ไลฟ์สไตล์
100 year

จดสมรสบางพลัดลุ้นล่องเรือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 05:30 น.
SHARE

ล้างความเชื่อเดิมชื่อเขต-ที่แท้พลัดจากร้ายมาพบรัก

นางลักขณา ภักดีนฤนาถ ผู้อำนวยการเขตบางพลัด เปิดเผยว่า เนื่องในวันวาเลนไทน์ในวันเสาร์ที่ 14 ก.พ.2558 เขตบางพลัดได้เตรียมจัดงานต้อนรับเทศกาลแห่งความรักภายใต้ชื่อ “พลัดมาพบรักที่บางพลัด ครองคู่ร่วมกันตราบชั่วนิรันดร์” เพื่อสนับสนุนสถาบันครอบครัวให้มีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ และเปลี่ยนความเชื่อที่หลายคนเชื่อว่า “บางพลัด” เป็นชื่อไม่มงคล ซึ่งแท้จริงแล้ว “พลัด” มิใช่ “พลัดพราก” แต่เป็นการพลัดสิ่งที่ไม่ดีแล้วทำให้ทั้งคู่มาพบรักกัน ทั้งนี้ เขตจึงขอเชิญชวนคู่รักจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.พ.2558 ณ สำนักงานเขตบางพลัด นอกจากนี้ ภายในงานมีดนตรีทรีโอจากกองสังคีต สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว บรรเลงเพลงรักอันแสนไพเราะ พร้อมถ่ายรูปคู่รักเป็นที่ระลึกบริเวณซุ้มรูปหัวใจสีชมพูที่ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม สำหรับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส 15 คู่แรก รับบัตรกำนัลล่องเรือสำราญพร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติจากโรงแรมริเวอร์ไซด์ พร้อมกันนี้ ทุกคู่รักยังได้ร่วมลุ้นรับของขวัญของรางวัลทุกชั่วโมง อาทิ ทีวีดิจิตอล ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย จึงขอเชิญชวนคู่รักร่วมจดทะเบียนสมรส ณ สำนักงานเขตบางพลัด ในวันที่ 14 ก.พ.นี้ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. อย่างไร ก็ตาม สำหรับข้อมูลการจดทะเบียนสมรสในปี 2556 มีคู่รักที่มาจดทะเบียนกับสำนักงานเขตทั้งสิ้น จำนวน 258 คู่ โดยจดทะเบียนในวันแห่งความรัก (14 ก.พ.) จำนวน 27 คู่ ซึ่งในปี 2558 นี้ เขตตั้งเป้า ว่าจะมีคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสถึง 30 คู่

ข่าวแนะนำ

นางสาวพรทิพย์ วัชรินทร์ดิลก ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ เปิดเผยว่า วันที่ 14 ก.พ. ของ ทุกปีเป็นวันแห่งความรัก คู่รักส่วนใหญ่จะให้ ความสนใจจดทะเบียนสมรสในวันดังกล่าว ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 ก.พ.58 เป็นวันหยุดราชการ เขตเห็นความสำคัญในการส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมาย จึงเปิดให้บริการและอำนวยความสะดวกให้กับคู่รักที่ต้องการจดทะเบียนสมรส โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ณ ฝ่ายทะเบียน ชั้น 1 สำนักงาน เขตบางกอกใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จดทะเบียนสมรสเขตบางพลัดวันวาเลนไทน์ลักขณา ภักดีนฤนาถวันแห่งความรักทะเบียนสมรสล่องเรือสำราญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:56 น.