ไม่เล่นด้วย! สาวสกลฯ ถูก รปภ.เฒ่า จ้วงแทงเฉียดตาย

ข่าว

ไม่เล่นด้วย! สาวสกลฯ ถูก รปภ.เฒ่า จ้วงแทงเฉียดตาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2558 12:32 น.

บันทึก

สาวสกลนคร ร้องสื่อฯ ช่วย ถูก รปภ.เฒ่ามาติดพัน แต่ไม่เล่นด้วย โดนปรี่ทำร้ายด้วยมีดพับ กล้องวงจรปิดจับภาพได้ เข้าแจ้งความกว่า 1 เดือน คดีไม่คืบ ปัจจุบันต้องกลับมาอยู่บ้าน เหตุถูกขู่ฆ่า

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร ได้รับร้องเรียน จาก นางสาวบัวสอน ชัยโคตร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.6 บ้านกุดเรือคำ ต.กุดเรือคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ว่าถูกคนร้ายพยายามฆ่า โดยได้เปิดร่องรอยบาดแผลตามร่างกายในเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืม สาเหตุเธอได้ถูก รปภ. อายุประมาณ 60 ปี ใช้มีดพับขนาดประมาณ 3 นิ้ว แทงบริเวณ แขนขวา ต้นคอ ต้นแขนซ้าย บริเวณท้อง รวมทั้งหมด 6 จุด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บบาดแผลหลายสิบเข็ม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2557 เวลาประมาณ 18.30 น. บริเวณห้องควบคุมกล้องวงจรปิด ตึกบริษัทกรุงเทพประกันภัย ถนนสาธร เขตสาธร กรุงเทพมหานคร และมีการแจ้งความในวันเกิดเหตุในทันที ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ หลังพักรักษาตัวเสร็จได้เดินทางกลับมาบ้านเกิดที่ จังหวัดสกลนคร แต่ตอนนี้ผ่านไปกว่า 1 เดือนคดีไม่คืบ ยังจับคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้

นางสาวบัวสอน ชัยโคตร เหยื่อมีดโหด รปภ.กล่าวว่า ตนทำงานเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท กัทส์ อินเวสติเคชั่น จำกัด และถูกว่าจ้างให้มาประจำที่ อาคารบริษัทกรุงเทพประกันภัย ถนนสาธร เขตสาธร โดยตลอดเวลาที่ทำงานกว่า 1 ปี ตนได้พบกับผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อแก้ว ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งทำงานเป็น รปภ.ที่ตึกคิวเฮ้าท์ ติดกันกับที่ทำงานตน โดย รปภ.คนดังกล่าว ได้มาพูดคุยติดพันกับเพื่อนสาวที่ทำงานของตนก่อน จากนั้นประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุ รปภ.คนนี้ได้หันเหมาพูดคุยกับตน และด้วยตนเป็นคนอัธยาศัยดี ได้พูดคุยกันตามประสาคนที่ทำงานใกล้กัน แต่หลังๆ มาเริ่มหยิบยื่นเงินให้เอาไปใช้ซื้อของตามสะดวก ในตอนแรกตนปฏิเสธไม่อยากรับ แต่ก็ไม่อยากให้เสียน้ำใจ ตนจึงรับไว้ไม่ให้ 2-3 ครั้ง รวมแล้วไม่เกิน 3 พันบาท จากนั้นเริ่มมีการชักชวนตนให้ไปไหนมาไหนด้วยกัน บอกว่า จะพาไปซื้อทอง ไปกินข้าว แต่ตนไม่ไปด้วย ซึ่งต่อมาเมื่อมาหาตน เริ่มใช้คำพูดจาที่ไม่ดี ต่อว่าตนต่างๆ

