ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' ควงศิลปินแห่งชาติ ลุยถิ่นเพื่อไทย ทำบุญบูชาพระธาตุพนม

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2558 03:30 น.
SHARE

'อภิสิทธิ์' ควงลูกพรรค พร้อม 'กษิต' และศิลปินแห่งชาติหมอลำ ฉวีวรรณ ดำเนิน ลงพื้นที่เพื่อไทย ร่วมทำบุญพระธาตุพนมชื่นมื่น ไร้การต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่...

วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาการแสดง (หมอลำ) ป. ฉลาดน้อย ส่งเสริม หมอลำชื่อดัง และคณะศิลปินลูกทุ่งหมอลำ เดินทางมาทำบุญทอดถวายผ้าป่า ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ประจำปี 2558 ซึ่งถือเป็นงานประเพณีสำคัญของชาวไทยและชาวลาว

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางมาทำบุญทอดถวายผ้าป่า ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางมาทำบุญทอดถวายผ้าป่า ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม

โดยบรรยากาศการทำบุญเป็นไปอย่างอบอุ่น มีประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น ไม่มีการต่อต้านแต่อย่างใด ทั้งที่เป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของ นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม หลายสมัย และเป็นแกนนำคนสำคัญพรรคเพื่อไทยในอดีต แต่มีการดูแลป้องกันอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันการก่อเหตุวุ่นวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังการทำบุญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และคุณแม่ฉวีวรรรณ ดำเนิน พร้อมคณะ ได้เดินทางไปร่วมแสดงบนเวทีศิลปวัฒนธรรม ภายในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ซึ่งในโอกาสนี้ นายอภิสิทธิ์ยังร่วมนั่งชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมลูกทุ่งหมอลำ ในลานกลางแจ้งแบบเป็นกันเองกับชาวบ้าน แต่ไม่ขึ้นกล่าวทักทายบนเวที หรือให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิสิทธ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์พระธาตุพนมนครพนมกษิต ภิรมย์คุณหญิงกัลยา โสภณพนชฉวีวรรณ ดำเนิินไพจิต ศรีวรขานอดีต ส.ส.นครพนมแกนนำพรรคเพื่อไทยหมอลำลูกทุ่งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:47 น.