านนายกเทศมนตรีเทศบาล ซึ่งเป็นต้นสังกัด ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เหตุอื้อฉาวที่เกิดขึ้นนี้ ตนถือเป็นเรื่องที่ต้องจัดการอย่างเร่งด่วน เพราะคู่กรณีเป็นครูที่มีหน้าที่สั่งสอนเด็ก แต่กลับมาประพฤติตัวแบบนี้ ซึ่งตนจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายแน่นอน แต่ขณะเกิดเรื่อง ตนติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด ขณะนี้ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง มีปลัดอำเภอเชียงแสน ปลัดเทศบาลตำบลโยนก ปลัดเทศบาลตำบลศรีดอนมูล มาร่วมเป็นกรรมการ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

  ขณะที่ พ.ต.ต.กัมปนาท สิทธิแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เจ้าของคดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องของครูสาว ที่ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนที่สอนอยู่ทำอนาจาร ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 58 ซึ่งเป็นวันครู ผู้เสียหายได้มาทำบันทึกประจำวันที่ สภ.แม่สาย ไปเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 58 หลังจากนั้นวันที่ 24 ม.ค. ได้เข้ามาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปสอบพยานที่ สภ.เชียงแสน โดยสอบพยานเสร็จไปแล้ว 5 ปาก ขณะนี้ได้ทำหนังสือถึงนายกเทศมนตรี ให้แจ้งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนมารับทราบข้อกล่าวหา คาดว่าหนังสือน่าจะถึงสำนักงานเทศบาลในวันนี้ ขอยืนยันว่า พร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

  ล่าสุด มีรายงานว่า ทางเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสนได้มีหนังสือคำสั่งให้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว มาช่วยราชการที่กองการศึกษาของเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน เป็นการชั่วคราวแล้ว เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความโปร่งใสต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่พบตัว! หลวงเจ๊ร่วมเพศสามเณรห้องน้ำวัด
  02:21

  ไม่พบตัว! หลวงเจ๊ร่วมเพศสามเณรห้องน้ำวัด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์