ศาลสมุทรปราการใช้กำไลไฮเทคคุมประพฤตินักเรียนตีกัน

ข่าว

  ศาลสมุทรปราการใช้กำไลไฮเทคคุมประพฤตินักเรียนตีกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2558 05:45 น.

  ศาลแขวงสมุทรปราการได้เริ่มใช้กำไล อิเล็กทรอนิกส์ ติดตามกลุ่ม นักเรียนช่างกลที่ก่อเหตุตีกันแล้ว 6 ราย โดยจะกักบริเวณในยามวิกาล ห้ามดื่มสุรา สูบบุหี่ และขับรถเร็ว หวังช่วยลดจำนวนคดียกพวกตีกันให้น้อยลง...

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลแขวงสมุทรปราการได้เริ่มใช้กำไลอิเล็กทรอนิกส์ ติดตามกลุ่ม นักเรียนช่างกลที่ถูกตัดสินในคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายแล้ว 6 ราย โดยกำไล จะทำหน้าที่เพื่อติดตามตัวและเป็นการควบคุมจำเลยทั้ง 6 คน ไม่ให้กลับไปกรทำความผิดซ้ำอีกโดยมีกำหนดระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งจำเลยห้ามออกจากบ้านตั้งแต่ เวลา 22.00 น. ไปจนถึงเวลา 06.00 น. และให้จำเลยทั้ง 6 คนไปรายงานตัวต่อนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ห้ามดื่มสุราและ สูบบุหรี่ รวมไปถึงขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ภายในระยะที่สวมใส่กำไลข้อเท้า และให้จำเลยรักษากำไลข้อเท้า ตามที่พนักงานคุมประพฤติกำหนดโดยเคร่งครัดถ้ากระทำผิดจะต้องเสียเงินค่า ประกันไว้เป็นเงินไม่เกิน 50,000 บาท

  ทางศาลแขวงสมุทรปราการได้สั่งซื้อกำไลนี้มาแล้ว 30 เครื่อง คาดว่าน่าจะเพียงพอหมุนเวียนใช้กลุ่มเสี่ยงได้ และการนำกำไลอิเล็กทรอนิกส์มาใช้คาดว่า จะสามารถลดจำนวนคดียกพวกทำร้ายกัน ระหว่างนักเรียนคู่อริให้น้อยลง ทั้งนี้นับว่าเป็นครั้งแรกที่ศาลแขวงสมุทรปราการได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้กับกลุ่มนักเรียนเหล่านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กำไลอิเล็กทรอนิกส์คุมประพฤตินักเรียนช่างกลนักเรียนตีกันศาลแขวงสมุทรปราการคดีร่วมกันทำร้ายร่างกายสมุทรปราการข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ข่าว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์