สรุปข่าววันที่ 3 ก.พ. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าววันที่ 3 ก.พ. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2558 18:50 น.

บันทึก

'ทิ้งผมไว้ ไม่ต้องช่วยผม' รหัสมอร์ส ของนักข่าวญี่ปุ่น ที่ถูกกลุ่มไอซิส สังหารโหด ซึ่งกำลังเป็นที่ถกเถียงอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลมีจริงหรือ วันนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐ มีคำตอบ...


การเมือง

11.06 น. นายกฯ ประชุม ครม.พิจารณาบัญชีโครงสร้างอัตราค่าจ้างของลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ 35 แห่ง ขณะคมนาคมเสนอปรับงบฯ กรอบวงเงินค่าจ้างรถไฟฟ้าสายสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต

11.14 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2558

11.51 น. เครือข่ายพลเมืองเน็ตนำรายชื่อ 2หมื่นคนค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล ผ่าน กมธ.ปฏิรูปสื่อสารมวลชน สปช. และคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ

12.38 น. อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. วอนอย่าชี้นำเหตุบึมพารากอน หวั่นทำเสียรูปคดี เผยเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย

13.07 น. พปส.ร้อง "ประยุทธ์" ขอสอบสร้างสะพานเชื่อมห้างดัง ชี้ อาจเข้าข่ายเอาเปรียบสังคม เพราะไม่ได้เป็นไปเพื่อสาธารณประโยชน์ หวังอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าอย่างเดียว  

13.10 น. รมว.สธ.นำคณะติดเข็มกลัดนายกฯ รณรงค์ป้องกันโรคมะเร็ง วันมะเร็งโลก

13.30 น. "วัชระ" ไม่จบตอบคำถาม "สมศักดิ์" ยันไม่ทำลาย ขรก. พร้อมโชว์หนังสือคำสั่งผู้ว่าฯถึง ขรก.-นอภ.

14.00 น. กลุ่มอนุรักษ์แม่รำพึงเฮ ป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ โรงงานถลุงเหล็กเครือสหวิริยา ออกเอกสารสิทธิไม่ชอบ 200 ไร่ สั่งกรมที่ดินให้เพิกถอน คืนป่าพรุชาวประจวบคีรีขันธ์

14.25 น. ป.ป.ช. ประกาศบัญชีทรัพย์สิน อดีต ส.ส.รวม 479 คน หลังพ้นตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี พบ ยิ่งลักษณ์ รวยขึ้นกว่า 11 ล้าน ขณะ อภิสิทธิ์ มีทรัพย์สินกว่า 55 ล้าน บุญทรง 17 ล้าน   

15.11 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เชื่อ บึมกลางกรุง เกี่ยวการเมือง ลั่น เอาโทษคนปล่อยข่าวแถลงการณ์ปลอม ชี้ ทำผิดต้องจับกุม

16.36 น. นายกฯ จ่อบินญี่ปุ่น สร้างเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย-ลงนามระบบรางร่วมกัน พร้อมหารือภาคธุรกิจ ด้าน ครม. เห็นชอบไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานท่องเที่ยวไทย ปี 2559 อนุมัติปรับปรุงบัญชีโครงสร้าง อัตราค่าจ้างลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ 35 แห่ง

17.00 น. 30 องค์กรสิทธิเสรีภาพประชาชน ยื่นหนังสือค้านมติที่ให้ผู้ตรวจการแผ่นดินควบรวมกับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ต่อประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ด้าน บวรศักดิ์ เผยพร้อมนำไปทบทวนหากสภาปฏิรูปแห่งชาติ ขอให้แก้ไขเพิ่มเติม

17.22 น. ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่ติดใจควบรวมกรรมการสิทธิฯ ห่วง สถานะเจ้าหน้าที่ของสององค์กรที่แตกต่างกัน เสนอ องค์อำนาจ เพียง 5 คน เพื่อให้มีเอกภาพในการทำงาน

17.45 น. นายกฯ กำชับติดตามตัวคนปลอมเอกสารสำนักพระราชวัง ลั่นคนไทยรับไม่ได้ วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อ เผยพรุ่งนี้นัดถกร่วม 5 ฝ่ายติดตามคืบหน้าโรดแม็ป

