ไลฟ์สไตล์
100 year

แกะรอยไปป์บอมบ์ คาดดูลาดเลาก่อนลงมือ 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 19:59 น.
SHARE

ภายหลังจากเหตุระเบิดบริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม หน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ขอลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที...

จากการลงพื้นที่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 10 กว่านายที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่ และมีการเดินตรวจตราอย่างเข้มงวดมากขึ้น ทั้ง รปภ.ของบีทีเอส สยามพารากอน สยามสแควร์วัน สำหรับกล้องวงจรปิดนั้น มีกล้อง 1 ตัว ที่ติดตั้งอยู่บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้ากับห้างพารากอน โดยมุมได้เอียงองศามายังจุดเกิดเหตุที่คนร้ายได้วางระเบิดไปป์บอมบ์ข้างร้าน BMA Express พอดี ส่วนกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จากการเดินสำรวจพบว่ามีอีกประมาณ 4-5 ตัว แต่ได้หันองศาไปทางมุมอื่น

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุ โดนแรงระเบิดสร้างความเสียหาย
จุดเกิดเหตุ โดนแรงระเบิดสร้างความเสียหาย
กล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ระเบิดได้
กล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ระเบิดได้
หลังเกิดเหตุมีการปิดร้านที่โดนระเบิด
หลังเกิดเหตุมีการปิดร้านที่โดนระเบิด

ทีมข่าวฯ ได้ขอสัมภาษณ์กับทาง เจ้าหน้าที่ รปภ. สยามพารากอน เจ้าหน้าที่ รปภ. บีทีเอส และเจ้าหน้าที่ รปภ. สยามสแควร์วัน ซึ่งตอบเหมือนกันว่า "ไม่เห็น ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์" พร้อมกับเดินหนีทีมข่าวฯ ทันที

ด้าน ผู้ประกอบการที่ขายของอยู่ในสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ระบุว่า วันเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เนื่องจากปิดร้านและกลับบ้านไปก่อน ซึ่งหลังจากทราบข่าวก็รู้สึกตกใจปนหวาดกลัว แต่ก็ต้องมาค้าขายตามปกติ และคิดว่าหลังจากนี้ทางบีทีเอสน่าจะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดขึ้นกว่าเดิม

คนเยอะจนยากที่จะสังเกตเห็นคนร้ายแฝงตัวเข้ามา
คนเยอะจนยากที่จะสังเกตเห็นคนร้ายแฝงตัวเข้ามา
ประชาชนพลุกพล่าน
ประชาชนพลุกพล่าน

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นแหล่งเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ มีผู้คนเดินพลุกพล่าน ยิ่งช่วงเวลาเกิดเหตุ 20.00 น. มีทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ นักศึกษาเดินผ่านบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมาก จึงทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาไม่ได้สังเกตสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น

ขณะที่ เจ้าหน้าที่บีทีเอสรายหนึ่ง เผยว่า เมื่อช่วง 3 วันก่อนเกิดเหตุ ได้เห็นชายคนหนึ่งเดินผ่านด้านหลังของร้าน BMA Express ซึ่งปกติแล้วจะไม่มีใครเดินมาบริเวณนี้ จึงเป็นที่น่าสงสัยว่าชายคนดังกล่าวอาจจะมาดูลาดเลาก่อนเกิดเหตุ แต่น่าเสียดายไม่มีกล้องวงจรปิดอยู่บริเวณนั้น จึงไม่สามารถจับภาพชายต้องสงสัยได้

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า คดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว และจะเตรียมนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเสนอต่อศาล เพื่อพิจารณาอนุมัติหมายจับบุคคลต้องสงสัยภายในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดระเบิดพารากอนระเบิดสยามระเบิดบีทีเอสทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์หม้อแปลงระเบิดข่าวระเบิดวางระเบิดระเบิดแสวงเครื่องข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:54 น.