ทำเลนจักรยานในสวนลุม

ข่าว

  ทำเลนจักรยานในสวนลุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2558 05:15 น.

  ข่าวดีนักปั่น 2 ล้อ-กทม.เร่งปรับปรุงทางจักรยานไผ่สิงโต

  นายสุธน อาณากุล ผอ.สำนักงานวิศวกรรมจราจร สำนักการจราจร และขนส่ง กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างพัฒนาเส้นทางจักรยาน และทางเดินเลียบคลองไผ่สิงโต โดยที่ผ่านมาได้ประชุมมอบหมายให้แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบพื้นที่ของแต่ละส่วน โดยทางสำนักการโยธา ได้สำรวจทางจักรยานยกระดับไผ่สิงโต ระยะทาง 1.3 กิโลเมตร เพื่อตรวจสอบโครงสร้าง และทางขึ้นทางลงที่มีลักษณะลาดชัน เพื่อปรับปรุงให้สะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ปรับปรุงพื้นผิวทางให้เรียบ นอกจากนี้จะต้องเข้าปรับปรุงภูมิทัศน์และสิ่งแวดล้อมโดยรอบบริเวณ ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัย เช่น การติดตั้งกล้องวงจรปิด ขณะนี้ยืนยันว่าสามารถใช้งานได้ทุกตัว สำหรับเส้นทางจักรยานและทางเดินเลียบคลองไผ่สิงโตเป็นทางยกระดับ เชื่อมต่อระหว่างสวนสาธารณะ 2 แห่ง คือสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ ซึ่งยังมีปัญหาจุดเชื่อมต่อในพื้นที่รับผิดชอบของโรงงานยาสูบ ฝั่งสวนเบญจกิติ ระยะทางประมาณ 40 เมตร ซึ่งทางโรงงานยาสูบอยู่ระหว่างศึกษาเพื่อดำเนินการและรายงานให้ กทม.เข้าปรับปรุงเชื่อมทางจักรยานโดยเร็วที่สุด เพื่อให้นักปั่นได้ใช้เส้นทางก่อนเปิดการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

  ส่วนความคืบหน้าการออกแบบเส้นทางจักรยานภายในสวนลุมพินี ซึ่งจากเดิมนักปั่นจักรยานจะใช้ทางร่วมกับลู่วิ่ง ที่มีระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร กทม.จึงได้มอบหมายให้สำนักสิ่งแวดล้อมไปศึกษาและเสนองบประมาณในการปรับปรุงเส้นทาง เพื่อแยกเลนสำหรับนักวิ่งและนักปั่น และขยายเส้นทางในพื้นที่เพิ่มเป็น 3.5 กิโลเมตร โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จให้ทันก่อนเทศกาลสงกรานต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์