เศรษฐกิจ

10.13 น. ทองคำลดลง 50 บาท ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 19,550 บาท ขายออกบาทละ 19,650 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 19,268.36 ขายออกบาทละ 20,050 บาท

13.03 น. หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 16.57จุด ที่ 1,599.27 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,209.90 ล้านบาท... ขณะตลาดหลักทรัพย์แก้ระบบ Settrade Streaming สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว

14.58 น. โอดเอ็นจีวีขึ้นราคาต้นทุนพุ่ง ส.ขนส่งทางบกฯ ยื่นหนังสือจี้พลังงานทบทวน ขู่พาม็อบบุกกระทรวงสัปดาห์นี้ พร้อมถอดถังเอ็นจีวีทิ้ง ขณะที่เมล์ร่วมจอผลกระทบด้วยเรียกร้องคมนาคม ไฟเขียวขึ้นค่าตั๋วอีก 3 บาทในสัปดาห์นี้

15.35 น. ครม.เห็นชอบ ปรับลดราคากลางค่าก่อสร้าง หรือค่า K ลง ประหยัดงบรัฐ หลังต้นทุนน้ำมัน-วัสดุก่อสร้างลดลง เริ่มใช้ปีงบ 59

16.02 น. “วุฒิชาติ” ผู้ว่าการการรถไฟฯ คนใหม่ เข้าทำงานวันแรก ลั่นเดินหน้าฟื้นความเชื่อมั่น ปรับปรุงบริการ เรื่องความสะอาด เร่งสานต่อแผนลงทุนระบบรางตามนโยบายรัฐ

16.33 น. ตามคาด! ปตท.-บางจาก ขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มโซฮอล์ทุกชนิด 50 สต.ต่อลิตร E85 ปรับขึ้น 30 สต. มีผลพรุ่งนี้ตี 5 หลังราคาน้ำมันดิบโลกเริ่มขยับสูงขึ้น ส่งผลให้ค่าการตลาดผู้ค้าน้ำมันไทยลดต่ำลง

17.33 น. หุ้นไทยปิดบวก 19.84 จุด ที่ 1,602.54 จุด มูลค่าการซื้อขาย 52,375.23 ล้านบาท


บันเทิง

06.01 น. หลังจากสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆชาวไทยเมื่อครั้งมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตเมื่อปี 2012 และในเทศกาลดนตรีโซนิค แบง ปี 2013 ล่าสุด เจสัน มราซ (Jason Mraz) ยืนยันแล้วว่าเขาจะกลับมาพบแฟนเพลงที่กรุงเทพฯอีกครั้ง หลังทัวร์คอนเสิร์ตของเขาที่สหรัฐอเมริกา

06.15 น. เปิดห้องซ้อมให้ชม ว่า “พี่เบิร์ด” กับ “ดอกไม้” รุ่นออริจิ เขายังฟิตเปรี๊ยะ เพื่อเป็นการเคาต์ดาวน์สู่ความสนุก กับคอนเสิร์ต “ขนนกกับดอกไม้” THE ORIGINAL RETURNS (ดิ ออริจินัล รีเทิร์นส) ของซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาล “เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์” กับ 5 ดอกไม้ดีว่าส์ เมืองไทย “ใหม่–เจริญปุระ”, “คริสติน่า อากีล่าร์”, “มาช่า วัฒนพานิช”, “แอม–เสาวลักษณ์ ลีละ บุตร” และ “ก้อย–ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์”

08.05 น. พอร์ช ศรัณย์ ขอโทษกีฟ อรลีฬห์ ทำให้เกรซ น้องสาวกีฟเสียใจ รับดูใจเกรซแต่ไม่บอกฐานะอะไร อุบตอบสาเหตุผิดใจ อ้างพยายามเคลียร์แต่ต้องใช้เวลา ลั่นอย่าเพิ่งตัดสินใครผิดเพราะอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน ย้ำยังรักกีฟเป็นเพื่อนเหมือนเดิม

10.32 น. ผลรางวัล ดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 4 พอร์ช ศรัณย์ จุ๋ย วรัทยา คว้านักแสดงนำ ละครยอดเยี่ยม เนตรนาคราช ช่อง 7 รายการโทรทัศน์ nake and the city ของไทยรัฐทีวี ขณะที่ แพนเค้ก-แพทริเซียได้ Golden Star Of the Year

