ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแรงงานพม่าป่าตอง เหิมปรุง 4 คูณ 100 ขายโจ๋ไทย!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 13:49 น.
SHARE

ใบกระท่อมกลับมาระบาดหนักที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ตำรวจระดมกำลังกวาดล้าง จับได้ 6 ผู้ต้องหาทั้งไทยและต่างด้าว เผยแรงงานพม่าตั้งต้นเป็นผู้ผลิตยาเสพติด 4 คูณ 100 ขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เป็นรายได้เสริมหลังเลิกงานก่อสร้าง

จากกรณี สภ.กะทู้ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.-3 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ พร้อมด้วย ชปส.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต แถลงผลการจับกุมว่า จากการปิดล้อมตรวจค้นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดจำนวน 6 จุด ใน อ.กะทู้ ได้ผู้ต้องหาคดีผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 6 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ประกอบด้วย นายประเสริฐ สงคง อายุ 60 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสดจำนวน 14 กก. และพืชกระท่อมบดละเอียดบรรจุถุงพลาสติกใส น้ำหนักถุงละ 1.0 กรัม จำนวน 35 ถุง, น.ส.กฤษณา เงินแก้ว อายุ 25 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 105 ใบ พร้อมยาแก้ไอจำนวน 25 ขวด และ นายวีรยุทธ บัวรัตรการณ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 45 ใบ โดยจับได้จากการปิดล้อมตรวจค้น ซ.พระบารมี 9 ต.ป่าตอง

พ.ต.ท.สุทธิชัย กล่าวต่อว่า จากการปิดล้อมตรวจค้นในจุดที่ 2 ซ.บ้านบุณธรรม ถ.ราชปาทานุสรณ์ ต.ป่าตอง จับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้ ราย 3 คน คือ นายออง โบ โบ อายุ 28 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 90 ใบ นายชาย โก โก ชัย จู อายุ 22 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางกากพืชกระท่อมและกระทะจำนวน 1 ใบ และนายวิน อายุ 30 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 90 ใบ

"ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาชาวพม่าบางคน ให้การรับสารภาพว่าซื้อพืชกระท่อมมาจากเอเย่นต์ชาวไทยในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ก่อนนำไปผสมกับยาแก้ไอเพื่อปรุงเป็น 4 คูณ 100 จำหน่ายให้กับกลุ่มแรงงานชาวพม่าด้วยกัน รวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นชาวไทยในพื้นที่ เพื่อหารายได้เสริมนอกจากทำงานก่อสร้าง" พ.ต.ท.สุทธิชัย ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำกระท่อมกระท่อมระบาดใบกระท่อม4 คูณ 100ป่าตองภูเก็ตยาเสพติดสุทธิชัย เทียนโพธิ์พม่าแรงงานต่างด้าวยาแก้ไอข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:15 น.