ผู้ว่าฯปากน้ำ ยัน ผอ.นวมินทราชินูทิศฯพันทุจริตไม่กลับ มี.ค.ย้ายแน่

ข่าว

ผู้ว่าฯปากน้ำ ยัน ผอ.นวมินทราชินูทิศฯพันทุจริตไม่กลับ มี.ค.ย้ายแน่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 16:10 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯสมุทรปราการ ยัน ผอ.ร.ร.นวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัยสมุทรปราการ ไม่กลับมาบริหารงานต่อแน่ รอจนถึงช่วง มี.ค. พร้อมฟันหากพบทุจริต ด้านตัวแทนกลุ่มนักเรียนพอใจ

วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนักเรียน ร.ร.นวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย สมุทรปราการ กว่า 3 พันคน ออกมาประท้วง ขับไล่ นางเพ็ญพิไลลักษณ์ มณีภาค ผอ.โรงเรียน เนื่องจากพบว่า มีความไม่โปร่งใสในการบริหารโรงเรียน และทำให้โรงเรียนขาดมาตรฐานด้านการศึกษา เมื่อช่วงเที่ยงวัน ที่ 3 ก.พ. ตามที่เสนอไปนั้น

ล่าสุด นายธนพล ฉายงาม รองเลขาธิการสมาคมศิษย์เก่า และนายอภิภูมิ เพ็ชรรัตน์ ประธานสภานักเรียน และนักเรียน กว่า 30 คน นำคำแถลงการณ์ไม่ขอรับ ผอ. เข้ายื่นต่อ นายพินิจ หาญพาณิชย์ ผวจ.สมุทรปราการ เพื่อให้ตรวจสอบการบริหารงานของนางเพ็ญพิไลลักษณ์


นายพินิจ กล่าวว่า สำหรับปัญหาเรื่องร้องเรียนที่เกิดขึ้นมีมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งทางจังหวัดได้มอบหมายให้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 6 หรือ สพม.เขต 6 ให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งให้นางเพ็ญพิไลลักษณ์ ไปช่วยราชการ ที่ สพม.เขต 6 โดยไม่มีกำหนด ระหว่างรอคำสั่งแต่งตั้งย้ายที่ในห้วงเดือนมีนาคม แต่จะไม่ได้กลับไปที่โรงเรียนเดิมอย่างแน่นอน ส่วนปัญหาความบกพร่องต่อหน้าที่ และเรื่องทุจริตนั้น ฝ่ายตรวจสอบอยู่ระหว่างดำเนินการ ถ้าพบว่า มีมูลความผิดจริง ก็ต้องต้องมีการลงโทษตามวินัย สำหรับนักเรียนทั้งหมดขอให้กลับไปตั้งใจเรียนซึ่งเรื่องทั้งหมด ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม


ทั้งนี้ นายอภิภูมิ กล่าวว่า พอใจกับคำตอบของทางผู้ว่าราชการจังหวัด สำหรับเหตุผลที่มาต้องออกมาเรียกร้องนั้น เนื่องจากนักเรียนทั้งหมดไม่พอใจการบริงานของ ผอ.โรงเรียนที่นับวันยิ่งย่ำแย่ และยังทุจริตเครื่องปรับอากาศกว่า 59 เครื่อง ร่วมทั้งสิทธิต่างๆ ที่นักเรียนต้องได้รับประโยชน์ จากการจ่ายค่าบำรุงการศึกษา และนักเรียนต้องการผู้บริหารที่มีความโปร่งใส และมีคุณภาพมากกว่านี้ ทั้งนี้จะได้เดินทางไปยื่นหนังสือต่อกระทรวงศึกษาธิการ และ เลขาธิการ สพม.เขต 6 ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์