12.15 น. อั๋น เจนนี่แถลงข่าวแต่งงาน รับท้อง 3 เดือน บอกเป็นผู้ชายหรือหญิงก็ได้ ตั้งใจจะมีลูกอยู่แล้ว วางแผนกันมานานแล้ว มีกำหนดแต่ง 15 ก.พ. สินสอดพอสมควร แพลนหลังจากแต่งจะไปใช้ชีวิตและคลอดลูกที่อเมริกา เพราะทำธุรกิจที่นั่น ส่วนฮันนีมูนกันมาตลอดอยู่แล้ว ด้านอั๋นเมินคนมองคบมานานแต่แต่งช้า ลั่นดีกว่าคบแต่งเร็วแต่ไม่ชัวร์

13.57 น. เต้ย พงศกร ปัดลืมบุญคุณวิช สุวิชชา นักปั้นที่พาเข้าวงการ แจงสัญญาหมดตั้งแต่ปี 2556 และเคลียร์ทุกอย่างจบนานแล้ว เผยเงินที่เหลือต้องรอละครพันท้ายนรสิงห์ออนแอร์ก่อนถึงให้ได้ ปัดขอโทษเพราะไม่ได้ผิดอะไร ย้ำยังเคารพและไม่ลืมบุญคุณ

15.01 น. ญาญ่า อุรัสยา ควงณเดชน์ ทานข้าวพร้อมกับสองครอบครัวแต่เปล่าสยบข่าวทะเลาะ ปัดณเดชน์ตั้งชื่อน้องหมาว่าเย็นเย็นตามชื่อตน โต้ไม่อยากร่วมงานกับเจมส์ จิรายุ ยืนยันทำงานกับทุกคนได้ เผยในการทำงานมีปัญหาบ้างแต่ดีขึ้นแล้ว

15.26 น. ซาร่า เผยพัฒนาการน้องแม็กซ์เวลล์ วัยกำลังซนเริ่มตั้งไข่ได้แล้วแถมเป็นเด็กอารมณ์ดี โวงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าเด็กรุมจีบเพียบ บอกขอเวลาให้น้องโตอีกหน่อยต้องดูเป็นเคสๆ ไป ปลื้มแฟนคลับลูกชายเยอะถึงขั้นส่งของมาให้ใช้จนตัวเองไม่ต้องซื้ออะไรเลย แจงมีพูดคุยกับ ไมค์ พิรัชต์ ตลอดเรื่องอนาคตลูก เล็งอาจพาไปเรียนต่อเมืองนอกแต่ต้องดูค่าใช้จ่าย ลั่นตนไม่เคยแบมือขอเงินจากฝ่ายชาย บอกมีแค่ค่าใช้จ่ายส่วนลูกที่ได้รับ แอบงงเป็นม่ายแต่มีผู้ชายตามจีบ แจงคนที่เข้ามาต้องรักลูกตัวเองจริงแต่คงไม่ใช่ช่วงนี้คงใช้เวลาอีกนานกว่าจะมีใหม่เหตุเข็ดความรัก

15.45 น. อ้วน เด่นคุณ บอกรู้สึกแปลกๆ หลังเจอสื่อถ่ายรูปคู่กับ แพทริเซีย รับพาฝ่ายหญิงไปทานข้าวกับคุณแม่ตอนไปงานที่ จ.อุบลราชธานี แต่ไปกันหลายคน ย้ำสัมพันธ์แค่พี่น้อง ยังไม่คิดจีบ ไม่หวั่นมีปัญหากับ สน ยุกต์ เพราะรู้จักกันตอนไปงานด้วยกัน

17.30 น. เพิ่งกลับจากงานแฟชั่นวีคที่ปารีสไม่นาน นางเอกสาวซุปตาร์ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ก็ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล โดยจากการสอบถามไปยังผู้จัดการส่วนตัว ก็ได้รับการเปิดเผยว่า นางเอกสาวเกิดอาการปวดท้องกะทันหัน ในวันที่ 2 ก.พ. จนต้องห่ามส่งโรงพยาบาล ก่อนจะตรวจพบว่ามีอาการไส้ติ่งอักเสบ และเข้ารับการผ่าตัดในเวลาต่อมา ซึ่งผลการผ่าตัดปลอดภัยแล้ว 

