ชีวิตตกอับ! 'ยุ้ย-รจนา' นางแบบโลก หันหน้าเข้าวัดปฏิบัติธรรม (ชมคลิป)

ข่าว

ชีวิตตกอับ! 'ยุ้ย-รจนา' นางแบบโลก หันหน้าเข้าวัดปฏิบัติธรรม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 23:55 น.

บันทึก

ชีวิตพลิกผัน 'ยุ้ย' รจนา เพชรกัณหา อดีตนางแบบดังระดับโลก เคยสร้างชื่อเสียงให้วงการแฟชั่นไทยเมื่อหลายปีก่อน ปัจจุบันตกอับ ต้องอาศัยวัดปฏิบัติธรรม ใช้ธรรมะเป็นที่พึ่ง ฟื้นฟูสภาพจิตใจ ที่วัดเขาพุคำ จ.สุพรรณบุรี

ชีวิตช่างพลิกผัน สำหรับอดีตนางแบบดังระดับโลก "ยุ้ย-รจนา เพชรกัณหา" ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ไทยเกี่ยวกับแฟชั่น เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา จนถึงวินาทีนี้ ยุ้ยยังเป็นนางแบบไทยคนแรกและคนเดียว ที่เคยก้าวไกลจริง พุ่งไปในระดับโลกของแฟชั่นไฮคลาสได้ ด้วยเอกลักษณ์ของเอเชี่ยนลุค สุดพิเศษที่หาตัวจับยาก ซึ่งกลุ่มคนแวดวงแฟชั่นระดับสูงในอดีต จะรู้ซึ้งแก่ใจดีว่า "ยุ้ย" รจนา เป็นนางแบบไทยที่ไม่ธรรมดา มีความงามแบบธรรมชาติ ไร้จริต เคยเป็นทรัพยากรบุคคลที่ทรงคุณค่า มีความหมายต่อความงามที่แท้จริงในอีกแง่มุมหนึ่ง และเคยสร้างมูลค่าเพิ่มต่อธุรกิจแฟชั่นนับหมื่นล้านระดับโลกได้อย่างมหาศาล

ยุ้น รจนาหันหน้าพึ่งทางธรรม
ยุ้น รจนาหันหน้าพึ่งทางธรรม

ปัจจุบัน "ยุ้ย" รจนา เพชรกัณหา ตกอับถึงขนาดที่ต้องไปอาศัยวัดปฏิบัติธรรมกับมารดา นางสมใจ ทองมี ที่วัดเขาพุคำ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เผยตกอับแทบไม่มีเงินติดตัว ใช้ธรรมะเป็นที่พึ่ง แต่ก็อยากรับงานถ้าสังคมให้โอกาส วอนทุกฝ่ายเห็นใจบ้าง ก่อนหน้านี้ไร้บ้าน ไร้เพื่อน ไร้ญาติดูแลเอาใจใส่ ต้องเร่ร่อนจนตำรวจต้องจับเข้าไปบำบัดรักษาอาการป่วยที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา กทม. เป็นข่าวดังกระฉ่อน รักษาตัวอยู่นานหลายเดือน จนเกือบจะหายดี จึงออกมาทำพ็อกเก็ตบุ๊ก ชื่อ "Real Life Yui Rojjana" ที่เจาะชีวิตจริงนางแบบระดับโลกคนแรกของไทย ยุ้ย รจนา เพชรกัณหา ซึ่งเปิดโปงในหลากแง่มุม แบบถึงพริกถึงขิงที่คาดไม่ถึง แฝงบทเรียนชีวิตสุดตะลึงให้ข้อคิดเตือนใจในหลายประเด็น

หันมาใช้ธรรมะเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ
หันมาใช้ธรรมะเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดเขาพุคำ อ.ด่านช้าง พบว่า น.ส.รจนา เพชรกัณหา อดีตนางแบบ ที่หันเหชีวิตตัวเองไปอยู่ต่างประเทศ ก่อนประสบปัญหาชีวิต แล้วไปพึ่งยาเสพติดจนหมดเนื้อหมดตัวแล้ว ได้เดินทางมาพบแม่สมใจ ที่วัดเขาพุคำ ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เพื่อปฏิบัติธรรม รักษาศีล นุ่งขาวห่มขาว นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ช่วยเหลืองานวัดรักษาตัวเอง พื้นฟูสภาพจิตใจ พร้อมเปิดใจยังรับงานอยู่ หากมีงานเดินแบบเข้ามา แต่ช่วงนี้ขอเข้าวัดพึ่งพาธรรมเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 19:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์