โดยในวันที่เกิดเหตุ เวลา 18.30 น. ตนได้เลิกงาน และมานั่งรอเพื่อนเลิกงาน ที่บริเวณห้องควบคุมกล้องวงจรปิด ชั้น 1 ตึกบริษัทกรุงเทพประกันภัย หนุ่ม รปภ.ใส่เสื้อสีเหลือง ตามภาพที่วงจรปิดที่จับภาพไว้ได้ ได้เดินเข้ามาหาตน และมองหน้าตน ส่วนตนไม่ได้คิดอะไร และไม่สนใจ พอจังหวะที่คนเดินออกไปจากจุดที่ตนนั่ง ชาย รปภ.ได้เดินปรี่เข้ามาหาตน พร้อมกับใช้อาวุธมีดพับที่เตรียมมาจ้วงแทงตนในทันทีแบบไม่ยั้ง ในภาพวงจรปิดจะเห็นว่า ตนพยายามปัดยื้อแย่งมีดอย่างสุดกำลัง แต่ถูกอัดเข้าผนัง โชคดีมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ในอาคารเข้ามาเห็นเหตุการณ์พอดี แล้ว รปภ.ที่ลงมือก่อเหตุได้เดินออกไปเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จังหวะนั้นเริ่มรู้สึกเจ็บจากบาดแผลที่ถูกแทง จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ เพื่อนที่ทำงานได้ไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ว่า มีชาย ชื่อแก้ว ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 60 ปี เป็น รปภ.ประจำตึกคิวเฮ้าท์มาทำร้ายร่างกาย โดยรวบรวมภาพกล้องวงจรปิดไปด้วยเพื่อเป็นหลักฐาน

นางสาวบัวสอน ชัยโคตร เล่าว่า เมื่อถึงโรงพยาบาลตนหมดสติแล้ว เนื่องจาก แผลบริเวณหน้าท้องได้กระทบกระเทือนถึงกระเพาะ และตับอ่อนฉีกขาด ต้องเย็บบาดแผลทั้งหมดรวมถึง 29 เข็ม นอนโรงพยาบาลถึง 14 วัน ก่อนออกจากโรงพยาบาล โดยมีพี่สาวมารับกลับบ้านที่สกลนคร เพราะทราบมาว่า หลังแจ้งความ รปภ.คนก่อเหตุได้กล่าวอ้างว่า มีลูกชายเป็นตำรวจ พร้อมกับข่มขู่จะกลับมาทำร้ายร่างกายเอาให้ถึงตาย หลังจากกลับมาอยู่บ้าน ได้พยายามประสานความคืบหน้าไปยังพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ กลับได้รับคำตอบว่า ไม่ต้องรีบร้อนคดีความมีอายุถึง 15 ปี ต้องรอหมายศาลก่อน และมีคดีที่ต้องทำเยอะ จากนั้นก็พยายามติดต่อไปเรื่อยๆ กว่า 1 เดือน ก็ไม่มีความคืบหน้าใดๆ จึงหวั่นว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องนี้

ด้าน นางบังอร คุณสี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว กล่าวว่า แม้วันนี้ น้องสาวตนจะย้ายกลับมาอยู่บ้านกับพ่อแม่ที่สกลนคร ซึ่งมีอาชีพทำนา แต่ก็ยังหวาดผวาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถูกขู่ทำร้าย ปัจจุบันน้องสาวไม่มีเรี่ยวแรง จะลุกเดินก็ลำบาก เพราะผลมาจากบาดแผลที่ถูกแทง จึงอยากขอความเป็นธรรม เพราะหลักฐานต่างๆ ชัดเจนมาก ทั้งหน้าตา และเหตุการณ์ที่ลงมือก่อเหตุ แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมคนก่อเหตุได้ หวั่นว่าจะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก ที่สำคัญน้องของตนจากเคยทำงานส่งเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ ขณะนี้ไม่ต่างกันกับคนพิการ เพราะทำงานไม่ได้ และช่วยเหลือตัวเองลำบาก ตนได้เห็นภาพวงจรปิดแล้วโหดร้ายทารุณมาก ทั้งนี้ ต้องให้สังคมได้รับรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่อง ชิงทรัพย์ กรรโชกทรัพย์ และจากพฤติกรรมตั้งใจจะหมายเอาชีวิต เพราะทราบอีกว่าก่อนก่อเหตุ รปภ.มีดโหดรายนี้ มีการลางาน และวางแผนเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฟันไม่ยั้ง หนุ่มหัวร้อนไม่พอใจถูกล็อกล้อ
06:59

ฟันไม่ยั้ง หนุ่มหัวร้อนไม่พอใจถูกล็อกล้อ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์