17.45 น. หญิง รฐา ปัดมีปัญหาผู้จัดการส่วนตัว แจงงานเยอะเลยต้องการหาคนช่วยดูแลเรื่องคิวเพิ่ม ปลื้มร่วมงานฮอลลีวูด ส่วนเรื่องร้านหมูกะทะของป๋าเทพที่มีข่าวถูกโกง เจ้าตัวไม่กล้าออกความเห็น คาดไม่น่าจะมีปัญหาตามข่าว


ไลฟ์สไตล์

06:05  น. เดินแบบ เมสเซนเจอร์ ขับวิน ขอให้บอก ไม่เคยรีรอ รั้งรอแต่อย่างใด หัวใจเขา...นักสู้จริงๆ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปบุกถึงบ้าน หลังจากที่ตอนแรกพาไปสัมภาษณ์เรื่องเรียนในคอลัมน์ Hi Campus (แก้เสื้อกั๊ก อาร์ท มอเตอร์ไซค์วิน หล่อโซเชียลสะเทือน!!) เกาะติดชีวิตประจำวันของหนุ่มอาร์ทกันสักวัน ว่าวันๆ หนึ่ง เขาทำอะไรบ้าง?? เชื่อว่าความกตัญญู รู้คิด บากบั่น มานะ อดทน จะทำให้หลายคนคงได้ประโยชน์ไม่น้อย!!

06:05 น. แดนดินถิ่นอีสานขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแล้ง แสงแดดแผดกล้า และพื้นดินแตกระแหง... แต่ความคิดนั้นกลับถูกสลัดออกไปจากภาพจำเดิมๆ จนหมด เมื่อได้เดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่ผู้คนเรียกขานกันว่า 'ตักสิลานคร' ด้วยตัวเอง

09:05 น. หลังเกิดระเบิดกลางเมือง! เมื่อช่วงค่ำของวานนี้ (1 ก.พ.2558) บริเวณหน้าห้างดังอย่างพารากอนและทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสยาม... แหล่งชิคกลางกรุงเทพฯ "ไทยรัฐออนไลน์" ลงพื้นที่สำรวจพฤติกรรมของผู้คนที่สัญจรไปมาหรือมาช็อปปิ้งที่พารากอน ว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไร วัยโจ๋ยุค 4จี เขากลัวระเบิดกันหรือเปล่า? ลองไปฟังคำตอบกัน

13:35 น. ตั้งแต่ผ่านเดือน ธ.ค.-ม.ค.ที่ผ่านมาได้มีความปลอดโปร่ง เรื่อยๆ สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีใจ มาในเดือนกุมภาพันธ์ในอาทิตย์แรกนี้ ก็เป็นช่วงที่สบายๆ ต่อเนื่อง เพราะอยู่ในเดือนกลางๆ ไม่ได้ส่งเสริม หรือทำลาย แต่ใกล้จะพ้นปีชงในอาทิตย์หน้านี้แล้วด้วยครับ จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง แต่ถ้าตัดสินใจได้ดีก็พอรอดตัวไปได้ในระดับหนึ่ง และขอให้ใช้วันที่ดีที่มีอยู่ไม่กี่วันนี้ในการสะสางเรื่องสำคัญให้เสร็จสิ้นโดยเร็วก็ดีครับ วันที่ดีมีวันที่ 5, 6 ก.พ. 58 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 2, 8 ก.พ. 58 ก็ขอให้ระวังเรื่องที่จะทำให้อารมณ์ไม่ดีครับ

14:01 น. 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ช่างทดลองขับยาน 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ในทะเลสาบรอบภูเขาไฟทาอัล ในฟิลิปปินส์ ยานมีชื่อว่า “ซาลามานเดอร์” ต่อในประเทศ ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเบนซิน แล่นได้ทั้งในน้ำและบนบก เหมาะกับงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย นั่งได้ 5 คน เสียค่าใช้จ่ายประมาณคันละ 148,500 บาท

16:05 น. สวนบัว ห้องอาหารไทยที่เปิดตัวพร้อมกับโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว มายาวนานมากกว่า 30 ปี แน่นอนว่าทุกวันนี้ยังคงเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิมเอาไว้ ที่สำคัญยังต่อยอดให้ก้าวไปอีกขั้นกับการใช้เป็นต้นแบบเพื่อนำครัวไทยออกสู่ครัวโลก

