ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใบ้ล้วงจับงู! ถูกกัดร้องให้ช่วยไม่ได้ ดับอนาถคารู

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 07:32 น.
SHARE

 หนุ่มใบ้หากินด้วยการจับเต่าและงูขาย หายออกไปจากบ้านนานข้ามคืน ญาติออกตามหาเจอเป็นศพอยู่ริมคันบ่อในสภาพมือขวาล้วงคาอยู่ในรู และมีรอยคล้ายเขี้ยวสัตว์ 2 รอย คาดถูกงูเห่าพิษร้ายกัด แต่ร้องให้คนช่วยไม่ได้เพราะเป็นใบ้ สิ้นใจตายอย่างอนาถ 

ร.ต.ท.จารึก โพธิ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ก.พ.58 ว่า พบศพผู้เสียชีวิตบริเวณคันบ่อปลาสลิด บริเวณหมู่ 4 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมไปรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบชายนอนคว่ำหน้าอยู่ริมคันบ่อ ทราบต่อมาว่าชื่อ นายสมศักดิ์ สุทินเผือก อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 287 ม.5 ต.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว สภาพศพเสียชีวิตมาประมาณ 12 ชั่วโมงแล้ว โดยมือขวาคาอยู่ภายในรูที่นายสมศักดิ์ล้วงลงไป เชื่อว่าน่าจะเป็นรูงูเห่า เมื่อนำมือขวาออกมาจากรูก็พบมีรอยคล้ายโดนสัตว์มีพิษกัดจำนวน 2 รู ส่วนร่างกายไม่มีบาดแผลแต่อย่างอื่น ข้างศพมีถุงปุ๋ยใส่งูเหลือมขนาดใหญ่ไว้ในถุง

จากการสอบถามนายอานนท์ พูนผล อายุ 27 ปี หลานเขยที่มาพบศพคนแรก บอกว่า นายสมศักดิ์ ผู้ตายเป็นใบ้หูหนวก มีอาชีพหางูและเต่านำไปขายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว โดยเมื่อวานนี้นายสมศักดิ์ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านเพื่อจะมาหางูและเต่าไปขายเหมือนเช่นเคย แต่พอตกกลางคืนนายสมศักดิ์ไม่กลับบ้าน จนเช้าจึงได้ออกตามหา จนมาพบรถจักรยานจอดอยู่ที่ริมบ่อปลาสลิดใกล้กับที่เกิดเหตุ แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงเรียกญาติมาช่วยกันหาในริเวณดังกล่าวจนพบศพในช่วงเย็น

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า นายสมศักดิ์น่าจะใช้มือล้วงลงไปในรูเพื่อจับงู และคงไม่รู้ว่าเป็นงูเห่าที่มีพิษร้าย จึงถูกงูกัดแต่ไม่สามารถร้องเรียกคนให้มาช่วยได้ เนื่องจากตัวเองเป็นใบ้ จนพิษงูแล่นเข้าสู่หัวใจเสียชีวิตคารูงูอยู่ริมคันบ่อดังกล่าว หลังพลิกศพ ทางตำรวจได้ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบางปะกงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูงูกัดตายล้วงจับงูหนุมใบ้จับงูตายคารูงูสมศักดิ์ สุทินเผือกบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:56 น.