ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้กุฏิวัดวอด2หลัง พระโดดหนีเจ็บ1รูป

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 10:10 น.
SHARE

เกิดไฟไหม้กุฏิวัดในเมืองอุตรดิตถ์กลางดึก ต้องระดมรถดับเพลิง 10 คันเข้าดับ ไฟลุกจากชั้นล่าง พระเณรจำวัดอยู่ชั้นบนต่างโดดหนีจนมีพระได้รับบาดเจ็บ 1 รูป ส่วนกุฏิวอดไป 2 หลัง เสียหายกว่า 1 ล้าน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ...

เมื่อช่วง 01.00 น.วันที่ 4 ก.พ. 58 ขณะที่ พ.ต.ต.วงศธร วสุพลนฤนาท พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักได้รับแจ้งจากพระ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่วัดหนองกลาย เลขที่ 11 หมู่ 6 ต.ป่าเซ่า อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และจราจรรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง
เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง

พบว่าภายในวัดดังกล่าว เพลิงกำลังลุกไหม้กุฏิพระจำนวน 2 หลัง โดยมีนายสมศักดิ์ หอมเพียร กำนันตำบลป่าเซ่า นายบุญเสริม ทัพผดุง รองนายกเทศมนตรีตำบลป่าเซ่า นำกำลัง อปพร.มาช่วยกันดับไฟ โดยได้รับการสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ และเทศบาลใกล้เคียง 10 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบ

ไฟลุกจากชั้นล่าง
ไฟลุกจากชั้นล่าง

จากการสอบถามพระครูประภากรพิศิษฏ์ อายุ 58 ปีเจ้าอาวาสวัด บอกว่าขณะที่กำลังจำวัดอยู่ที่กุฏิห่างออกไป ก็ได้ยินพระลูกวัดตะโกนว่าไฟไหม้ๆ จึงลุกออกมาดูและพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่างของกุฏิซึ่งเป็นกุฏิเก่า ข้างล่างเป็นปูนข้างบนเป็นไม้สักและไม้แดง

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

โดยในกุฏิที่เกิดเหตุ มีพระจำพรรษาอยู่ 5 รูปกับสามเณร 1 รูป อยู่ที่บริเวณชั้นบนขณะเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาจากบริเวณชั้นล่างแล้วลุกลามขึ้นชั้นบนที่มีพระและเณรจำพรรษาอยู่ ซึ่งเมื่อรู้ว่าเพลิงไหม้และกำลังลุกลามขึ้นมาต่างพากันกระโดดลงมาจากกุฏิชั้นบนเพื่อหนีไฟไหม้ จนทำให้พระภิกษุสมปอง อายุ 42 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขา เจ้าหน้าที่จากศูนย์กู้ชีพนเรนทร โรงพยาบาลอุตรดิตถ์จึงได้นำตัวไปทำการรักษา ส่วนความเสียหายคาดว่ามากกว่า 1 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ดิษยเดช ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนกันที่เกิดเหตุไว้ก่อนเพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ มาตรวจพิสูจน์และหาหลักฐานอีกครั้งหนึ่งในวันรุ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้วัดไหม้กุฏิวัดไหม้กุฎิ2หลังวัดหนองกลายพระหนีไฟอุตรดิตถ์ข่าวไทยรัฐข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:06 น.