17:17 น. ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ (Galaxy A Series) สมาร์ทโฟนระดับกลาง ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ เน้นหรูหรา สเปกครบ ราคาคุ้ม มั่นใจ กระตุ้นมือถือราคาระดับกลางให้คึกคัก... นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ซัมซุงมองว่าตลาดสมาร์ทโฟนโดยรวมยังมีแนวโน้มการเติบโต โดยคาดการณ์ว่า จำนวนเครื่องจะสามารถเพิ่มขึ้นอีกราว 10% และมูลค่าตลาดเติบโตขึ้นอีก 5% โดยมีสัดส่วนเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางประมาณ 49% เนื่องจาก ผู้บริโภคที่ใช้สมาร์ทโฟนราคาระดับล่างเปลี่ยนมาใช้รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นหรือรุ่นที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น เพื่อประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีขึ้น

ทั่วไทย

06.01 น. ตำรวจหนองคายสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทำการจับกุมแก๊งค้ายานรก พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์อีก 93.7 กรัม หลัง ตร.ดักซุ่มขณะเตรียมรับของกลาง แต่ผงะเจอ จนท.รีบทิ้งของ เตลิดวิ่งเข้าป่า แต่สุดท้ายไม่รอด

06.30 น. บริเวณตอนบนของประเทศไทยยังมีอากาศหนาวเย็นกับ มีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส ขณะที่อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วน กทม.และปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิ 20-31 องศาฯ

07.28 น. ‘ไปป์บอมบ์’ยุคม็อบปี57 ล่า2คนร้ายนาทีกดถล่ม นายกฯลั่นต้องจับให้ได้

07.37 น. หนุ่มพนักงานโรงแรมรักขม จ่อยิงแฟนสาวผู้ช่วยทันตแพทย์ดับสยองก่อนยิงตัวตายตามคาห้องพักอพาร์ตเมนต์ เผยชนวนรักร้าวเพราะฝ่ายชายแอบไปมีกิ๊กจนฝ่ายหญิงขอแยกทางชั่วคราว ให้แฟนหนุ่มไปเคลียร์ปัญหาตัวเอง ก่อนเกิดเหตุหนุ่มปืนโหดบุกมาง้อขอคืนดีแฟนสาวที่ห้องพัก แต่คุยกันไม่รู้เรื่องจนมีปากเสียงวิวาทกัน สุดท้ายฉุนฟิวส์ขาดตัดสินใจก่อเหตุสลด

08.12 น. สืบสวน สน.คลองตันเจ๋ง รวบทันควัน โจร 2 โจ๋ ชิง ทรัพย์ศิษย์น้อง 12 ราย ขณะนั่งกินข้าวเช้าเตรียมไปเรียนหนังสือ เผยทั้งคู่เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเดียวกัน เห็นรุ่นน้องทรัพย์สินเยอะเลยก่อเหตุหาเงินใช้จ่าย อ้างทำ เป็นครั้งแรก ตำรวจไม่เชื่อประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายรายอื่นมาชี้ตัว

08:13 น. เฒ่าอังกฤษขับรถเก๋งมากับภรรยาคนไทย เกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกถนนเพชรเกษมขาขึ้น ช่วงบ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ แล้วไถลลงคลอง เป็นเหตุให้เสียชีวิตติดอยู่ในรถทั้งคู่ พบมีที่อยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่ยังติดต่อญาติไม่ได้   08:16 น. มุ่งชาวสวน-ลูกจ้าง ขยายพื้นที่ล่าทั้งจว.

08.18 น. มือปืนตามประกบจ่อยิงเจ้าของตลาดนัดดับกลางตลาด อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เหยื่อล้มฟุบตามยิงซ้ำอีก 2 นัด ฝ่ายสืบสวนนำตัวลูกชายผู้ตายไปสเกตช์ภาพคนร้าย ขณะที่ผู้การฯปราจีนบุรี ตรวจสอบประวัติผู้ตายเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่า 3 ศพในพื้นที่ ประกันตัวออกมาสู้คดี ตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็นเรื่องการตามล้างแค้นและขัดผลประโยชน์ตลาดนัด

08.41 น. กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้ง หลีกเลี่ยงจราจร บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เหตุมีงานพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 ก.พ.  09:34 น. พื้นที่ อ.แม่สรวย-แม่ลาว จ.เชียงราย ยังคงมี 'แผ่นดินไหว' ล่าสุด เกิด 3 ครั้งในคืนเดียว แรงสุดวัดได้ 2.6 ประชาชนในพื้นที่สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้เล็กน้อย

