'สมยศ' จ่อตั้ง ผช.ผบ.ตร.-ผบช. นอกวาระ คาด 'ฐิติราช' นั่ง ผบช.ก.

ข่าว

'สมยศ' จ่อตั้ง ผช.ผบ.ตร.-ผบช. นอกวาระ คาด 'ฐิติราช' นั่ง ผบช.ก.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 20:12 น.

บันทึก

“สมยศ” เตรียมแต่งตั้ง ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ ผบช. นอกวาระ ออกประกาศลำดับอาวุโส ขรก.ตำรวจ เพื่อให้ยื่นทบทวนได้ภายใน 7 วัน ก่อนประชุมพิจารณาช่วง 11-13 ก.พ. เพื่อ ชงก.ตร. คาด "ฐิติราช" นั่ง ผบช.ก.แทน "บิ๊กกิ๊ก"...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. มีรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งที่ 0009.231/ว21 เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ถึงจเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) รอง ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผู้ช่วย ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผู้บัญชาการ (ผบช.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ให้ดำเนินการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจดำรงตำแหน่งระดับ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ ผบช. นอกวาระประจำปี ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจดังกล่าวเป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม สามารถตรวจสอบได้ จึงประกาศลำดับอาวุโสข้าราชการตำรวจระดับ ผบช. และ รอง ผบช. จึงแจ้งมาเพื่อทราบและให้ ผบช. แจ้ง รอง ผบช. ในปกครองบัญชาทราบ โดยหากข้าราชการตำรวจดังกล่าวเห็นว่าลำดับอาวุโสไม่ถูกต้อง สามารถยื่นเรื่อง ผ่านสำนักงานกำลังพล เพื่อพิจารณาทบทวนได้ ภายใน 7 วัน นับแต่วันประกาศลำดับอาวุโส

พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์
พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์

มีรายงานตำแหน่งว่างที่จะแต่งตั้งนอกวาระหลายตำแหน่ง อาทิ ระดับผู้ช่วย ผบ.ตร. 1 ตำแหน่ง และระดับ ผบช. ว่าง 5 ตำแหน่ง ในจำนวนนี้ มีตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แทน พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผบช.ก. ที่ถูกดำเนินคดีอาญา คาดว่า พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.ก.ในฐานะ รรท.ผบช.ก. จะได้รับการเสนอชื่อขึ้นเป็น ผบช.ก. หลังถูกวางตัวให้รักษาราชการแทนในตำแหน่งนี้ในช่วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้ อาจจะมีการโยกย้ายปรับเปลี่ยน ผบช.บางตำแหน่งเพื่อความเหมาะสม คาดว่าจะมีการประชุมเพื่อจัดทำบัญชีผู้เหมาะสมเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ในช่วงระหว่างวันที่ 11-13 ก.พ.นี้ และนัดประชุม ก.ตร. ในสัปดาห์ถัดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผบ.ตร.รับไร้ข้อสรุปมติความผิดกัญชา
02:44

ผบ.ตร.รับไร้ข้อสรุปมติความผิดกัญชา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์