ไลฟ์สไตล์
100 year

เคราะห์ซ้ำ! ไฟไหม้บ้านแม่ม่ายลูก 4 รับจ้างล้างจาน สูญทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 15:00 น.
SHARE

ไฟไหม้บ้านแม่ม่ายลูก 4 อาชีพล้างจาน เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกๆ ใน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง โดยก่อนไปทำงานฝากลูกไว้บ้านญาติ เลิกงานกลับมาเข่าแทบทรุด เพลิงวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ตร.เร่งประสานหน่วยงานช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 58 พ.ต.ต.มานพ หนูหอม พนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนของชาวบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 4 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง ซึ่งอยู่ริมถนนสายป่าบอน–กงหรา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลหนองธงและเทศบาลตำบลแม่ขรี อ.ตะโหมด แต่เนื่องจากบ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ จึงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว กว่ารถดับเพลิงจะเดินทางไปถึง ไฟก็ไหม้บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

เพลิงโหม ลุกไหม้รุนแรง จนวอดทั้งหลัง
เพลิงโหม ลุกไหม้รุนแรง จนวอดทั้งหลัง

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นางสุจินต์ ชูมณี อายุ 48 ปี โดยในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าเห็นเปลวไฟลุกไหม้มาจากชั้นบนของบ้าน และอีกไม่นานไฟก็ได้ลุกไหม้วอดทั้งหลังอย่างรวดเร็วจนเสียหายทั้งหลัง

นางสุจินต์ เจ้าของบ้าน เผยว่า หลังจากที่ตนได้เลิกรากับอดีตสามี ก็ได้พักอาศัยอยู่กับลูกๆ ทั้งหมด 4 คน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครอยู่ในบ้าน เพราะทุกๆ วันตนต้องออกไปรับจ้างล้างจานตามร้านอาหาร เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกๆ ส่วนลูกๆ ทุกวันก่อนที่ตนจะออกไปทำงาน ก็จะนำไปฝากให้อยู่บ้านญาติๆ หลังเลิกงาน ตนก็จะไปรับมานอนที่บ้านด้วยกัน ซึ่งชีวิตที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ลำบากอยู่แล้ว ยังมาโดนไฟไหม้บ้านซ้ำเข้าไปอีก เบื้องต้น ตร.คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ เพื่อเข้ามาช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านแม่ม่ายพัทลุงป่าบอนสภ.ป่าบอนเพลิงไหม้ข่าวไฟไหม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์หนองธงอาชีพล้างจานรับจ้างล้างจาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:58 น.