11.43 น. ทนายชื่อดังเพชรบูรณ์ นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อ หลังโดนแก๊งโจรงัดบ้านกลางวันเเสกๆ มุ่งตรงเข้าห้องพระ ขโมยทองคำรูปพรรณเเละเครื่องเพชรมูลค่าร่วมหลายแสนบาท เชื่อศึกษาลู่ทางมาอย่างดี เพราะไม่รื้อค้นจุดอื่นเลย

12.07 น. หนุ่มใหญ่ชาวรัสเซียซิ่งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ท่องราตรีเมืองพัทยา ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดข้างทางเพื่อติดป้ายโฆษณา ตายคาที่ คนขับรถคู่กรณีบอกทั้งตั้งกรวย เปิดไฟกะพริบท้ายรถ แต่ตำรวจดูแล้วพบเปิดกระบะ ลงมาบังไฟจนมองไม่เห็น.

13.33 น. จนท.สนธิกำลัง บุกคลับหรูย่านพระตำหนัก จ.ชลบุรี เจอนักเที่ยวต่างชาติ-สาวไทยกว่า 100 ชีวิต ปาร์ตี้สุดเหวี่ยง พบไม่มีใบอนุญาต และ พนง.สาว อายุต่ำกว่า 18 ปี 3 ราย แต่ไม่พบหลักฐานการค้าประเวณี สั่งปิด 30 วันสอบ

13.17 น. โจรชุม! รุมยำพี่ชาย รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ทำร้ายร่างกาย ชิงทรัพย์เงินสด 3,200 บ. หลบหนีลอยนวล

15.54 น. ขอทานทะลักแห่ไปหากินที่เมืองน่าน เหตุเพราะท่องเที่ยวกำลังบูม พม.ออกจับตามมติ ครม. เจอผัวเมียมาจากหนองบัวลำภู ในตัวมีทองคำหนัก 12 บาท บอกเป็นวณิพกร้องเพลงแลกเศษเงิน จนส่งลูกเรียนจบป.ตรี 2 คน ซื้อรถยนต์ได้ 1 คัน

16.12 น. มือยิงพญาโคเผยวินาทียิงวัว แต่ยิงไม่เข้า วัวดุมาก มิหนำซ้ำยังโดนไล่ขวิด ต้องวิ่งหนีตายขึ้นต้นยาง เจ้าอาวาสวัดบ้านทุ่งสันติธรรม เชื่อเป็นพญาโค มีความพิเศษ ไม่เหมือนตัวอื่น เผยวัวเริ่มคุ้นเคย ยอมให้เข้าใกล้แล้ว

16.46 น. ชาวน่านฮือฮา หลังพบครกหินกว้าง 1 เมตร ลึก 80 ซม. คล้ายบ่อน้ำมนต์โบราณ ใกล้บ่อเกลือพันปีของเมืองน่าน เชื่อยังมีวัตถุโบราณหลงเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

17.00 น. อาหารตามสั่งราคา 10 บาท ยังมีขาย ที่เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของขายด้วยความสุข ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ยึดราคานี้มานานกว่า 10 ปี คงรสชาติถูกปากลูกค้า สุดคุ้มจานเดียวก็อิ่มได้

17.05 น. นักศึกษาสาวที่อุดรฯ ทำ ‘ไซด์ไลน์’ ขายบริการไปด้วย ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นแม่เล้าจัดหาหญิงส่งเสี่ย ถูกตำรวจล่อซื้อ จนหลงกลนำเด็กในสังกัดมาส่งที่โรงแรม ถูกรวบพร้อมเงินของกลาง สารภาพหักค่าหัวคิวครั้งละ 1 พันบาท ทำมานานแล้ว

กีฬา

09.51 น. "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน จัดการคว้า ดาร์เรน เฟลทเชอร์ มิดฟิลด์ร่างบางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อย เซ็นสัญญา 2 ปีครึ่ง

10.30 น. เหล่าเรดอาร์มี่ถึงกับงง! เมื่อ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการคว้า "แอนดี้ เคลเลตต์" กองหลังของ โบลตัน วันเดอเรอร์ส มาร่วมทีมเรียบร้อย ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้

