จับแรงงานพม่าป่าตอง เหิมปรุง 4 คูณ 100 ขายโจ๋ไทย!

ข่าว

  จับแรงงานพม่าป่าตอง เหิมปรุง 4 คูณ 100 ขายโจ๋ไทย!

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2558 13:49 น.

  ใบกระท่อมกลับมาระบาดหนักที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ตำรวจระดมกำลังกวาดล้าง จับได้ 6 ผู้ต้องหาทั้งไทยและต่างด้าว เผยแรงงานพม่าตั้งต้นเป็นผู้ผลิตยาเสพติด 4 คูณ 100 ขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ เป็นรายได้เสริมหลังเลิกงานก่อสร้าง

  จากกรณี สภ.กะทู้ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.-3 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น

  วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ พร้อมด้วย ชปส.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต แถลงผลการจับกุมว่า จากการปิดล้อมตรวจค้นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดจำนวน 6 จุด ใน อ.กะทู้ ได้ผู้ต้องหาคดีผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 6 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ประกอบด้วย นายประเสริฐ สงคง อายุ 60 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสดจำนวน 14 กก. และพืชกระท่อมบดละเอียดบรรจุถุงพลาสติกใส น้ำหนักถุงละ 1.0 กรัม จำนวน 35 ถุง, น.ส.กฤษณา เงินแก้ว อายุ 25 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 105 ใบ พร้อมยาแก้ไอจำนวน 25 ขวด และ นายวีรยุทธ บัวรัตรการณ์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 45 ใบ โดยจับได้จากการปิดล้อมตรวจค้น ซ.พระบารมี 9 ต.ป่าตอง

  พ.ต.ท.สุทธิชัย กล่าวต่อว่า จากการปิดล้อมตรวจค้นในจุดที่ 2 ซ.บ้านบุณธรรม ถ.ราชปาทานุสรณ์ ต.ป่าตอง จับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้ ราย 3 คน คือ นายออง โบ โบ อายุ 28 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 90 ใบ นายชาย โก โก ชัย จู อายุ 22 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางกากพืชกระท่อมและกระทะจำนวน 1 ใบ และนายวิน อายุ 30 ปี ชาวพม่า พร้อมของกลางพืชกระท่อมสด 90 ใบ

  "ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาชาวพม่าบางคน ให้การรับสารภาพว่าซื้อพืชกระท่อมมาจากเอเย่นต์ชาวไทยในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ ก่อนนำไปผสมกับยาแก้ไอเพื่อปรุงเป็น 4 คูณ 100 จำหน่ายให้กับกลุ่มแรงงานชาวพม่าด้วยกัน รวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นชาวไทยในพื้นที่ เพื่อหารายได้เสริมนอกจากทำงานก่อสร้าง" พ.ต.ท.สุทธิชัย ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์