11.15 น. ทิม เคฮิลล์ มิดฟิลด์ทีมชาติออสเตรเลีย ตกลงเซ็นสัญญากับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ทีมในศึกซุปเปอร์ลีก ไชน่า แบบไร้ค่าตัวเรียบร้อย

11.48 น. รัสเซลล์ เวสต์บรูค พอยต์การ์ดตัวเก่ง โชว์ฟอร์มพระเอกกดทริปเปิล-ดับเบิล พา โอคลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส เปิดรังเอาชนะ ออร์แลนโด เมจิกส์ ไป 104-97 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

13.30 น. "คลาส แยน ฮุนเตลาร์" ดาวยิงทีมราชันสีน้ำเงิน ชาลเก ถูกเดเอฟเบสั่งลงโทษห้ามลงสนาม 6 นัด หลังถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในศึกบุนเดสลีกา นัดที่ผ่านมา

14.04 น. ริคกี้ แลมเบิร์ต ดาวยิงทีมลิเวอร์พูล ปฏิเสธที่จะย้ายไปร่วมทีมแอสตัน วิลลา หลังเจ้าตัวต้องการพิสูจน์ตัวเองในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไป

14.46 น. ปิดลงไปเรียบร้อยแล้วสำหรับตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 ในเดือนมกราคม ซึ่งอาจจะดูไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควร มาดูกันดีกว่าว่าบรรดา 3 ลีกดังในยุโรป มีการเสริมทัพอย่างไรกันบ้าง

15.10 น. "ดาร์เรน เฟลทเชอร์" มิดฟิลด์ป้ายแดงทีมเวสต์บรอมวิช ระบุ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่อยากให้ตนย้ายออกจากทีมเลย แต่ก็เคารพการตัดสินใจ เพราะตนต้องการโอกาสในการลงเล่น

16.00 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ใกล้ประสบความสำเร็จในการเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ "แดนนี อิงก์ส" ดาวยิงทีมเบิร์นลีย์ มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

17.00 น. ฮวน กัวดราโด ปีกทีมชาติโคลอมเบีย ระบุ รู้สึกภูมิใจที่ได้มาร่วมงานกับ โชเซ มูรินโญ กุนซือของเชลซี หลังเพิ่งย้ายมาจากฟิออเรนตินา

18.00 น. เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ระบุ ยังต้องประเมินสภาพความฟิตของ สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์กัปตันทีม ก่อนตัดสินใจส่งลงสนามพบทีมโบลตัน ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 4 นัดรีเพลย์ หรือไม่

ต่างประเทศ

10.13 น. ‘บ็อบบี้ คริสติน่า บราวน์’ ลูกสาวคนเดียววิตนีย์ ฮุสตัน อาการหนักขั้นโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ในห้องไอซียู หลังถูกพบในสภาพหมดสติอยู่ในอ่างอาบน้ำที่บ้านพัก 3 วันก่อน ด้านครอบครัวออกแถลงการณ์ บุตรสาวของอดีตนักร้องดังผู้ล่วงลับ กำลังต่อสู้กับความเป็นความตาย

13.10 น.เห็นแล้วเสียวไส้ ..รถบัสโดยสารสองชั้นในอังกฤษ ครูดชนกับกิ่งต้นไม้อย่างจัง จนหลังคารถเปิดเปิง แต่โชคดีสุดๆ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแค่ 5 ราย  

15.58 น.ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต คลิปวิดีโอนาที ‘เคนจิ โกโตะ’ ตัวประกันชาวญี่ปุ่น ก่อนโดนสังหาร กะพริบตา ส่งรหัสมอร์สสองชุด ขณะที่มีผู้ตั้งข้อสงสัย คลิปวิดีโอนี้อาจถูกผ่านการตัดต่อมาหลายครั้ง

17.25 น.ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต คลิปวิดีโอนาที ‘เคนจิ โกโตะ’ ตัวประกันชาวญี่ปุ่น ก่อนโดนสังหาร กะพริบตา ส่งรหัสมอร์สสองชุด ขณะที่มีผู้ตั้งข้อสงสัย คลิปวิดีโอนี้อาจถูกผ่านการตัดต่อมาหลายครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:30

เคล็ดลับทำบุญให้รุ่งตลอดเดือน ก.ค. : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 20:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์